Thứ sáu, 13/08/2021, 09:49 AM

Khó khăn do dịch Covid-19, siêu thị, sàn thương mại điện tử hỗ trợ tiêu thụ sầu riêng, bưởi

(CL&CS) - Sầu riêng Đắk Lắk được Central Retail thu mua hay Sendo hỗ trợ bán buôn qua đại lý. Bưởi Phúc Trạch cũng đang được đẩy mạnh tiêu thụ trên sàn thương mại điện tử.

Thống kê số lượng cho thấy sầu riêng Đắk Lắk đang vào mùa dự kiến tới 103.000 tấn. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động lưu thông, thu mua gặp nhiều khó khăn. Để hỗ trợ nông dân, UBND Tỉnh Đắk Lắk đã kêu gọi các tỉnh kết nối thu mua.

Hưởng ứng lời kêu gọi đó, Central Retail cho biết, mặt hàng này đã nhanh chóng được kết nối và lên kệ hệ thống GO!, Big C từ tuần trước với sản lượng tiêu thụ là 10 tấn một tuần. "Chúng tôi sẽ thu mua cho tới hết vụ", đại diện Central Retail nói.

sau-rieng-9415-1628777555

Trong khi đó, MM Mega Market Việt Nam (MM VN) cho biết, đã làm việc với một số nhà cung cấp rau quả khu vực Đông & Tây Nam Bộ. Riêng tại Đắk Lắk, doanh nghiệp đang có một số nhà cung cấp cho các sản phẩm trái cây như bơ, chôm chôm, sầu riêng...

Bên cạnh đó, Cục Xúc tiến Thương mại đã kết nối với Bách Hoá Xanh và Aeon Việt Nam với 30 đơn vị cung ứng bơ, sầu riêng của hai tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hoà, đồng thời đề nghị các doanh nghiệp này liên hệ trực tiếp, hỗ trợ thu mua, bán qua hệ thống phân phối của họ, góp phần tăng lượng tiêu thụ sản phẩm đến vụ của các địa phương.

Ngoài các siêu thị, một số sàn thương mại điện tử Việt Nam cũng cam kết hỗ trợ. Đại diện sàn thương mại điện tử Sendo cho biết đã kết nối với tỉnh Đắk Lắk sau hội nghị do Bộ Công Thương tổ chức tuần trước.

Riêng ở Hà Tĩnh, chính quyền các cấp cũng đang tìm đầu ra cho giồng bưởi Phúc Trạch của địa phương đang vào mùa thu hoạch. 

Để tháo gỡ đầu ra cho bưởi Phúc Trạch, ông Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, bên cạnh kênh truyền thống, tỉnh đang nỗ lực đẩy mạnh mở rộng thêm kênh phân phối qua thương mại điện tử và môi trường số.

Thanh Bình

Bình luận

Nổi bật

OCOP và du lịch nông thôn: Nâng chuẩn chất lượng sống từ phát triển đồng bộ, bền vững

OCOP và du lịch nông thôn: Nâng chuẩn chất lượng sống từ phát triển đồng bộ, bền vững

sự kiện🞄Chủ nhật, 26/04/2026, 13:36

(CL&CS) - Theo thống kê từ Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, có hơn 60,7% chủ thể OCOP đạt từ 3 sao trở lên có doanh thu tăng bình quân 17,6%/năm. Tỷ lệ chủ thể OCOP mở rộng quy mô về lao động là 42,3%. Tỷ lệ chủ thể OCOP là nữ giữ ổn định với khoảng 40%. Tỷ lệ chủ thể là người dân tộc thiểu số khu vực khó khăn, miền núi chiếm 19,6%.

“Sức sống hàng Việt” số 5: Kết nối sản xuất – tiêu dùng, đáp ứng chuẩn chất lượng

“Sức sống hàng Việt” số 5: Kết nối sản xuất – tiêu dùng, đáp ứng chuẩn chất lượng

sự kiện🞄Thứ sáu, 24/04/2026, 06:52

(CL&CS) - Chiều 23/4, tại Hà Nội, “Tuần lễ sản phẩm Hà Tĩnh tại Thủ đô” được khai mạc, giới thiệu nhiều đặc sản địa phương tới người tiêu dùng Thủ đô.

Tuần lễ sản phẩm Hà Tĩnh tại Thủ đô: Các sản phẩm được chuẩn hóa đồng bộ, nâng cao chất lượng

Tuần lễ sản phẩm Hà Tĩnh tại Thủ đô: Các sản phẩm được chuẩn hóa đồng bộ, nâng cao chất lượng

sự kiện🞄Thứ ba, 21/04/2026, 08:00

(CL&CS) - Từ ngày 23–26/4/2026, “Tuần lễ sản phẩm Hà Tĩnh tại Thủ đô” sẽ diễn ra tại 62 Tràng Tiền, Hà Nội, trong khuôn khổ chương trình “Sức sống hàng Việt”. Chương trình do Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Hà Tĩnh, UBND phường Hoàn Kiếm, Tiktok shop và Công ty Cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam tổ chức.