Thứ hai, 28/06/2021, 10:13 AM

Muôn kiểu cắt điện đột ngột vì lý do sự cố của EVN Hà Nội

(CL&CS)- Sáng ngày 25.6, phản ánh đến Tạp chí CL&CS một cán bộ tại toà nhà VOV Mễ Trì, Nam Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết vào khoảng hơn 9h Công ty anh đang làm việc thì điện đột ngột mất ảnh hưởng nhiều đến công việc.

Cụ thể, anh Nguyễn Sơn chia sẻ: “Công ty đang làm việc thì đột nhiên mất điện. Ra cửa nhìn thì thấy các anh em thợ điện đang sửa chữa tại trạm biến áp. Gọi điện tổng đài hỏi thì không có lịch cắt điện. Ra hỏi thì các anh bảo 10 phút nữa có điện, hỏi sao cắt không báo trước thì các anh bảo sự cố”.

B70D452F-0A2D-41C3-A60C-22E0DC4C92AB

Mất điện ngày cuối đợt nắng nóng trên 40oC vì mưa dông, EVN Hà Nội mong người dân thông cảm?


“Bao nhiêu công ty văn phòng bao nhiêu máy móc đang hoạt động không được báo trước 1 câu. Bao giờ thì mới chấm dứt được tình trạng cán bộ ngành điện không coi  doanh nghiệp và người dân là cái đinh gì như này?”- anh Sơn bức xúc chia sẻ thêm.

Trao đổi với phóng viên Chất lượng và cuộc sống, ông Nguyễn Xuân Thắng cho biết anh, em kỹ thuật bên điện lực Nam Từ Liêm hôm này đi kiểm tra định kỳ phát hiện có nguy cơ gây sự cố nên đã báo cho lãnh đạo đơn vị xin xử lý ngay trong 10 phút. Bên điện lực cũng đã thông báo cho Ban Quản trị toà nhà, đồng thời tiến hành giám sát cùng.

"Sau 10 phút xử lý sự cố EVN Nam Từ Liêm đã cấp điện trở lại cho toà nhà, cũng như khách hàng xung quanh"- ông Thắng cho biết thêm.

Trước đó, tối ngày 22.6 người dân xã Đại Cường, huyện Ứng Hoà, TP Hà Nội cũng phản ánh đến PV Chất lượng và cuộc sống khu vực này chưa có mưa, gió nhưng đột ngột vào lúc 21h hôm nay (22.6) bị mất điện ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Ban Kinh doanh và BanTruyền thông của Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội cho biết sư cố mất điện khu vực TT Vân Đình, Đại Cường xảy ra, vì ở đây đang có mưa dông, sấm xét. "Khi mưa ngớt EVN Ứng Hoà sẽ cấp điện trở lại, rất mong người dân thông cảm"- đại diện EVN cho biết thêm.

Sau khi có phản hồi phía EVN, phóng viên Chất lượng và cuộc sống có xuống hiện trường xã Đại Cường xác minh thì đến 21h35 phút tại đây chưa có hiện tượng mưa dông. Như vậy có thể thấy nhận địnhcủa đại diện EVN là chưa chính xác.

"Mấy hôm nay trời rất nóng, Chúng tôi đang mong có mưa dông để cho mát một chút chưa thấy đâu, thì nay lại bị mất điện, rất có thể ở đâu đó trên địa bàn huyện gặp sự cố về điện"- một người dân xã Đ.C chia sẻ.



Đức Nguyễn

Bình luận

Nổi bật

Kết nối sản xuất và tiêu thụ nông sản các tỉnh vùng Bắc Trung bộ

Kết nối sản xuất và tiêu thụ nông sản các tỉnh vùng Bắc Trung bộ

sự kiện🞄Thứ năm, 07/08/2025, 16:05

(CL&CS) - Với hàng triệu hecta đất nông lâm nghiệp, Bắc Trung Bộ được xác định là vùng trọng điểm trong chiến lược phát triển nông nghiệp quốc gia. Nhóm các cây trồng có lợi thế như dứa, chè và cây ăn quả có múi được đầu tư phát triển cả về diện tích và chất lượng, trở thành những ngành hàng chủ lực, góp phần thay đổi đời sống người dân và bộ mặt nông thôn các tỉnh trong vùng.

Co.opmart, Co.opXtra vừa bình ổn vừa khuyến mãi đậm các sản phẩm học đường

Co.opmart, Co.opXtra vừa bình ổn vừa khuyến mãi đậm các sản phẩm học đường

sự kiện🞄Thứ ba, 05/08/2025, 14:02

(CL&CS) - Chuẩn bị năm học mới, Co.opmart, Co.opXtra triển khai đồng loạt 2 chương trình dành riêng cho học sinh, sinh viên: tham gia bình ổn thị trường các mặt hàng phục vụ học tập và chương trình “Deal tựu trường giá yêu thương”.

Sản phẩm OCOP: Tạo chuyển biến từ sản xuất nhỏ lẻ sang chuỗi giá trị

Sản phẩm OCOP: Tạo chuyển biến từ sản xuất nhỏ lẻ sang chuỗi giá trị

sự kiện🞄Thứ ba, 05/08/2025, 14:02

(CL&CS) - Với sự vào cuộc sát sao của các cơ quan, ban, ngành, cùng với việc ứng dụng và hỗ trợ từ chuyển đổi số, Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã và đang tạo sự bứt phá mạnh mẽ. Điều rõ nhận thấy nhất đó chính là sự thay đổi căn bản từ sản xuất manh mún, sang liên kết chuỗi giá trị, tuân thủ tiêu chuẩn và truy xuất nguồn gốc. Qua đó, đưa sản phẩm OCOP từng bước chinh phục thị trường quốc tế.