PGS.TS Phạm Thu Hương được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương
(CL&CS) - Vừa qua, Trường Đại học Ngoại thương long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương nhiệm kỳ 2020-2025 tới PGS.TS Phạm Thu Hương.
Theo quyết định do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ký, PGS.TS Phạm Thu Hương - phó hiệu trưởng Trường đại học Ngoại thương - giữ chức hiệu trưởng nhà trường nhiệm kỳ 2020- 2025 từ ngày 1/7. Bà Hương đảm nhận vị trí hiệu trưởng thay cho PGS.TS Bùi Anh Tuấn nghỉ công tác quản lý.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn tặng hoa chúc mừng Ban lãnh đạo Trường Đại học Ngoại thương
PGS.TS Phạm Thu Hương - tân hiệu trưởng Trường đại học Ngoại thương, bày tỏ niềm xúc động và vinh dự khi chính thức được trao trọng trách hiệu trưởng Trường đại học Ngoại thương. Theo bà Hương, trong bối cảnh đổi mới không ngừng, nhiều thách thức từ chính sách, từ công nghệ, sự biến động không ngừng của thế giới, sự cạnh tranh ngày càng mạnh trong lĩnh vực giáo dục, đòi hỏi phải có sự đột phá trong tư tưởng, trong tư duy tiếp cận, trong phương thức và trong hành động.
PGS.TS Phạm Thu Hương sinh năm 1977, là cựu sinh viên Khoá 34 chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại của Trường Đại học Ngoại Thương, tốt nghiệp thạc sĩ kinh tế tại Đại học Tổng hợp Aarhus (Đan Mạch), nhận bằng tiến sĩ kinh tế tại Trường Đại học Ngoại Thương. Bà Phạm Thu Hương đã tham gia chương trình huấn luyện lãnh đạo trẻ cho các cơ sở giáo dục đại học và lãnh đạo nữ trong giáo dục đại học tại CHLB Đức.
Trước khi được bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại Thương, PGS.TS Phạm Thu Hương đảm nhiệm vị trí Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo đại học chính quy, sau đại học, hợp tác quốc tế, hợp tác doanh nghiệp, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, công tác sinh viên... và là người góp phần định hình nguyên tắc “căn bản, mở và linh hoạt” trong phát triển chương trình đào tạo; cách tiếp cận hệ thống trong việc xây dựng và phát triển hệ sinh thái giáo dục đổi mới sáng tạo mở và khởi nghiệp của Nhà trường”.
Bà cũng là người khởi xướng mô hình đào tạo gắn liền với phát triển nghề nghiệp của người học tại Trường Đại học Ngoại Thương, trong đó có các chương trình nâng cao năng lực của người học thông qua 4 nhóm “We, The Icebreakers”, “We, The Explorers”, “We, The Innovators” và “We, The Ambassadors”, đồng thời triệt để áp dụng mô hình “campus in campus” nhằm thúc đẩy khai thác hiệu quả nguồn lực từ hợp tác doanh nghiệp và hợp tác quốc tế cho phát triển giáo dục đại học.

PGS.TS Phạm Thu Hương - tân hiệu trưởng Trường đại học Ngoại thương
Với 30 năm gắn bó với Trường Đại học Ngoại thương kể từ khi còn là sinh viên, bà cũng đã kinh qua các vị trí chủ chốt của Nhà trường như Trưởng bộ môn Nghiệp vụ của Viện Phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC), Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính, Trưởng phòng Quản lý đào tạo và tham gia điều phối, chỉ đạo nhiều dự án quốc tế về giáo dục đại học. Ngoài ra, bà còn đảm nhận vai trò Chủ tịch công đoàn của Trường Đại học Ngoại Thương trong nhiều năm.
Tân Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương xúc động bày tỏ: “30 năm trước, khi bước chân vào Trường Đại học Ngoại Thương ở tuổi 18, mỗi ngày trôi qua tôi đã cảm nhận được đây chính là nơi mà tôi có thể soi chiếu được giá trị của bản thân, OA HO- HGO, được thoả sức với đam mê và cá tính, được thể hiện cảm xúc khi vui, khi buồn, khi tức giận hay khi bị tổn thương.
