Hơn 20.000 VĐV sẽ tham gia giải chạy My Vietnam 2025
(CL&CS)- Thông qua Giải chạy, Ban Tổ chức kêu gọi cộng đồng chung tay hành động vì một Việt Nam với môi trường sống trong lành, an toàn và phát triển bền vững.
Giải chạy “Việt Nam tôi đó – My Việt Nam 2025” là sự kiện để thế hệ trẻ cùng nhau ôn lại chặng đường 80 năm xây dựng và phát triển đất nước, thể hiện tinh thần đoàn kết và khát vọng phát triển dân tộc Việt Nam trong kỷ nguyên mới. Đặc biệt, giải chạy sẽ hòa mình vào không khí thiêng liêng kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025).

Bên cạnh ý nghĩa lịch sử hào hùng, giải chạy “Việt Nam tôi đó” còn tự hào là một giải chạy Xanh, cam kết hướng đến lối sống bền vững và bảo vệ môi trường. Với sự hỗ trợ về kỹ thuật của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc - UNDP, thông qua Chương trình đối tác hành động quốc gia về nhựa tại Việt Nam (NPAP), mỗi bước chân không chỉ góp phần rèn luyện sức khỏe, mà còn thể hiện trách nhiệm với tương lai xanh của hành tinh và vì một Việt Nam xanh.
Thông qua Giải chạy, Ban Tổ chức kêu gọi cộng đồng chung tay hành động vì một Việt Nam với môi trường sống trong lành, an toàn và phát triển bền vững, góp phần cùng cộng đồng quốc tế giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra.
Được sự hỗ trợ của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Giải chạy Việt Nam Tôi đó - My Vietnam 2025 sẽ diễn ra ngày 24-8, tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam - một trong 10 tổ hợp triển lãm lớn nhất thế giới, và khu di tích Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội).
Với việc đưa người chơi từ nhịp sống hiện đại của Hà Nội thế kỷ 21 về với tòa thành Cổ Loa có tuổi đời hơn 2.000 năm, giải chạy được kỳ vọng sẽ quảng bá rộng rãi những giá trị lịch sử, văn hóa của dân tộc.
Với thời gian tổ chức trong tháng 8, giải chạy cũng sẽ hòa mình vào không khí kỷ niệm 80 năm ngày Quốc khánh 2-9.
Giải chạy Việt Nam Tôi đó - My Vietnam 2025 dự kiến có sự tham gia của hơn 20.000 vận động viên, gồm các hệ chuyên nghiệp, bán chuyên và khách du lịch. Trong nhóm vận động viên chuyên nghiệp, cựu tuyển thủ điền kinh quốc gia Đỗ Quốc Luật là một trong những gương mặt đáng chú ý.
Giải chạy chia làm 4 cự ly thi đấu: 42km (2.500 vận động viên), 21km (4.000 vận động viên), 9,2km (4.500 vận động viên) và 2,9km (9.000 vận động viên).
Trung Kiên
- ▪Vinamilk Sure Prevent đồng hành phong trào rèn luyện sức khỏe người cao tuổi tại Hà Nội
- ▪VnExpress Marathon Hạ Long 2024: Một giải chạy đặc biệt sau bão Yagi
- ▪Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức giải chạy ngắm hoàng hôn trên ‘đảo ngọc’ lớn thứ 3 Việt Nam được UNESCO công nhận
- ▪Cộng đồng runner ngóng chờ giải chạy VPBank Can Tho Music Night Run 2024
Bình luận
Nổi bật
Hơn 20.000 VĐV sẽ tham gia giải chạy My Vietnam 2025
sự kiện🞄Thứ năm, 24/07/2025, 19:55
(CL&CS)- Thông qua Giải chạy, Ban Tổ chức kêu gọi cộng đồng chung tay hành động vì một Việt Nam với môi trường sống trong lành, an toàn và phát triển bền vững.
Pickleball Việt Nam lần đầu có nhà vô địch thế giới: Jolie Lam viết nên lịch sử ở tuổi 17
sự kiện🞄Thứ tư, 23/07/2025, 09:17
(CL&CS) - Làng thể thao Việt Nam vừa đón nhận một tin vui đặc biệt khi vận động viên trẻ tuổi Liên Ngô Chung Thiên Lam - thường được biết đến với cái tên Jolie Lam - xuất sắc giành chức vô địch đôi nữ hạng 4.5+ tại Giải vô địch thế giới Pickleball 2025 (World Pickleball Championship - WPC) diễn ra tại Malaysia. Đây không chỉ là dấu mốc lớn trong sự nghiệp còn rất non trẻ của Jolie Lam, mà còn là lần đầu tiên một tay vợt nữ người Việt đăng quang ở một giải đấu pickleball cấp độ thế giới.
Tuyển bóng chuyền nam Việt Nam giành ngôi Á quân chặng 2 SEA V.League 2025 đầy ấn tượng
sự kiện🞄Thứ hai, 21/07/2025, 14:01
(CL&CS) - Khép lại chặng 2 giải bóng chuyền SEA V.League 2025 diễn ra tại Indonesia, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã xuất sắc giành ngôi á quân sau loạt trận kịch tính và đầy cảm xúc, khẳng định sự tiến bộ mạnh mẽ về chuyên môn và tinh thần thi đấu.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.