Thứ tư, 25/08/2021, 09:07 AM

Thái Lan học cách “sống chung” với COVID-19 nhờ vaccine

(CL&CS) - Trong ngày 24/8, Thái Lan ghi nhận 17.165 ca nhiễm mới, nâng tổng cộng ca bệnh lên 1.083.951, có 226 ca tử vong trong tổng số 9.788 ca, bắt đầu thay đổi chiến lược sang “sống chung" với COVID-19.

Ủy ban Quốc gia về Bệnh truyền nhiễm (NCDC) đã thông qua việc thay đổi chiến lược của Thái Lan sang học cách “sống chung” với COVID-19.

Dự kiến, NCDC sẽ đề nghị Trung tâm Xử lý Tình hình COVID-19 (CCSA) cân nhắc mở cửa trở lại một số lĩnh vực của đất nước. 

Theo Cục trưởng Cục Kiểm soát Dịch bệnh (DDC) Opas Karnkawinpong, trọng tâm trong tương lai sẽ là kiềm chế các ca nhiễm ở mức độ không vượt quá khả năng của hệ thống y tế công cộng, với các biện pháp chính là tiêm chủng cho các nhóm dễ bị tổn thương và truy vết nhanh hơn với giả định rằng tất cả mọi người đều có thể bị nhiễm bệnh. Ông nêu rõ các biện pháp phong tỏa hiện nay sẽ hết hạn vào ngày 31/8 và chính phủ sẽ cân nhắc về việc liệu có mở cửa sau đó hay không.

SKQT32a

Thái Lan sang học cách “sống chung” với COVID-19 (Ảnh: BP)

Thái Lan cho biết hãng AstraZeneca sẽ cung cấp 61 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 cho Thái Lan trước cuối năm 2021, nâng tổng số vaccine các loại mà nước này đã đặt mua lên 120 triệu liều, đủ để tiêm phòng cho khoảng 60 triệu người.

Giám đốc điều hành AstraZeneca Pascal Claude Roland Soriot, đã cam kết giao 61 triệu liều vaccine từ giờ đến cuối năm.

Thái Lan cũng đang lên kế hoạch đặt mua thêm 60 triệu liều vaccine thế hệ mới từ AstraZeneca trong năm 2022 để ứng phó với các biến thể của virus SARS-CoV-2.

Thái Lan nhận định cam kết của AstraZeneca sẽ giúp nước này tiến gần mục tiêu đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng. 

Tình hình lây lan dịch COVID-19 đang có dấu hiệu chậm lại, hy vọng rằng kế hoạch của Thái Lan mở cửa lại đất nước trước cuối năm 2021 sẽ thực hiện được.

Thủy Tiên

Bình luận

Nổi bật

AI và “nhà máy tối”: Chìa khóa để công nghiệp bứt phá

AI và “nhà máy tối”: Chìa khóa để công nghiệp bứt phá

sự kiện🞄Thứ hai, 11/08/2025, 14:36

(CL&CS) - Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cùng sản xuất tự động đang tạo ra một bước ngoặt lớn cho công nghiệp toàn cầu. Tại Việt Nam, xu hướng này không còn là câu chuyện viễn tưởng, mà đã trở thành yêu cầu cấp bách để doanh nghiệp nâng cao năng suất, tối ưu chi phí và cải thiện năng lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Khách Việt đổi xe xăng lấy điện: Mua thêm Evo Grand vì dùng Klara 6 năm vẫn “ngon”

Khách Việt đổi xe xăng lấy điện: Mua thêm Evo Grand vì dùng Klara 6 năm vẫn “ngon”

sự kiện🞄Thứ hai, 11/08/2025, 07:22

(CL&CS) - Chuỗi sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai xanh” mang cơ hội chuyển đổi xanh tới người dân TP.HCM và Thanh Hóa. Nhiều khách hàng tranh thủ lên đời xe điện ngay tại sự kiện, thậm chí có trường hợp chốt tới 12 chiếc xe máy VinFast.

Thủ tướng kiểm tra tiến độ cầu Phong Châu, chỉ đạo triển khai tuyến cao tốc mới tại Phú Thọ

Thủ tướng kiểm tra tiến độ cầu Phong Châu, chỉ đạo triển khai tuyến cao tốc mới tại Phú Thọ

sự kiện🞄Chủ nhật, 10/08/2025, 07:45

(CL&CS) - Ngày 9/8, tiếp tục kiểm tra, thúc đẩy triển khai các dự án hạ tầng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi kiểm tra tiến độ dự án cầu Phong Châu; kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng; cho ý kiến về đề xuất xây dựng tuyến đường mới nối phường Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình cũ) với phường Việt Trì (tỉnh Phú Thọ cũ).