Dữ liệu cũ
Thứ tư, 25/02/2015, 10:39 AM

Hà Nội: Cận cảnh kỹ nghệ bơm vịt căng phồng, nhuộm vàng óng chưa đầy 2 phút

Chỉ trong chưa đầy 2 phút, một công nhân thực hiện trọn vẹn việc bơm cho vịt căng phồng và nhuộm vịt từ màu trắng nhã sang vàng óng.

Như tin đã đưa, lực lượng thuộc Bộ Công an phối hợp với các cơ quan chức năng Hà Nội đã kiểm tra và phát hiện hơn 300 con vịt quay thành phầm nhưng không có giấy tờ kiểm dịch tại cơ sở chế biến thực phẩm ở số 49 ngõ 109 đường Trường Chinh (Thanh Xuân).

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện công nhân tại cơ sở này bơm hơi vào vịt đã được giết mổ để làm thân vịt căng tròn trông bắt mắt hơn. Đối với vịt quay, trước khi vào lò quay, công nhân tại cơ sở nhúng vịt vào một thùng nước có chứa phẩm màu. Chỉ với thao tác này, con vịt từ màu trắng bỗng chốc biến thành... vàng óng.

Kiểm tra chiếc hộp đựng phẩm màu mà các công nhân sử dụng, lực lượng chức năng phát hiện loại phẩm màu này có tên sản phẩm là màu vàng cam, nhập khẩu từ Trung Quốc. Kết quả kiểm tra cho thấy, cơ sở này chưa đủ điều kiện để giết mổ gia cầm, toàn bộ hàng hóa đều chưa qua kiểm dịch.

Một số hình ảnh do cơ quan chức năng ghi lại về quy trình "phù phép" vịt quay tại cơ sở vi phạm:

a1-6279d

Ngày 10/2, một cơ sở kinh doanh tại Thanh Xuân (Hà Nội) đã bị phát hiện có hành vi bơm hơi vào vịt. Trong hình ảnh,  công nhân của cơ sở này thực hiện lại các công đoạn bơm hơi vịt

a2-6279d

Một đầu ống được luồn vào trong con vịt sau đó bơm căng phồng

a11-d283c

Con vịt từ xẹp lép trở nên căng phồng

a3-acd99
 
a4-6279d
Sau khi bơm căng, vịt được mang ra khu ngay bên cạnh để nhuộm vàng
a5-6279d
Sau khi bơm căng, vịt được mang ra khu ngay bên cạnh để nhuộm vàng
a6-6279d
Sau khi bơm căng, vịt được mang ra khu ngay bên cạnh để nhuộm vàng
a8-6279d
Sau khi bơm căng, vịt được mang ra khu ngay bên cạnh để nhuộm vàng
a9-6279d
Sau đó treo lên dàn phơi cho khô và ráo phẩm màu. Theo ghi nhận của phóng viên, thời gian từ khi bơm hơi vịt đến khi nhuộm vịt xong chỉ chưa đầy 2 phút
a10-6279d
Số vịt này dù chưa qua kiểm dịch nhưng vẫn được mang tiêu thụ tại các nhà hàng, quán ăn ở Hà Nội

 Theo Lê Tú/Dân Trí

 

Bình luận

Nổi bật

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

sự kiện🞄Thứ ba, 20/02/2024, 10:09

Trên thế giới còn rất nhiều những chiếc phi cơ 'lão thành' ngót nghét 50 tuổi vẫn đang bay trên bầu trời.

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

sự kiện🞄Thứ bảy, 14/10/2023, 05:57

Loại thực phẩm nhiều người xem như vô hại này lại là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng, chúng thường được gọi là "sát thủ thầm lặng" tàn phá sức khoẻ con người.

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

sự kiện🞄Thứ năm, 29/06/2023, 15:00

(CL&CS) - Cảng Chu Lai thuộc Công ty Giao nhận - vận chuyển quốc tế Trường Hải (THILOGI) đang dần khẳng định năng lực tiếp nhận tàu lớn, khai thác đa dạng hàng hóa, đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy giao thương tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên.