Công tác Hội
Thứ năm, 07/04/2022, 15:02 PM

Hà Nội điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới

(CL&CS) - Ngày 6/4, UBND thành phố Hà Nội ban hành Văn bản số 1011/UBND-KGVX về việc điều chỉnh một số biện pháp "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" trong tình hình mới trên địa bàn thành phố.

Theo đó, căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố, UBND thành phố yêu cầu các Sở, ban, ngành, các đơn vị, tổ chức và người dân trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới. Các Sở, ngành, cơ sở kinh doanh, dịch vụ, người dân thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế (trong đó thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và khử khuẩn) và các biện pháp phòng, chống dịch của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, Thành phố; các cơ quan, đơn vị thưởng xuyên tự đánh giá nguy cơ và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

anh-1

Tiếp tục thực hiện các nội dung về phòng, chống dịch theo nội dung tại Công văn số 735/UBND-KGVX ngày 15/3/2022 của UBND Thành phố về việc triển khai thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và mở cửa lại các hoạt động du lịch trong tình hình mới trên địa bàn Thành phố.

Đặc biệt, đối với các loại hình kinh doanh dịch vụ như: karaoke, massage, quán bar, trò chơi điện tử, internet hoạt động trở lại từ 0h, ngày 8/4/2022, song  phải bảo đảm các điều kiện theo quy định, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế và các quy định liên quan; khuyến cáo khách hàng khi có các biểu hiện nghi ngờ bệnh như ho, sốt, khó thở, mất vị giác... không sử dụng dịch vụ và tham gia các hoạt động tại các địa điểm trên, cần đến các cơ sở y tế để được tư vấn và hướng dẫn.

Ngoài ra, UBND thành phố giao các Sở, ngành thành phố: Văn hóa và Thể thao, Lao động Thương binh và Xã hội, Công Thương, Công an thành phố... căn cứ chức năng nhiệm vụ quản lý nhà nước về nội dung chuyên ngành hướng dẫn, tổ chức các hoạt động nêu trên bảo đảm đúng quy định. Tăng cường công tác kiểm tra xử lý các vi phạm phòng, chống dịch Covid-19.

UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm phối hợp các sở, ngành có liên quan kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ nêu trên đủ điều kiện và hướng dẫn, tổ chức các hoạt động nêu trên bảo đảm đúng các quy định của pháp luật và an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Thanh Tùng

Bình luận

Nổi bật

Phát huy vai trò của trí thức khoa học và công nghệ trong thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW

Phát huy vai trò của trí thức khoa học và công nghệ trong thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW

sự kiện🞄Thứ ba, 29/04/2025, 15:05

(CL&CS)- Sáng 29/4, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức hội thảo “Vai trò của trí thức khoa học và công nghệ Liên hiệp Hội Việt Nam trong việc thực hiện Nghị quyết 57 – NQ/TW của Bộ Chính trị”.

Phát huy hiệu quả vai trò của đội ngũ trí thức trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa gắn với chuyển đổi số

Phát huy hiệu quả vai trò của đội ngũ trí thức trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa gắn với chuyển đổi số

sự kiện🞄Thứ hai, 21/04/2025, 14:38

(CL&CS) - Ngày 21-4, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam tổ chức hội thảo “Đánh giá kết quả 15 năm thực hiện chỉ thị 42-CT/TW ngày 16-4-2010 của Bộ Chính trị khóa X về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.

Tổ chức thành công Đại hội Chi bộ Cơ quan Hội KH&KT về Tiêu chuẩn và Chất lượng Viêt Nam nhiệm kỳ 2025 – 2027

Tổ chức thành công Đại hội Chi bộ Cơ quan Hội KH&KT về Tiêu chuẩn và Chất lượng Viêt Nam nhiệm kỳ 2025 – 2027

sự kiện🞄Thứ sáu, 28/02/2025, 15:37

(CL&CS) Ngày 27/2/2025, tại Hà Nội, Chi bộ Cơ quan Hội Khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Viêt Nam đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2025-2027. Đại hội đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thể hiện tinh thần đoàn kết, dân chủ và trí tuệ.