Hà Nội không xây chung cư ở khu đất triển lãm Giảng Võ
(CL&CS)- Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, không xây 10 toà nhà 50 tầng tại khu đất Giảng Võ (quận Ba Đình) mà điều chỉnh chức năng khu đất làm trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng…
Sáng ngày 7/7/2022, tại phiên chất vấn của HĐND TP Hà Nội, đại biểu Lê Minh Đức (huyện Thạch Thất) yêu cầu cơ quan chức năng giải thích việc dự án tại khu đất 148 Giảng Võ (triển lãm Giảng Võ) quây rào bỏ trống nhiều năm qua.
Ngoài dự án trên, đại biểu Lê Minh Đức còn điểm tên các dự án như: Dự án Khu công nghiệp Nam Hà Nội theo kế hoạch năm 2012 dự án hoàn thành nhưng đến nay vẫn bỏ hoang; Siêu dự án Sông Hồng City, được phê duyệt từ 1995 đến nay vẫn để quây tôn.

Hà Nội không xây chung cư ở khu đất triển lãm Giảng Võ
Trả lời vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết dự án tại phường Giảng Võ, quận Ba Đình đã có chủ trương chuyển đổi làm trung tâm dịch vụ thương mại, dịch vụ, văn hoá và hiện nay đang làm thủ tục chuyển đổi. Dự kiến hoàn thành trong năm nay để đầu năm 2023 khởi công.
Trước đó vào năm 2016, UBND thành phố phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đất 6,8 ha số 148 Giảng Võ với quy mô 10 tòa chung cư cao 50 tầng. Sau đó, theo chỉ đạo của Chính phủ, tiếp thu ý kiến của các Bộ Ngành và người dân, đến ngày 7/3/2019, UBND thành phố đã quyết định thu hồi chủ trương đầu tư dự án.
"Khu đất 148 Giảng Võ không xây dựng quy mô 10 tòa nhà cao 50 tầng nữa, thay vào đó sẽ được làm trung tâm thương mại, dịch vụ, văn hóa và chỉ đề xuất chức năng hỗn hợp như khách sạn, văn phòng, thương mại, để đảm bảo chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc phù hợp", ông Tuấn nói, cho hay thành phố sẽ đẩy nhanh tiến độ dự án, tránh vướng mắc pháp lý để dự án bị chậm tiến độ, lãng phí quỹ đất.
Cũng theo ông Tuấn, thời gian tới UBND TP sẽ chỉ đạo điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 khu vực này để đưa về đúng chức năng như nêu trên. Sau khi điều chỉnh lại quy hoạch 1/500, thì sẽ quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư. Hiện nhà đầu tư cam kết, sau khi các thủ tục trên hoàn thiện sẽ tiến hành đầu tư ngay.
Hiện này TP Hà Nội đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, Ban chỉ đạo đã giao thành lập tổ giám sát các công trình chậm triển khai, nhưng đến nay vẫn có nhiều dự án dù chậm triển khai nhưng chưa bị thu hồi.
Trung Kiên
Bình luận
Nổi bật
Vinhomes Global Gate Hạ Long khuấy đảo thị trường, “hút” hơn 11.000 tỷ đồng chỉ trong 9 ngày: Người trong cuộc nói gì?
sự kiện🞄Thứ hai, 18/05/2026, 06:48
(CL&CS) - Ghi nhận hơn 11.000 tỷ đồng giao dịch thành công chỉ trong 9 ngày, Vinhomes Global Gate Hạ Long đã thiết lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu. Con số được tạo nên từ những cuộc đua nghẹt thở, nơi bảng hàng chớp đỏ liên hồi và các căn đẹp “bốc hơi” chỉ sau thời gian ngắn, khẳng định vị thế tâm điểm thị trường bất động sản miền Bắc của siêu đô thị bên vịnh di sản.
Trải nghiệm All-in-Onsen tại Charmora City: Khi sức khỏe là “thước đo quyền lực” của cư dân tinh hoa
sự kiện🞄Thứ sáu, 15/05/2026, 16:52
(CL&CS) - Trong khi giới thượng lưu toàn cầu sẵn sàng chi hàng chục nghìn đô để bay đến Hakone (Nhật Bản) hay Baden-Baden (Đức) chỉ để ngâm mình vài giờ trong các bể khoáng nóng thì cư dân Onsen 3 tại Charmora City, Nha Trang lại được thụ hưởng đặc quyền đó mỗi ngày, ngay trong bán kính cách nhà vài bước chân.
Đại đô thị sinh thái ven sông và lợi thế chiến lược khi Đồng Nai trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương
sự kiện🞄Thứ sáu, 15/05/2026, 15:00
(CL&CS) - Không còn là câu chuyện của tương lai, Đồng Nai đang chuyển mình mạnh mẽ với vị thế thành phố trực thuộc Trung ương. Và khi bản đồ tăng trưởng được tái định hình, những đại đô thị sở hữu vị trí chiến lược, quỹ đất lớn và hệ sinh thái hoàn chỉnh sẽ trở thành tâm điểm thu hút an cư và tăng trưởng bền vững.








anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.