Thanh lọc thị trường phân bón, thuốc bảo vệ thực vật chuyển sang cơ quan cảnh sát điều tra những vụ việc cần thiết
(CL&CS) - Cục Bảo vệ thực vật ( Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết đã loại bỏ gần 200 nhà máy không đáp ứng được yêu cầu theo quy định. Trong quá trình kiểm tra phát hiện cơ sở phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả, kém chất lượng áp dụng xử phạt hành chính và chuyển sang cơ quan cảnh sát điều tra những vụ việc cần thiết.
Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn diễn ra ngày 3/10/2022, trả lời báo chí về việc quản lý tình trạng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả, kém chất lượng được phát hiện ở nhiều địa phương, đặc biệt tại các tỉnh Tây Nguyên, Cục trưởng Cục bảo vệ thực vật ông Hoàng Trung cho biết, trong những năm gần đây, phân bón giả, kém chất lượng đã được kiểm soát và số lượng giảm đi nhiều.

Ảnh minh hoạ.
Vừa qua, Cục Bảo vệ thực vật đã loại bỏ gần 200 nhà máy không đáp ứng được yêu cầu theo quy định. Dự kiến cuối năm nay, Cục Bảo vệ thực vật sẽ công bố công khai số lượng phân bón được lưu hành, các nhà máy được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, ông Hoàng Trung cho biết thêm.
Đồng thời , Cục liên tục có các văn bản chỉ đạo hệ thống trồng trọt và bảo vệ thực vật địa phương để kiểm tra, kiểm soát, phát hiện nhanh nhất phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả, kém chất lượng. Sau khi kiểm tra, Cục Bảo vệ thực vật cũng yêu cầu những địa phương phát hiện cơ sở phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả, kém chất lượng áp dụng xử phạt hành chính và chuyển sang cơ quan cảnh sát điều tra những vụ việc cần thiết.
Cùng với rà soát, kiểm tra, Cục Bảo vệ thực vật cũng phối hợp với các đơn vị, địa phương hướng dẫn nông dân sản xuất tiết giảm việc sử dụng vật tư đầu vào, tăng cường sử dụng phân bón hữu cơ, thuốc bảo vệ thực vật sinh học nhằm góp phần bình ổn giá, tăng trưởng xanh trong nông nghiệp.
Văn Trì
- ▪Chấn chỉnh, xử lý các hành vi tiêu cực liên quan hoạt động xuất, nhập khẩu, thông quan hàng hóa
- ▪Thị trường hàng hóa hôm nay 30/9: Giá khí đốt tự nhiên lao dốc, sắc xanh bao trùm nhóm kim loại
- ▪Cần được kiểm tra chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường
- ▪Phú Thọ: Giám sát tiêu hủy lô hàng hóa giả mạo nhãn hiệu “Nike”
Bình luận
Nổi bật
Phát động chiến dịch Tiêu dùng Xanh 2025
sự kiện🞄Thứ hai, 09/06/2025, 13:41
(CL&CS) - Trước những chuyển động mạnh mẽ của thị trường tiêu dùng toàn cầu hướng tới phát triển bền vững, người tiêu dùng Việt ngày càng quan tâm đến các sản phẩm thân thiện với môi trường.
Ngành thực phẩm TP.HCM đang bị “bào mòn” vì những tin đồn không trung thực
sự kiện🞄Thứ sáu, 06/06/2025, 15:40
(CL&CS)- Theo các chuyên gia, các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm cũng như ngành thực phẩm TP.HCM đang phải đối mặt với những áp lực chưa từng có, bởi những tin đồn thất thiệt, những quảng cáo sai sự thật cùng những phát ngôn thiếu trách nhiệm từ KOL, KOC trong giai đoạn hiện nay.
Tiếp tục đẩy mạnh cao điểm ngăn chặn buôn lậu, gian lận thương mại
sự kiện🞄Thứ năm, 05/06/2025, 14:25
(CL&CS)- Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện số 82/CĐ-TTg về tiếp tục đẩy mạnh cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.