PV GAS đạt 5.700 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong 8 tháng

(CL&CS) - Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) cho biết trong 8 tháng đầu năm nay đạt 52.000 tỷ đồng doanh thu và 5.700 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Dự kiến, tổng công ty sẽ hoàn thành vượt mức chỉ tiêu sản lượng LPG.

Nhiều sản phẩm khí, trong đó có khí thấp áp tiếp tục được cung cấp đến khách hàng thường xuyên và đạt chất lượng ổn định

Nhiều sản phẩm khí, trong đó có khí thấp áp tiếp tục được cung cấp đến khách hàng thường xuyên và đạt chất lượng ổn định

Trong 8 tháng đầu năm 2021, giá dầu và giá LPG tăng so với kế hoạch nhưng đại dịch bùng phát vào cuối tháng 4/2021 với diễn biến phức tạp, đặc biệt tại các tỉnh, thành phía Nam đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư tại PV GAS trong 2 tháng 7 - 8/2021.

Nhu cầu khí của khách hàng điện ở mức thấp so với kế hoạch và cùng kỳ năm trước. Nhu cầu khí, sản phẩm khí của các hộ công nghiệp, thị trường trong nước giảm 35-40% đối với LPG và 25-30% đối với khí thấp áp, CNG so với thời điểm trước khi dịch Covid-19 bùng phát lần 4, do nhiều khách hàng dừng, giảm sản xuất, kinh doanh.

Bên cạnh đó, một số sự cố thượng nguồn phát sinh gây ảnh hưởng đến hoạt động của PV GAS, cùng với việc Việt Nam đang từng bước thực hiện thị trường năng lượng cạnh tranh nên một số chủ trương, cơ chế chính sách liên quan lĩnh vực khí cũng như các vấn đề liên quan đến phê duyệt cước phí có nhiều quan điểm khác nhau, làm phát sinh nhiều khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ.

Trong bối cảnh đó, PV GAS đã nỗ lực đảm bảo mọi hoạt động an toàn, cấp khí liên tục, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu sản lượng kinh doanh LPG (126% kế hoạch) và tăng trưởng 3% so với cùng kỳ năm 2020. Đưa vào vận hành thành công kho nổi chứa LPG lạnh tại Thái Bình, tạo đà phát triển, chiếm lĩnh thị trường miền Bắc.

Cụ thể, trong 8 tháng đầu năm 2021, tổng doanh thu của PV GAS ước đạt gần 52.000 tỷ đồng, bằng 110% kế hoạch 8 tháng; lợi nhuận trước thuế đạt trên 7.200 tỷ đồng, bằng 123% kế hoạch 8 tháng; lợi nhuận sau thuế đạt gần 5.700 tỷ đồng, bằng 120% kế hoạch 8 tháng; nộp ngân sách Nhà nước đạt trên 3.200 tỷ đồng, bằng 136% kế hoạch 8 tháng. Lợi nhuận của PV GAS đóng góp 24% tổng lợi nhuận của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Dự báo 4 tháng cuối năm 2021 vẫn còn nhiều yếu tố bất định và không thuận lợi. Một số tổ chức dựa trên các kịch bản kiểm soát dịch Covid-19 để đưa ra các mức tăng trưởng kinh tế Việt Nam 4 tháng cuối năm đều ở mức thấp so với 6 tháng đầu năm, đặc biệt là quý 3 và đầu quý 4/2021.

Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc trở lại hoạt động bình thường mới khó khả thi; nhu cầu khí, sản phẩm khí tiếp tục ở mức thấp so với 6 tháng đầu năm, thị trường LPG trong nước có sự cạnh tranh quyết liệt về nguồn cung từ các nhà cung cấp lớn...

Trước tình hình đó, PV GAS xác định sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện mục tiêu kép: vừa phòng chống dịch, đảm bảo sức khỏe người lao động - vừa đảm bảo hoạt động liên tục. Dự kiến, tổng công ty sẽ hoàn thành vượt mức chỉ tiêu sản lượng LPG (đạt trên 114% kế hoạch) và toàn bộ các chỉ tiêu tài chính về doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách.

Nguyễn Như

Bình luận

Nổi bật

Kymdan - hãng nệm cao su thiên nhiên đầu tiên tại Việt Nam

Kymdan - hãng nệm cao su thiên nhiên đầu tiên tại Việt Nam

sự kiện🞄Thứ bảy, 07/06/2025, 11:12

(CL&CS) - Ra đời từ năm 1954, Kymdan không chỉ là thương hiệu nệm cao su thiên nhiên đầu tiên tại Việt Nam mà còn là biểu tượng của chất lượng và sự đổi mới trong ngành sản xuất nệm.

Nhiều doanh nghiệp đang mạnh dạn đầu tư vào phát triển xanh

Nhiều doanh nghiệp đang mạnh dạn đầu tư vào phát triển xanh

sự kiện🞄Thứ sáu, 06/06/2025, 15:39

(CL&CS)- Theo ông Hồ Kiên Trung – Phó Cục trưởng Cục Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn con đường phát triển xanh, mạnh dạn đầu tư vào các giải pháp xử lý nước thải tiên tiến, tiệm cận với công nghệ của những quốc gia phát triển hàng đầu.

Vườn sầu riêng của Hoàng Anh Gia Lai có chứng chỉ GLOBAL GAP

Vườn sầu riêng của Hoàng Anh Gia Lai có chứng chỉ GLOBAL GAP

sự kiện🞄Thứ sáu, 06/06/2025, 15:39

(CL&CS) - Đối với dư lượng Cadimi và vàng 0 trong sầu riêng, ông Đoàn Nguyễn Đức, Chủ tịch HĐQT Hoàng Anh Gia Lai cho biết, công ty có 2.000 ha sầu riêng với 80% nằm tại Lào và 20% tại Việt Nam. Trong đó, Lào và Campuchia chưa bị Trung Quốc kiểm soát.