Thứ tư, 19/05/2021, 18:43 PM

Không đáp ứng điều kiện về cổ đông lớn THACO bị hủy đăng ký công ty đại chúng

(CL&CS) - 100 nhà đầu tư của Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) không phải là cổ đông lớn nắm giữ 3% vốn điều lệ nên THACO phải huỷ đăng ký công ty đại chính.

Giám đốc truyền thông THACO, ông Nguyễn Một ngày hôm nay, 19/5/2021 vừa cho biết, ngày 14/05/2021, Ủy ban Chứng khoán nhà nước (UBCKNN) đã thông báo hủy tư cách công ty đại chúng đối với Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO).

Lý do là từ ngày 01/01/2021, Luật Chứng khoán 2019 và các văn bản hướng dẫn đã có hiệu lực thi hành: Công ty cổ phần có vốn điều lệ đã góp từ 30 tỷ đồng trở lên và có tối thiểu là 10% số cổ phiếu có quyền biểu quyết do ít nhất 100 nhà đầu tư không phải là cổ đông lớn nắm giữ với cơ cấu cổ đông.

THACO bị hủy đăng ký công ty đại chúng

THACO bị hủy đăng ký công ty đại chúng

Tại thời điểm ngày 03/03/2021 (do Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam – Chi nhánh TPHCM xác nhận) thì THACO không đáp ứng điều kiện vì 100 nhà đầu tư không phải là cổ đông lớn nắm giữ chưa tới 3% nên THACO đã phải thông báo cho UBCKNN và nộp hồ sơ hủy tư cách công ty đại chúng.

Sau 01 năm, UBCKNN sẽ xem xét hủy tư cách công ty đại chúng trên cơ sở báo cáo của công ty.

Đại diện THACO cho biết, trong thời gian này, THACO vẫn thực hiện đầy đủ các quy định liên quan đến công ty đại chúng cho đến thời điểm nhận được thông báo hủy công ty đại chúng theo quy định. Đồng thời, THACO vẫn duy trì cung cấp cho cổ đông đầy đủ các thông tin.

“Công ty sẽ tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2021 trong tháng 5 này để thông qua các Báo cáo tài chính, Nghị quyết của Đại hội cổ đông và kết quả kinh doanh 2020, kế hoạch 2021, chiến lược phát triển trong thời gian tới và công tác quản trị điều hành…”- Giám đốc truyền thông THACO cho biết thêm.

Thanh Thanh

Bình luận

Nổi bật

ISO cập nhật tiêu chuẩn mới về đồ chơi vận động cho trẻ em

ISO cập nhật tiêu chuẩn mới về đồ chơi vận động cho trẻ em

sự kiện🞄Thứ năm, 07/08/2025, 13:36

(CL&CS) - Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) vừa công bố phiên bản mới của tiêu chuẩn ISO 8124-4:2025, nhằm nâng cao mức độ an toàn cho các loại đồ chơi vận động cho trẻ trong phạm vi gia đình.

Diễn đàn của Quốc hội về hoạt động giám sát tiến hành Phiên chuyên đề thứ 2

Diễn đàn của Quốc hội về hoạt động giám sát tiến hành Phiên chuyên đề thứ 2

sự kiện🞄Thứ năm, 07/08/2025, 08:24

Chiều 6/8, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Diễn đàn của Quốc hội về hoạt động giám sát tiến hành Phiên chuyên đề thứ 2 với chủ đề "Hoạt động giám sát của Quốc hội góp phần hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật".

Cần rà soát, bổ sung các quy chuẩn, tiêu chuẩn phòng chống cháy nổ từ hệ thống điện

Cần rà soát, bổ sung các quy chuẩn, tiêu chuẩn phòng chống cháy nổ từ hệ thống điện

sự kiện🞄Thứ ba, 05/08/2025, 06:28

(CL&CS)- Trước thực trạng nhiều vụ cháy nổ có nguyên nhân từ sự cố hệ thống điện, việc rà soát, cập nhật và bổ sung các quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.