Văn hóa và Đời sống
Thứ năm, 04/08/2022, 15:16 PM

Nông dân xin chào tập 31: Ông chủ thương hiệu rau sạch và câu chuyện 20 năm cố gắng

(CL&CS) - Nông dân xin chào tuần này sẽ đưa quý khán giả trên chuyến tàu đến với câu chuyện về mô hình trồng rau sạch tại Hóc Môn của nông dân Nguyễn Hữu Khoa. Chương trình được dẫn dắt bởi người kết nối NSƯT Vũ Thành Vinh.

Là người con của mảnh đất Quảng Nam, anh Nguyễn Hữu Khoa đã đưa ra quyết định táo bạo, chọn cho mình hướng đi phát triển tại TP.HCM để lập nghiệp. Sau 20 năm cố gắng không ngừng, anh đã sở hữu cánh đồng rau sạch “Nên Ăn” thu lợi nhuận khủng mỗi năm. Mặc dù đam mê phát triển nông nghiệp luôn mãnh liệt, nhưng tình yêu hướng về quê hương luôn tồn tại, do vậy anh Khoa đã chọn nuôi trồng rau baby kết hợp rau mầm để phục vụ bà con Quảng Nam nói riêng và miền Nam nói chung.

Nông dân Nguyễn Hữu Khoa.

Nông dân Nguyễn Hữu Khoa.

Về hành trình lập nghiệp đầy khó khăn, anh chia sẻ: “Năm 2010-2012, hai vợ chồng chưa có trực tiếp sản xuất, chưa có vườn. Hồi đó, chỉ làm thương mại, để mình cải thiện đời sống. Sau một thời gian tìm hiểu, rau này phát triển thị trường rất là lớn”. Do đó, anh quyết định đầu tư, học hỏi để nâng cao giá trị sản phẩm đạt chuẩn VietGap. Đặc biệt hơn, vườn rau của anh còn gắn thêm camera để khách hàng có thể theo dõi quá trình sản xuất cũng như thu hoạch rau. Thời gian đầu thành lập thương hiệu, anh phải nghĩ ra một cái tên gây “sốc” một tí để khách hàng nhớ đến thương hiệu của mình. Ở quê hương người ta hay chúc nhau ăn nên làm ra nên anh đã chọn “Nên Ăn” làm tên thương hiệu, cái tên vừa lạ vừa quen ắt hẳn sẽ tiếp cận được người tiêu dùng.

Nông dân Nguyễn Hữu Khoa và người kết nối Vũ Thành Vinh.

Nông dân Nguyễn Hữu Khoa và người kết nối Vũ Thành Vinh.

Trong tập tiếp theo, khán giả sẽ có dịp gặp gỡ nông dân Đặng Dương Minh Hoàng. Nông dân xin chào do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1.

Diễm Trần

Bình luận

Nổi bật

Bùng cháy cùng Lễ hội âm nhạc điện tử quốc tế tại Đà Nẵng

Bùng cháy cùng Lễ hội âm nhạc điện tử quốc tế tại Đà Nẵng

sự kiện🞄Thứ tư, 10/08/2022, 14:55

(CL&CS) - Người dân và du khách sẽ có những “đêm bùng cháy” với Lễ hội âm nhạc điện tử Danang Electronic Carnival vào 13 và 14/8, tại Công viên châu Á thành phố Đà Nẵng.

Puka thừa nhận 'kết' Gin Tuấn Kiệt trong Nhanh như chớp

Puka thừa nhận 'kết' Gin Tuấn Kiệt trong Nhanh như chớp

sự kiện🞄Thứ hai, 08/08/2022, 08:02

(CL&CS) - Tập 1 "Nhanh như chớp" mùa 4 đã chính thức lên sóng, mang đến nhiều tiếng cười sảng khoái cho khán giả.

Lý Nhã Kỳ gây ấn tượng với bộ ảnh thời trang cực chất

Lý Nhã Kỳ gây ấn tượng với bộ ảnh thời trang cực chất

sự kiện🞄Thứ hai, 08/08/2022, 07:54

(CL&CS) - Khác với hình ảnh nhẹ nhàng, quyến rũ ở châu Âu, lần này Lý Nhã Kỳ thu hút ánh nhìn với trang phục bụi bặm.