Ngoại thương đã cho tôi sự tự tin và khát vọng khám phá thế giới đề tìm kiềm những dải nắng vàng rực rỡ mà ở đó có thế cháy hết mình cho những ước mơ và tôi đã thật sự cảm thấy Ngoại Thương là nhà, là nơi để trở về.
30 năm sau, khi ở cương vị mới là Hiệu trưởng của Trường Đại học Ngoại Thương, tôi mang trong mình khát vọng có thể đồng hành cùng tập thể sư phạm Nhà trường thực hiện chiến lược phát triển đưa Trường Đại học Ngoại Thương trở thành một trong những trường đại học hàng đầu Châu Á, nơi tôn trọng tự do học thuật, khích lệ nghiên cứu sáng tạo, phát triển mô hình đào tạo gắn liền với thúc đẩy tư duy và khả năng làm chủ bối cảnh, vượt qua các định kiến về giá trị giáo dục, nuôi dưỡng ước mơ và hoài bão cùng hướng tới tác động tích cực và phát triển bền vững".
Tân Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương cho biết, là trường tự chủ đầu tiên trong hệ thống giáo dục đại học, trải qua nhiều thách thức và phải trả giá không ít, chúng tôi đã học được cách vượt qua chính mình và dám dấn thân cho những thử thách mới. Chính bởi vậy, tư duy "không có gì là không thể" và phương châm "khác biệt để dẫn đầu" đã thấm nhuần vào trong chiến lược phát triển, chương trình hành động và trong cách giáo dục người học của Nhà trường.
"Chúng tôi tự hào về mạng lưới hợp tác trong nước và quốc tế rộng khắp, đồng thời luôn giữ cam kết thực thi hiệu quả các chương trình hợp tác trên quan điểm bất cứ nguồn lực nào đến với chúng tôi đều mang lại giá trị, chúng tôi mong muốn cùng các chủ thể trong hệ sinh thái giáo dục toàn cầu nuôi dưỡng khả năng chinh phục những thách thức chưa từng có và nắm bắt cơ hội phát triển đột phá từ bối cảnh chịu tác động mạnh mẽ của công nghệ và biến động không lường trước của thế giới”, PGS.TS Phạm Thu Hương cho biết.
Thái Bảo
- ▪210 cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục
- ▪Chuyển đổi số góp phần nâng cao chất lượng giáo dục
- ▪Vai trò của nghệ thuật trong giáo dục ý thức bảo vệ môi trường
- ▪Thủ tướng: Tìm những điểm đột phá để xây dựng 2 nghị quyết của Bộ Chính trị về giáo dục - đào tạo và chăm sóc sức khỏe nhân dân
Bình luận
Nổi bật
Đại học Quốc gia Hà Nội ưu tiên đầu tư 8 lĩnh vực công nghệ
sự kiện🞄Thứ năm, 03/07/2025, 09:30
(CL&CS) - Trong chiến lược phát triển giai đoạn 2025–2035, Đại học Quốc gia Hà Nội xác định 8 lĩnh vực công nghệ ưu tiên đầu tư, từ chip bán dẫn, AI và dữ liệu lớn đến công nghệ y – sinh, năng lượng, môi trường và nông nghiệp thông minh. Đây là bước cụ thể hóa chiến lược đổi mới sáng tạo, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.
PGS.TS Phạm Thu Hương được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương
sự kiện🞄Thứ năm, 03/07/2025, 09:30
(CL&CS) - Vừa qua, Trường Đại học Ngoại thương long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương nhiệm kỳ 2020-2025 tới PGS.TS Phạm Thu Hương.
Hai tiến sĩ từ Đại học top 100 thế giới chọn Trường Đại học Bách Khoa làm bến đỗ
sự kiện🞄Thứ hai, 30/06/2025, 07:53
(CL&CS) - Chương trình thu hút các nhà khoa học trẻ xuất sắc, nhà khoa học đầu ngành về công tác tại ĐHQG-HCM (Chương trình VNU350) đang tạo sức hút mạnh mẽ với cộng đồng khoa học người Việt ở nước ngoài.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.