Nga sản xuất vaccine COVID-19 cho động vật
(CL&CS) - Nga dự kiến bắt đầu sản xuất hàng loạt vaccine ngừa COVID-19 cho động vật vào tháng 4/2021, phát triển bởi Trung tâm Thú y Liên bang.
Cơ quan Giám sát Nông nghiệp Nga (Rosselkhoznadzor) cho hay, loại vaccine mới được đặt tên là Carnivac-CoV.
Ông Konstantin Savenkov, Phó giám đốc Rosselkhoznadzor, cho biết Carnivak-Cov là loại vaccine bất hoạt ngăn virus SARS-CoV-2 cho động vật ăn thịt. Theo ông: "Cho đến nay, đây là loại vaccine đầu tiên và duy nhất trên thế giới phòng chống COVID-19 ở động vật".

Rosselkhoznadzor đặt tên cho loại vaccine mới là Carnivac-CoV (Ảnh: AFP)
Các thử nghiệm lâm sàng của Carnivac-Cov vốn đã bắt đầu vào tháng 10/2020, được tiến hành tiêm chủng với chó, mèo, cáo Bắc Cực, chồn, cáo và nhiều động vật khác, kết quả cho thấy chủng đều phát triển kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2 100%.
Cho nên các nhà dịch tễ học kết luận vaccine vô hại và có tính sinh miễn dịch cao.
Đại diện Rosselkhoznadzor cho biết Mỹ, Singapore, Canada..., đã thể hiện sự quan tâm đến vaccine ngừa COVID-19 cho động vật do của Nga.
Theo các chuyên gia, một số loài động vật nhạy cảm với COVID-19, và các trường hợp bệnh ghi nhận ở nhiều loài động vật khác nhau trên thế giới.
Cho đến nay, Nga ghi nhận 2 trường hợp ở mèo nhiễm SARS-CoV-2. Rosselkhoznadzor cho biết khả năng miễn dịch kéo dài trong 6 tháng sau khi tiêm chủng.
Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu vẫn đang tiếp tục phân tích điều này.
Anh Dũng
Bình luận
Nổi bật
Khách hàng Lào Cai mua MPV điện Limo Green: “Tiết kiệm, chạy đèo vẫn bốc, tiềm năng trở thành MPV quốc dân”
sự kiện🞄Thứ năm, 07/08/2025, 16:39
(CL&CS) - Với kinh nghiệm hai năm lái xe điện VinFast, anh Phạm Thế Văn (Lào Cai) không chút đắn đo chọn Limo Green ngay từ khi mẫu MPV 7 chỗ nhà VinFast ra mắt. Không những được nhận xe sớm hơn dự kiến ban đầu, Limo Green còn khiến anh vô cùng hài lòng bởi sự chắc chắn, khoang nội thất rộng rãi và trải nghiệm lái hơn hẳn xe xăng cùng phân khúc.
Khai mạc chuỗi triển lãm về công nghiệp chế tạo và công nghiệp hỗ trợ
sự kiện🞄Thứ năm, 07/08/2025, 08:05
(CL&CS)- Nhiều công nghệ chế tạo hiện đại cho ngành công nghiệp Việt Nam được ra mắt tại chuỗi triển lãm về công nghiệp chế tạo và công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Nhật.
Yêu cầu dự trữ, cung ứng đủ thuốc điều trị, phòng dịch bệnh mùa mưa lũ
sự kiện🞄Thứ tư, 06/08/2025, 16:01
(CL&CS) - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đề nghị các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc có kế hoạch dự trữ, cung ứng đầy đủ, kịp thời thuốc cho nhu cầu điều trị, đặc biệt đảm bảo cơ số thuốc phục vụ phòng chống dịch bệnh...
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.