Giám đốc Sở lên tiếng vụ xếp hàng nộp hồ sơ cho con vào lớp 10
(CL&CS) - Liên quan đến việc phụ huynh trắng đêm xếp hàng giành suất cho con vào lớp 10, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, sẽ phấn đấu chấm dứt việc này từ năm học tới.
Hai ngày nay, hình ảnh hàng trăm phụ huynh trắng đêm xếp hàng để chờ nộp hồ sơ cho con vào lớp 10 tại một số trường THPT tư thục, THPT công lập tự chủ tài chính của Hà Nội đã gây "nóng" dư luận.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tại Kỳ họp HĐND thành phố ngày 5/7: Thời gian tới, Sở sẽ triển khai tuyển sinh trực tuyến, góp phần giảm sự vất vả cho phụ huynh. Ảnh: VGP/Minh Anh.
Chiều ngày 5/7, phát ngôn bên lề phiên họp Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hà Nội cho biết, Hà Nội tiếp tục triển khai mạnh mẽ kế hoạch về chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành Giáo dục, tạo điều kiện cho học sinh và phụ huynh.
Hà Nội phấn đấu từ kỳ tuyển sinh năm học 2024-2025, tất cả các trường trên địa bàn triển khai đăng ký tuyển sinh trực tuyến, không còn trường nào thu hồ sơ đăng ký tuyển sinh trực tiếp.
Chia sẻ tại phiên chất vấn của HĐND thành phố Hà Nội về vấn đề này, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương khẳng định, hiện nay trường cho học sinh học cấp THPT trên địa bàn TP Hà Nội không thiếu. Tuy nhiên, do nhu cầu phụ huynh mong con được học ở một số trường có uy tín, đào tạo tốt nên đã dẫn đến tình trạng phụ huynh lo lắng, đi xếp hàng từ nửa đêm để giữ chỗ cảnh phụ huynh xếp hàng từ sáng sớm để nộp hồ sơ cho con.

Phụ huynh xếp hàng ở Trường THPT Tạ Quang Bửu để chờ mua hồ sơ cho con vào lớp 10. Ảnh: NVCC.
Trước đó, như Tri thức và Cuộc sống đưa tin, từ đêm 4-5/7, hàng trăm phụ huynh đã trắng đêm xếp hàng tại các Trường THPT Phan Huy Chú, Trường THPT Hoàng Cầu, THPT Tạ Quang Bửu để chờ nộp hồ sơ cho con. Nhiều người thậm chí đã đến từ 7h tối hôm trước. Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng có được "suất" học cho con. Và điểm chuẩn đã thay đổi, "nhảy" theo giờ, được ví như chơi chứng khoán, khiến nhiều phụ huynh phải thất vọng ra về vì điểm con không đủ điều kiện cho nộp hồ sơ.
Sự việc trên đã "nóng" các diễn đàn, trong đó, nhiều ý kiến cho rằng Hà Nội cần xây thêm nhiều trường công lập, và có cách quản lý trong tuyển sinh của các trường, để phụ huynh và học sinh đỡ vất vả.
Theo Tri thức và cuộc sống
Bình luận
Nổi bật
Bộ Y tế đề nghị các địa phương luân phiên, luân chuyển, điều động bác sĩ về trạm y tế xã
sự kiện🞄Thứ tư, 03/09/2025, 22:16
(CL&CS) - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc luân phiên, luân chuyển, điều động cán bộ về tuyến xã.
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh
sự kiện🞄Thứ ba, 02/09/2025, 17:16
(CL&CS) - Sáng 2/9, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Thủ đô Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và đọc Diễn văn tại Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025). Tạp chí Chất lượng và cuộc sống trân trọng giới thiệu Diễn văn của Tổng Bí thư.
Người dân ùn ùn đổ về nội đô chờ xem lễ diễu binh, diễu hành sáng 2/9
sự kiện🞄Thứ ba, 02/09/2025, 16:33
(CL&CS)- Ngay trưa ngày 1/9, hàng vạn người dân hướng về nội đô Hà Nội để chờ xem lễ diễu binh, diễu hành diễn ra sáng ngày 2/9. Nhiều tuyến đường đông đúc, chật kín người và phương tiện.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.