Cục Thuế TP Hà Nội: Tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế thực hiện thủ tục hành chính về cấp, bán hóa đơn, ấn chỉ

(CL&CS) - Để phòng chống dịch COVID-19, Cục Thuế TP Hà Nội tạm dừng việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) theo hình thức trực tiếp, tay vào đó người nộp thuế (NNT) có thể thực hiện các TTHC bằng phương thức điện tử hoặc qua bưu điện

Thực hiện công văn số 2398/UBND-KSTT ngày 27/7/2021 của UBND TP Hà Nội về việc triển khai một số biện pháp tiếp nhận và trả kết quả TTHC tại Bộ phận “một cửa” các cấp để phòng, chống dịch COVID-19, Cục Thuế TP Hà Nội vừa thông báo tạm dừng việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC theo hình thức trực tiếp trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội hoặc cho đến khi có thông báo mới.

1

Cục Thuế TP Hà Nội thực hiện việc tiếp nhận TTHC thông qua các hình thức: Hệ thống Dịch vụ thuế điện tử (eTaxServices) (http://thuedientu.gdt.gov.vn); Cổng dịch vụ công Quốc gia (https://dichvucong.gov.vn/); Và qua Hệ thống bưu chính;

Riêng đối với các TTHC về hóa đơn, ấn chỉ, Cục Thuế lưu ý:

Thực hiện Điểm 14.1 Mục I Phần II Quy trình Quản lý ấn chỉ ban hành kèm theo Quyết định số: 2262/QĐ-TCT ngày 30/12/2020 của Tổng cục Thuế: “Hướng dẫn doanh nghiệp, tổ chức, hộ, cá nhân mua hoá đơn do cơ quan Thuế phát hành phải tự chịu trách nhiệm ghi hoặc đóng dấu: tên, địa chỉ, mã số thuế trên liên 2 của mỗi số hoá đơn trước khi mang ra khỏi cơ quan Thuế nơi mua hoá đơn.”

Vì vậy, để tạo điều kiện thuận lợi cho NNT trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021, Cơ quan Thuế mở hòm thư điện tử (Email) để tiếp nhận các TTHC về cấp, bán hóa đơn, ấn chỉ.

Việc tiếp nhận các TTHC về cấp, bán hóa đơn, ấn chỉ qua email và trả kết quả được thực hiện như sau:

- Bước 1: NNT scan hồ sơ và gửi vào hòm thư điện tử riêng của Bộ phận tiếp nhận TTHC của Cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

- Bước 2: Cơ quan Thuế thông báo cho tổ chức/doanh nghiệp được biết đã tiếp nhận và hẹn trả kết quả trong thời gian quy định.

- Bước 3: NNT mang hồ sơ bản giấy đến cơ quan thuế để đối chiếu và nhận kết quả theo lịch hẹn (liên hệ số điện thoại của bộ phận một cửa của Cơ quan Thuế tiếp nhận trước khi đến).

Thanh Thanh

Bình luận

Nổi bật

Một nữ khách hàng tại TP.HCM “rinh” ngay 1 ký vàng khi gửi tiết kiệm HDBank

Một nữ khách hàng tại TP.HCM “rinh” ngay 1 ký vàng khi gửi tiết kiệm HDBank

sự kiện🞄Thứ sáu, 08/08/2025, 15:03

(CL&CS)- Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) vừa hoàn tất trao tổng giải thưởng trị giá tương đương hơn 47 lượng vàng đến tay 16 khách hàng may mắn trong chương trình ưu đãi gửi tiết kiệm “Rước lộc vàng 1 ký - Phú quý cả năm”. Trong đó, một nữ khách hàng đến từ TP.HCM “ẵm trọn” 1 ký vàng SJC - Giải đặc biệt của chương trình.

Chào sàn UPCoM, cổ phiếu F88 tăng kịch trần lên 888.800 đồng/cổ phiếu

Chào sàn UPCoM, cổ phiếu F88 tăng kịch trần lên 888.800 đồng/cổ phiếu

sự kiện🞄Thứ sáu, 08/08/2025, 13:35

(CL&CS) - Với mức giá 888.800 đồng/cổ phiếu, F88 trở thành cổ phiếu có thị giá lớn nhất trên thị trường chứng khoán ở thời điểm hiện tại.

Muadee “làm nóng” mùa tựu trường với deal công nghệ tới 1 triệu đồng

Muadee “làm nóng” mùa tựu trường với deal công nghệ tới 1 triệu đồng

sự kiện🞄Thứ năm, 07/08/2025, 16:05

(CL&CS)- Thẻ trả góp Muadee “bùng nổ” ưu đãi, giảm đến 1 triệu đồng khi mua sắm sản phẩm công nghệ tại Didongviet, FPT Shop, CellphoneS... Các phụ huynh và tân sinh viên đừng bỏ lỡ cơ hội “đầu tư” cho học tập vừa thông minh vừa tiết kiệm, chuẩn bị cho năm học mới đầy bứt phá.