"Thủ phủ" thời trang lớn nhất Hà Nội vắng vẻ chưa từng thấy
(CL&CS) - Ngủ xuyên trưa, lướt mạng xã hội là những việc thường ngày của các tiểu thương tại chợ Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội) khi thời gian gần đây buôn bán bị ế khách trầm trọng.
Chợ Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội)
Chợ Ninh Hiệp được coi là thủ phủ về thời trang, vải vóc lớn nhất miền Bắc với gần 4.000 hộ kinh doanh. Trước đây, khu vực này luôn tấp nập người ra người vào giao dịch và vận chuyển hàng nhưng những ngày này không còn cảnh tượng đó.
Sau Tết Quý Mão nhiều hộ kinh doanh ở chợ Ninh Hiệp nghỉ kinh doanh với lý do chính là quá vắng khách.
Không còn những cảnh tượng tấp nập người ra người vào như trước đây, khiến nhiều hộ kinh doanh phải đối mặt với tình trạng hàng hóa ế ẩm.
Không còn những cảnh tượng tấp nập người ra người vào như trước đây.
Thậm chí không phải giờ nghỉ trưa nhưng không khí ảm đạm, cảnh tiểu thương và người bán hàng nằm ngủ diễn ra khắp chợ. Nhiều chủ cửa hàng ngồi bấm điện thoại do không có khách. Số khác ngồi nói chuyện hoặc nhổ tóc sâu cho nhau.
"Cửa hàng tôi chủ yếu là bán cho khách buôn, bán lẻ rất ít. Nhưng hiện tại người ta tập trung kinh doanh online, nhiều chủ kho còn tự livestream bán hàng trực tiếp nên buôn bán kiểu truyền thống như thế này bị ảnh hưởng khá nhiều. Vắng vẻ, ế ẩm là tình trạng chung của cả chợ", một tiểu thương chia sẻ.
Chợ Ninh Hiệp lâu nay được biết đến là một nơi mua sắm giá rẻ, với các sản phẩm chủ yếu dành cho công nhân, học sinh và sinh viên. Tuy nhiên, với tình hình kinh tế khó khăn, nhiều người đang phải đối mặt với việc mất việc làm hoặc giảm lương, điều này đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh tại chợ, khiến các tiểu thương gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì hoạt động kinh doanh của mình.
Dù những mặt hàng được giảm giá "siêu rẻ" nhưng vẫn ế ẩm, vắng bóng khách.
Anh Hùng (tiểu thương sạp quần áo) chia sẻ: "Nếu so với mọi năm, thì doanh thu thời gian này giảm hơn một nửa. Tuy có bán online nhưng không đáng kể so với việc bán trực tiếp như mọi năm".
Vào khung giờ gần cuối ngày, xóm 6 và 7 của chợ Ninh Hiệp bắt đầu có khách, tuy nhiên chủ yếu là dân buôn đi tìm mẫu, nhập về bán online.
Trúc Thi
Bình luận
Nổi bật
Giữa bão số 10, Saigon Co.op tung gói bình ổn giá cho hàng thiết yếu để san sẻ cùng người dân
sự kiện🞄Thứ ba, 30/09/2025, 20:40
(CL&CS) - Hơn 800 điểm bán thuộc hệ thống Saigon Co.op đồng loạt trở thành những “kho dự trữ vệ tinh”, phối hợp chặt chẽ cùng trung tâm phân phối để kịp thời điều tiết nguồn hàng.
VASEP: Giá cá tra xuất khẩu có thể phục hồi từ quý 4
sự kiện🞄Thứ sáu, 26/09/2025, 19:30
(CL&CS)- Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản (VASEP), 8 tháng đầu năm 2025, xuất khẩu cá tra đạt 1,4 tỷ USD, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2024.
Hội chợ mùa Thu 2025 dự kiến diễn ra từ 20/10 - 5/11 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam
sự kiện🞄Thứ sáu, 26/09/2025, 19:26
(CL&CS) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 172/CĐ-TTg ngày 25/9/2025 về việc tổ chức Hội chợ mùa Thu năm 2025.








anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.