Hơn 300 công nhân ở Bắc Giang dương tính với SARS-CoV-2, Bộ Y tế họp khẩn
(CL&CS) - Theo thông tin từ bộ phận công tác đặc biệt của Bộ Y tế tại Bắc Giang, đến đầu giờ chiều ngày 25/5 tại Bắc Giang đã ghi nhận thêm hơn 300 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Số lượng các ca dương tính này được phát hiện nhờ tổng lực tăng tốc xét nghiệm trong 3 ngày qua mà Bộ Y tế phối hợp với tỉnh Bắc Giang và các lực lượng y tế đã triển khai tại tất cả các khu công nghiệp, các nhà máy và khu lưu trú của công nhân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.
Tất cả các công nhân dương tính này đều đang lưu trú tại khu vực giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và đang được kiểm soát.

Ảnh minh họa
Theo TS Trần Như Dương - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, nhận định sơ bộ nguồn lây là tại các khu vực nhà máy trong khu công nghiệp, và/ hoặc trong khu nhà ở, lưu trú của công nhân vì đây là nơi có mật độ làm việc, lưu trú đông, trong khi đó chủng virus này lây lan nhanh, mạnh và phát tán rộng trong môi trường không khí.
Bộ Y tế yêu cầu bộ phận công tác đặc biệt của Bộ đang chỉ đạo chống dịch tại Bắc Giang ngay lập tức “đóng băng” tất cả các khu nhà ở của công nhân; Đảm bảo cách ly nghiêm ngặt, nhất là các khu nhà cao tầng nơi có đông công nhân sinh sống; Áp dụng thiết chế về cách ly tập trung tại các khu vực này- coi như là nơi cách ly tập trung. Tuyệt đối không cho người ở ra khỏi nhà, phòng ở và tiến hành xét nghiệm định kỳ, liên tục để làm sạch những khu vực có công nhân lưu trú.
Bộ Y tế tiến hành họp khẩn cấp với bộ phận công tác đặc biệt tại Bắc Giang và Sở Y tế Bắc Giang. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin chi tiết về cuộc họp này ở bản tin sau.
Hoàng Hiệp
- ▪T&T group ủng hộ 1.000 tấn gạo và 5 tỷ đồng tiếp sức cho Bắc Ninh, Bắc Giang chống dịch
- ▪Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với xe mô tô hai bánh
- ▪Chủ tịch Quốc hội vào 'tâm dịch' để kiểm tra công tác bầu cử và chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19
- ▪Đà Nẵng căng mình chống dịch, đảm bảo công tác bầu cử
Bình luận
Nổi bật
Thể chế hoá đổi mới sáng tạo - Bảo vệ tài sản vô hình theo tinh thần Nghị quyết 68-NQ/TW
sự kiện🞄Thứ năm, 11/09/2025, 15:36
(CL&CS) - Nghị quyết 68-NQ/TW lần đầu tiên công nhận “tài sản vô hình” là nguồn lực then chốt, yêu cầu thể chế hóa đầy đủ quyền sở hữu, định đoạt và tài chính hóa tiếp nối tinh thần Nghị quyết 57-NQ/TW về đột phá khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội
sự kiện🞄Thứ năm, 11/09/2025, 14:38
Sáng 11/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Tô Lâm, Bộ Chính trị đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội để cho ý kiến vào dự thảo các văn kiện, phương án nhân sự và công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ Quốc hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Toàn quyền Australia Sam Mostyn
sự kiện🞄Thứ năm, 11/09/2025, 10:04
Chiều 10/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp Toàn quyền Australia Sam Mostyn nhân dịp Toàn quyền Australia thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.