Thứ năm, 08/12/2022, 21:40 PM

Tạm giữ hơn 1.000 mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

(CL&CS) Lực lượng chức năng vừa phát hiện, tạm giữ hơn 1.000 mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tổng trị giá hàng hóa theo giá niêm yết trên sản phẩm là: 97.200.000 đồng.

Ngày 05/12/2022, nhận được nguồn tin báo từ cơ sở, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, giám sát thông tin nhận được là có căn cứ. Đội Quản lý thị trường số 1 phối hợp cùng Công an xã Lý Văn Lâm, thành phố Cà Mau tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh H.T tại địa chỉ: Ấp Bà Điều, xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1 phát hiện cơ sở kinh doanh H.T do bà Hà Thị Ngọc T làm chủ đang kinh doanh mỹ phẩm không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo quy định.

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hoá vi phạm.

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hoá vi phạm.

Tại cơ sở đang bày bán mỹ phẩm (kem bôi da) các loại không xuất trình được hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc hợp pháp đối với hàng hóa là mỹ phẩm, trên bao bì hàng hóa không thể hiện nơi sản xuất, xuất xứ của hàng hóa.

Lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng hoá vi phạm.

Lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng hoá vi phạm.

Tổng số lượng hàng hóa vi phạm là: 1.122 hộp các loại và 340kg (loại túi). Tổng trị giá hàng hóa theo giá niêm yết trên sản phẩm là: 97.200.000 đồng.

Đội Quản lý thị trường số 1 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật

Trúc Thi

Bình luận

Nổi bật

Hướng dẫn ghi nhãn và xác định các yêu cầu về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn

Hướng dẫn ghi nhãn và xác định các yêu cầu về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn

sự kiện🞄Thứ tư, 24/04/2024, 08:55

(CL&CS) - Sáng ngày 22/4, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn “Hướng dẫn ghi nhãn và xác định các yêu cầu về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn” nhằm phổ biến kiến thức pháp luật, cung cấp thông tin về nhãn hàng hoá, các yêu cầu về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn bao gồm: ghi nhãn, yêu cầu kỹ thuật đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo giúp cải thiện hương vị bia

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo giúp cải thiện hương vị bia

sự kiện🞄Thứ hai, 22/04/2024, 08:36

(CL&CS) - Các nhà nghiên cứu ở Bỉ đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để cải tiến hương vị bia, tuy nhiên họ nhận định kỹ thuật của người nấu bia vẫn đóng vai trò rất quan trọng.

Xây dựng, số hoá và quản lý dữ liệu sản phẩm OCOP Nghệ An

Xây dựng, số hoá và quản lý dữ liệu sản phẩm OCOP Nghệ An

sự kiện🞄Thứ hai, 22/04/2024, 08:36

(CL&CS) - Mới đây, sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An tổ chức Hội thảo nghiệm thu, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ "Hỗ trợ xây dựng hồ sơ và quản lý dữ liệu sản phẩm OCOP, số hoá sản phẩm và xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc theo chuỗi giá trị sản phẩm OCOP".