Thứ ba, 26/12/2023, 07:12 AM

Phát hiện gần 1 tấn cá tầm chết nhập lậu qua biên giới

(CL&CS) - Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai cho biết, Đội Tuần tra, kiểm soát của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai vừa phát hiện và bắt giữ gần 1 tấn cá tầm chết nhập lậu từ bên kia biên giới về Việt Nam.

Trước đó, khoảng gần 4h ngày 23/12, Đội Tuần tra của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đang làm nhiệm vụ tại khu vực biên giới thuộc tổ 6 phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai thì phát hiện một nhóm người đang chờ bốc hàng hóa.

Đội Tuần tra tiến hành kiểm tra phía dưới bờ sông biên giới tại khu vực cách Mốc 100(2) khoảng 150m, phát hiện hai thuyền phao lắp động cơ điện đang chứa khoảng 20 bao tải, bên trong là hộp xốp có túi nylon đựng cá tầm đã chết, mỗi túi nặng khoảng 20kg.

Cá tầm nhập lậu được các đối tượng để ở hộp xốp (Ảnh: TTXVN)

Cá tầm nhập lậu được các đối tượng để ở hộp xốp (Ảnh: TTXVN)

Ngay sau khi phát hiện, Đội Tuần tra đã lập biên bản ghi nhận vụ việc, đưa 3 đối tượng có liên quan cùng toàn bộ số hàng hóa và thuyền phao về Đồn Biên phòng để xác minh, điều tra làm rõ.

Tại Đồn Biên phòng, các đối tượng Nguyễn Thanh Huyền (ở tỉnh Yên Bái) và Đỗ Văn Tuân, Trần Văn Quýnh (cùng ở tỉnh Lào Cai) khai nhận số hàng trên là khoảng 1.000kg cá tầm đã chết được các đối tượng vận chuyển thuê cho một ông chủ người nước ngoài với giá 5 triệu đồng.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy toàn bộ số cá tầm trên, đồng thời tiếp tục xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Trúc Thi

Bình luận

Nổi bật

Ngành công thương tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số trong năm 2025

Ngành công thương tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số trong năm 2025

sự kiện🞄Thứ năm, 17/07/2025, 17:24

(CL&CS) - Bộ trưởng Công thương vừa ký ban hành Quyết định số 1970/QĐ-BCT về Kế hoạch hành động của bộ thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 18/6/2025 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp xúc tiến thương mại trong và ngoài nước để thúc đẩy hoạt động thương mại năm 2025.

Ngăn chặn hàng giả, hàng nhái để bảo vệ doanh nghiệp chân chính

Ngăn chặn hàng giả, hàng nhái để bảo vệ doanh nghiệp chân chính

sự kiện🞄Thứ sáu, 11/07/2025, 21:20

(CL&CS)- Người tiêu dùng cần đặc biệt lưu ý khi một mặt hàng có thương hiệu được bán với giá rất thấp, vì đây là một trong yếu tố hàng đầu để nghi ngờ hàng giả.

Đẩy mạnh triển khai các giải pháp phát triển thị trường trong nước, kích cầu tiêu dùng năm 2025

Đẩy mạnh triển khai các giải pháp phát triển thị trường trong nước, kích cầu tiêu dùng năm 2025

sự kiện🞄Thứ sáu, 11/07/2025, 20:53

(CL&CS) - Trước diễn biến tăng trưởng bán lẻ chưa như kỳ vọng và yêu cầu điều chỉnh theo địa giới hành chính mới. Bộ Công Thương đã có văn bản đề nghị các địa phương khẩn trương ổn định bộ máy, đẩy nhanh thực hiện các giải pháp phát triển thị trường và kích cầu tiêu dùng.