Người dân Quảng Nam vào Đà Nẵng không cần xét nghiệm SARS-CoV-2
(CL&CS) - Khi di chuyển từ Quảng Nam ra Đà Nẵng, người dân chỉ cần có giấy tờ tùy thân chứng minh là công dân của một trong hai địa phương này.
Người dân đi lại chỉ cần có giấy tờ tùy thân chứng minh là công dân của một trong hai địa phương Quảng Nam và Đà Nẵng không cần giấy xét nghiệm. (Ảnh: Thế Sơn)
Tối 11/10, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng cho biết UBND TP. Đà Nẵng đang rà soát và chuẩn bị ban hành hướng dẫn tạm thời về việc đi lại giữa Đà Nẵng và các địa phương khác không có dịch.
Theo hướng dẫn này, đối với người dân tỉnh Quảng Nam và TP. Đà Nẵng khi di chuyển giữa 2 địa phương (từ vùng không có dịch) sẽ không yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2. Người dân chỉ cần có giấy tờ tùy thân chứng minh công dân Đà Nẵng hoặc Quảng Nam hoặc các thủ tục khác có liên quan. Dự kiến hướng dẫn sẽ được ban hành vào ngày 12/10.
Trước đó, ngày 29/9, UBND TP. Đà Nẵng có hướng dẫn công dân về việc thực hiện xét nghiệm nhanh tại các chốt kiểm soát ra, vào thành phố trên địa bàn Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng đã có văn bản hướng dẫn yêu cầu công dân đi vào Đà Nẵng phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu đến khi vào Đà Nẵng (kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh).
Về việc thực hiện test nhanh tại các chốt kiểm soát ra, vào Đà Nẵng trên địa bàn Q. Ngũ Hành Sơn, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng cho biết, người dân chưa có kết quả xét nghiệm trước khi đến chốt và tự nguyện đăng ký thực hiện test nhanh sẽ được tạo điều kiện để xét nghiệm với giá đúng quy định. Đà Nẵng hoàn toàn không bắt buộc người dân phải thực hiện xét nghiệm tại các chốt kiểm soát nêu trên.
Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng, hiện nay Đà Nẵng không có chủ trương tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân từ các tỉnh phía Nam về quê, đi ngang qua địa phận Đà Nẵng.
Các lực lương chức năng, các tình nguyện viên, tổ chức thiện nguyện đang phối hợp triển khai tốt việc hỗ trợ cho các đoàn người di chuyển qua thành phố như: hỗ trợ về y tế, tiền, thực phẩm, phương tiện, đồ dùng (áo mưa, mũ bảo hiểm), xăng, nhớt, hỗ trợ sửa chữa xe máy… bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.
Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng, thực tế thời gian qua, việc test nhanh này đã góp phần quan trọng vào hạn chế dịch bệnh xâm nhập, lây lan vào trong địa bàn Đà Nẵng, được nhân dân đồng tình. Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng cũng khẳng định Đà Nẵng hoàn toàn không bắt buộc người dân phải thực hiện xét nghiệm tại các chốt kiểm soát nêu trên.
Thế Sơn
Bình luận
Nổi bật
Chia tay cán bộ chuyển công tác: Tiếp nối trách nhiệm nơi tuyến đầu
sự kiện🞄Thứ năm, 07/05/2026, 22:09
(CL&CS) - Chiều 6/5, tại Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu (Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai) đã diễn ra buổi gặp mặt thân mật chia tay các cán bộ chuyển công tác và ra mắt cán bộ nhận nhiệm vụ mới.
Đại hội XI Mặt trận Tổ quốc Việt Nam: Dấu mốc mới của khối đại đoàn kết toàn dân tộc
sự kiện🞄Thứ ba, 05/05/2026, 09:01
(CL&CS)- Chiều 4/5 tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức họp báo, cung cấp thông tin về công tác chuẩn bị cho Đại hội.
Chi bộ Cơ quan Hội Khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam tổ chức sinh hoạt thường kỳ tháng 5/2026
sự kiện🞄Thứ ba, 05/05/2026, 07:56
(CL&CS) - Sáng ngày 04/5, tại Hà Nội, Chi bộ Cơ quan Hội Khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam đã tổ chức sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 5/2026. Toàn thể đảng viên trong Chi bộ tham dự đầy đủ. Đồng chí Đặng Thị Kim Hiên - Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Hội, Tổng biên tập Tạp chí Chất lượng và cuộc sống chủ trì cuộc họp.








anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.