Thái Lan học cách “sống chung” với COVID-19 nhờ vaccine
(CL&CS) - Trong ngày 24/8, Thái Lan ghi nhận 17.165 ca nhiễm mới, nâng tổng cộng ca bệnh lên 1.083.951, có 226 ca tử vong trong tổng số 9.788 ca, bắt đầu thay đổi chiến lược sang “sống chung" với COVID-19.
Ủy ban Quốc gia về Bệnh truyền nhiễm (NCDC) đã thông qua việc thay đổi chiến lược của Thái Lan sang học cách “sống chung” với COVID-19.
Dự kiến, NCDC sẽ đề nghị Trung tâm Xử lý Tình hình COVID-19 (CCSA) cân nhắc mở cửa trở lại một số lĩnh vực của đất nước.
Theo Cục trưởng Cục Kiểm soát Dịch bệnh (DDC) Opas Karnkawinpong, trọng tâm trong tương lai sẽ là kiềm chế các ca nhiễm ở mức độ không vượt quá khả năng của hệ thống y tế công cộng, với các biện pháp chính là tiêm chủng cho các nhóm dễ bị tổn thương và truy vết nhanh hơn với giả định rằng tất cả mọi người đều có thể bị nhiễm bệnh. Ông nêu rõ các biện pháp phong tỏa hiện nay sẽ hết hạn vào ngày 31/8 và chính phủ sẽ cân nhắc về việc liệu có mở cửa sau đó hay không.

Thái Lan sang học cách “sống chung” với COVID-19 (Ảnh: BP)
Thái Lan cho biết hãng AstraZeneca sẽ cung cấp 61 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 cho Thái Lan trước cuối năm 2021, nâng tổng số vaccine các loại mà nước này đã đặt mua lên 120 triệu liều, đủ để tiêm phòng cho khoảng 60 triệu người.
Giám đốc điều hành AstraZeneca Pascal Claude Roland Soriot, đã cam kết giao 61 triệu liều vaccine từ giờ đến cuối năm.
Thái Lan cũng đang lên kế hoạch đặt mua thêm 60 triệu liều vaccine thế hệ mới từ AstraZeneca trong năm 2022 để ứng phó với các biến thể của virus SARS-CoV-2.
Thái Lan nhận định cam kết của AstraZeneca sẽ giúp nước này tiến gần mục tiêu đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng.
Tình hình lây lan dịch COVID-19 đang có dấu hiệu chậm lại, hy vọng rằng kế hoạch của Thái Lan mở cửa lại đất nước trước cuối năm 2021 sẽ thực hiện được.
Thủy Tiên
- ▪Các địa phương phải đảm bảo oxy y tế để điều trị bệnh nhân COVID-19
- ▪Nutifood đồng hành cùng chương trình ‘Tiếp sức y bác sĩ tuyến đầu, đẩy lùi dịch Covid-19’
- ▪Bộ Y tế cảnh báo khi mua các sản phẩm quảng cáo phòng bệnh COVID-19
- ▪COVID-19 đe dọa tiến triển về các mục tiêu phát triển bền vững của Châu Á và Thái Bình Dương
Bình luận
Nổi bật
Tiết kiệm 24 triệu đồng mỗi năm nhờ xe máy điện đổi pin: VinFast Evo là trợ thủ đắc lực của tài xế dịch vụ
sự kiện🞄Thứ tư, 06/05/2026, 11:57
(CL&CS) - Miễn phí thuê pin, đổi pin không giới hạn, chi phí vận hành gần như bằng 0, VinFast Evo đổi pin đang giúp tài xế tiết kiệm chi phí và tối đa hóa thu nhập hằng tháng.
Thay thế hatchback cỡ A chạy xăng, VinFast VF 3 là lựa chọn ưu tiên của người mua ô tô lần đầu
sự kiện🞄Thứ ba, 05/05/2026, 15:24
(CL&CS) - Với những khách hàng đang tìm mua ô tô đầu đời, VinFast VF 3 là lựa chọn ưu tiên khi đồng thời đáp ứng được bài toán trải nghiệm và hiệu quả kinh tế.
Xe điện hai bánh và những “vết nứt” trong trải nghiệm
sự kiện🞄Thứ ba, 05/05/2026, 07:55
(CL&CS)- Xe máy điện tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn tăng trưởng nhanh, với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tuy nhiên, phía sau những con số lạc quan là một thực tế còn cần được chứng minh: liệu trải nghiệm sử dụng đã “đủ” để người dùng không phải đánh đổi khi rời bỏ xe xăng.








anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.