Món bánh quen thuộc là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top món tráng miệng ngon nhất châu Á
Món ăn này vừa được vinh danh trong top 100 món tráng miệng ngon nhất châu Á do website ẩm thực Taste Atlas công bố.
Trang web ẩm thực Taste Atlas, có trụ sở tại Croatia, đã công bố danh sách 100 món tráng miệng ngon nhất châu Á trong tháng 2. Danh sách này được xếp hạng dựa trên sự đánh giá của gần 15.000 thực khách, chuyên gia ẩm thực và đầu bếp từ khắp nơi trên thế giới, loại bỏ những phiếu bình chọn có chiều hướng dân tộc cực đoan.
Bánh flan là đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt trong danh sách này, xếp ở vị trí thứ 87. Món bánh mềm mịn với lớp caramel béo ngậy này được đánh giá cao bởi hương vị "cổ điển, vượt thời gian" và "tinh tế, đẹp mắt". Nguyên liệu chính của bánh flan là trứng, sữa, đường và vani, được hòa quyện tạo nên vị ngọt thanh và béo nhẹ.
Bánh flan du nhập từ châu Âu nhưng đã trở thành món tráng miệng phổ biến và được yêu thích ở Việt Nam. Món bánh này thường được phục vụ trong các quán ăn, nhà hàng, quán cafe và cả trong gia đình.
Nguyên liệu chính của món ăn là hỗn hợp trứng, sữa, có hương vani hoặc cà phê và đường được thắng cho đến khi có màu nâu. Khi ăn, món bánh được úp ngược ra đĩa làm nổi bật lớp nước sốt caramel đậm đặc phía trên và tràn xuống xung quanh, phủ lên toàn bộ chiếc bánh một màu hổ phách. Bánh caramel phiên bản Việt Nam thường dùng sữa đặc làm nguyên liệu, giúp bánh đặc hơn.
Việc bánh flan Việt Nam được vinh danh trong top 100 món tráng miệng ngon nhất châu Á là một niềm tự hào cho ẩm thực Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để quảng bá món ăn này đến với du khách quốc tế, góp phần thúc đẩy ngành du lịch ẩm thực của Việt Nam phát triển.
Đứng đầu top 100 là Dondurma, món kem lạnh nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ. Nhật Bản, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ là các quốc gia có nhiều món ăn được nhắc đến nhất trong top. Bên cạnh đó là đại diện đến từ Thái Lan, Indonesia, Philippines.
Các món tráng miệng được chọn lựa dựa trên sự nổi tiếng với cả người dân địa phương và du khách quốc tế, cùng với hương vị độc đáo và hấp dẫn. Mục tiêu của việc công bố danh sách top 100 món tráng miệng ngon nhất châu Á là để giới thiệu và quảng bá các món ngon địa phương, khơi dậy niềm tự hào trong việc giữ gìn và phát triển các món ăn truyền thống, đồng thời kích thích sự tò mò của thực khách.
Nhật Linh
Bình luận
Nổi bật
Chè Việt - Di sản và tương lai: Nơi cộng đồng yêu trà Việt kết nối giá trị
sự kiện🞄Thứ hai, 11/11/2024, 08:32
(CL&CS)- Ngày 9/11, Viện nghiên cứu các vấn đề xã hội và Hiệp hội Chè Việt Nam phối hợp cùng Cộng đồng Yêu trà Việt tổ chức chương trình “Chè Việt – Di sản và Tương lai” – tôn vinh các doanh nghiệp gắn bó với ngành chè Việt Nam trong những năm qua.
Thương hiệu bia thủ công cao cấp Sun KraftBeer của Sun Group có gì đặc biệt?
sự kiện🞄Thứ sáu, 04/10/2024, 22:26
(CL&CS) - Những sản phẩm bia thủ công cao cấp đầu tiên mang thương hiệu Sun KraftBeer của Tập đoàn Sun Group đã ra đời tại xưởng bia thủ công Bà Nà (Đà Nẵng) và nhận được sự đón nhận nhiệt thành từ du khách trong nước và quốc tế. Điều gì làm nên sự khác biệt cho thương hiệu bia Sun KraftBeer của Sun Group?
Bánh Trung thu thủ công An Trang với hơn 30 loại nhân mới lạ, độc đáo chinh phục thị trường Việt
sự kiện🞄Thứ hai, 19/08/2024, 08:28
(CL&CS) - Mùa trăng tròn 2024 An Trang mang đến cho người tiêu dùng 30 hương vị bánh đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều đối tượng khách hàng với 04 dòng bánh chính Lava Nhân chảy; Thanh Tuyết dẻo lạnh; Thập cẩm hảo hạng và Nhân nhuyễn truyền thống. Trong đó, dòng bánh Thanh Tuyết dẻo lạnh là chào sân mới nhất năm nay cùng dòng bánh Lava Nhân chảy rất được yêu thích trong rất nhiều mùa trăng của thương hiệu.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.