Hà Nội: Đã tiếp nhận và chấp nhận gia hạn khoảng 7.230 tỷ đồng tiền thuế và tiền thuê đất

(CL&CS) - Theo số liệu thống kê của Cục Thuế TP. Hà Nội, tính đến thời điểm ngày 28/7/2021, Cục Thuế TP Hà Nội đã tiếp nhận và chấp nhận hơn 21.000 giấy đề nghị gia hạn của các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn với số thuế GTGT được gia hạn là hơn 6.370 tỷ đồng, số tiền thuê đất được gia hạn là gần 900 tỷ đồng.

Cục Thuế TP Hà Nội cũng thông báo, theo quy định của Nghị định 52/2021/NĐ-CP, người nộp thuế trực tiếp kê khai, nộp thuế với cơ quan thuế thuộc đối tượng được gia hạn gửi giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất lần đầu, hoặc thay thế khi phát hiện có sai sót bằng phương thức điện tử hoặc gửi bản giấy trực tiếp đến cơ quan thuế hoặc gửi qua dịch vụ bưu chính cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp chậm nhất là ngày 30/7/2021.

Người nộp thuế được hỗ trợ bằng phương thức điện tử hoặc gửi bản giấy qua đường bưu điện

Người nộp thuế được hỗ trợ bằng phương thức điện tử hoặc gửi bản giấy qua đường bưu điện

Đây cũng là 1 trong các điều kiện quan trọng để người nộp thuế được xét gia hạn tiền thuế và tiền thuê đất năm nay.

Như vậy, ngày hôm nay, 30/7/2021 là ngày cuối cùng để người nộp thuế gửi giấy đề nghị gia hạn đến cơ quan thuế.

Hiện nay, do tình hình dịch bệnh COVID-19, thực hiện nghiêm Chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng chống dịch COVID-19 và công văn số 2398/UBND-KSTT ngày 27/7/2021 của UBND TP Hà Nội về việc triển khai một số biện pháp tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính (TTHC) tại Bộ phận “một cửa” các cấp, cơ quan Thuế đã có thông báo người nộp thuế thực hiện các TTHC về thuế (trong đó có việc kê khai và nộp giấy Đề nghị gia hạn) bằng phương thức điện tử hoặc gửi bản giấy qua đường bưu điện.

Nhằm kịp thời đảm bảo các điều kiện để thụ hưởng chính sách gia hạn nộp tiền thuế, tiền thuê đất theo quy định của Chính Phủ, Cục Thuế TP Hà Nội đề nghị các tổ chức, doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh khẩn trương thực hiện các thủ tục cần thiết để được gia hạn theo quy định.

Thanh Thanh

Bình luận

Nổi bật

Bộ Tài chính sẽ rà soát, cắt giảm 25 ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện

Bộ Tài chính sẽ rà soát, cắt giảm 25 ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện

sự kiện🞄Thứ ba, 11/11/2025, 15:16

(CL&CS) - Hiện có 234 ngành, nghề phải xin cấp giấy phép mới được kinh doanh, Chính phủ đề xuất rà soát, cắt giảm 25 ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm.

LPBank sắp tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2025

LPBank sắp tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2025

sự kiện🞄Thứ ba, 11/11/2025, 13:38

(CL&CS)- Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank) vừa thông báo chốt ngày đăng ký cuối cùng (25/11) để tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2025, dự kiến họp tháng 12 tại Hà Nội.

Ngân hàng Nhà nước bơm ròng mạnh, lãi suất liên ngân hàng vượt 6%

Ngân hàng Nhà nước bơm ròng mạnh, lãi suất liên ngân hàng vượt 6%

sự kiện🞄Thứ hai, 10/11/2025, 15:35

(CL&CS) - Trong tuần từ 3–7/11/2025, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã bơm ròng hơn 56.000 tỷ đồng trên thị trường liên ngân hàng, nhằm hỗ trợ thanh khoản hệ thống trong bối cảnh lãi suất liên ngân hàng tăng mạnh, neo trên mốc 6%. Tỷ giá USD/VND cũng ghi nhận sự ổn định tương đối nhờ chính sách điều hành linh hoạt.