Chuyến bay đầu tiên từ TP.HCM đi Hà Nội sau khi khôi phục bay nội địa
(CL&CS) - Sau nhiều nỗ lực chuẩn bị của các cơ quan ban ngành, chuyến bay VN216 của Vietnam Airlines đã cất cánh từ TP.HCM đi Hà Nội với gần 120 khách lúc 17h chiều 11/10.
Đây là chuyến bay thương mại đầu tiên từ TP.HCM đi Hà Nội sau khi hàng không khôi phục đường bay nội địa kể từ ngày 10/10 (Ảnh: VNA).
Chuyến bay này được khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787. Hành khách trên chuyến bay đều có xác nhận địa điểm cách ly ở Hà Nội trước khi khởi hành. Đồng thời, hành khách tuân thủ chặt chẽ các điều kiện về xét nghiệm âm tính, tiêm chủng vaccine Covid-19, khai báo y tế và thực hiện thông điệp 5K. Đây là chuyến bay được trông đợi của rất nhiều hành khách, khi đường bay từ TP.HCM đi Hà Nội đã bị “đóng băng” suốt nhiều tháng qua.
Trong ngày 11/10, Vietnam Airlines thực hiện tổng cộng 6 chuyến bay thương mại, gồm 2 chuyến giữa Hà Nội và TP.HCM, 2 chuyến giữa TP.HCM và Vinh, 2 chuyến giữa TP.HCM và Thanh Hóa. Các chuyến từ Hà Nội đi TP.HCM, từ TP.HCM đi Vinh và Thanh Hóa cũng gần như kín chỗ. Các chuyến ngược lại từ Vinh và Thanh Hóa về TP.HCM có tỷ lệ lấp đầy chưa cao nhưng được kỳ vọng sẽ tăng lên trong những ngày tới sau khi lịch bay ổn định.
Trước đó, để chuẩn bị nối lại bay nội địa, Vietnam Airlines đã chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, từ kỹ thuật, khai thác đến thương mại, dịch vụ. Đội tàu bay được kiểm tra, bảo dưỡng toàn diện, sẵn sàng huy động từ 70-80 tàu bay khai thác trong những ngày tới. Lực lượng phi công, tiếp viên được hãng bố trí đào tạo, bay luân phiên giúp đảm bảo năng định và nhanh chóng trở lại nhiệm vụ. Các dịch vụ được cung ứng theo hướng tinh gọn, đáp ứng yêu cầu phòng dịch trong khi phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng.
Hiện nay, Vietnam Airlines đã khôi phục các đường bay thương mại hai chiều giữa Hà Nội và TP.HCM, Đà Nẵng; giữa TP.HCM và Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Quy Nhơn, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Đồng Hới, Nha Trang, Tuy Hòa, Phú Quốc; giữa TP.HCM - Rạch Giá, Cà Mau (các chặng TP.HCM - Rạch Giá, Cà Mau do VASCO, hãng thành viên của Vietnam Airlines Group, khai thác).
Nguyễn Như
Bình luận
Nổi bật
Sắp xuất hiện viên kim cương tuyệt đỉnh
sự kiện🞄Thứ tư, 13/05/2026, 00:03
Một viên kim cương tuyệt đỉnh sắp xuất hiện trên đại lộ Võ Nguyên Giáp. Dù chưa chính thức lộ diện, tuyệt tác ấy đã khiến mọi giới xôn xao rằng ai sẽ là người được chạm tay vưu vật vô giá này?
Đồng Tháp: Thông qua chủ trương thành lập 11 phường
sự kiện🞄Thứ ba, 12/05/2026, 08:18
(CL&CS) - Việc thành lập các phường (Thường Phước, Tràm Chim, Mỹ Thọ, Tháp Mười, Lấp Vò, An Hữu, Cái Bè, Bình Phú, Châu Thành, Vĩnh Kim, Gò Công Tây) đã lấy ý kiến nhân dân và được tổng số hộ dân trên địa bàn các xã thống nhất rất cao (đạt từ 94,13% đến 99,98%).
Đồng Tháp tổ chức lấy ý kiến nhân dân thành lập 11 phường
sự kiện🞄Thứ tư, 29/04/2026, 22:42
(CL&CS) - Đồng Tháp dự kiến thành lập 11 phường trên cơ sở 11 xã gồm: Thường Phước, Tràm Chim, Mỹ Thọ, Tháp Mười, Lấp Vò, An Hữu, Cái Bè, Bình Phú, Châu Thành, Vĩnh Kim, Vĩnh Bình.








anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.