Giải thể Bệnh viện dã chiến cuối cùng ở Đà Nẵng
(CL&CS) - Sau gần 2 tháng, từ khi được lắp đặt cho đến khi giải thể, bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) chưa tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 nào, luôn trong tình trạng "ế ẩm".

Giải thể Bệnh viện dã chiến cuối cùng ở Đà Nẵng
Ngày 16/11, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, đã có quyết định về việc giải thể bệnh viện dã chiến thành phố Đà Nẵng tại Cung thể thao Tiên Sơn.
Bệnh viện dã chiến thành phố Đà Nẵng tại Cung thể thao Tiên Sơn (quận Hải Châu) được lắp đặt vào đầu tháng 8 khi dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát ở Đà Nẵng, nhằm giúp thành phố ứng phó với số ca mắc Covid-19 tăng nhanh. Bệnh viện được thi công gấp rút trong hơn 3 ngày với quy mô gần 300 giường bệnh. Với hạ tầng kỹ thuật của Cung thể thao lớn nhất TP Đà Nẵng, theo thiết kế, trong trường hợp dịch bệnh bùng phát có thể tận dụng các không gian khác tại đây để kê thêm giường bệnh, tăng quy mô lên khoảng gần 1.000 giường.
Trước đó, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang và Bệnh viện Phổi là 2 nơi điều trị chính cho các bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó Bệnh viện Phổi đảm nhiệm điều trị các ca mắc có bệnh nền nặng, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang điều trị các ca mắc có bệnh nền phải chạy thận.

Từ khi được lắp đặt cho đến khi Đà Nẵng “sạch” Covid-19, điều khiến chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng vui là bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn luôn trong tình trạng “ế ẩm”


Còn bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn được dự phòng trong trường hợp số ca tăng nhanh và sẽ điều trị các bệnh nhân nhẹ ở đây.
Từ khi được lắp đặt cho đến khi Đà Nẵng “sạch” Covid-19, điều khiến chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng vui là bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn luôn trong tình trạng “ế ẩm”, chưa phải tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 nào.
Trong đợt dịch thứ 2, tính từ ngày 25/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhân 389 ca mắc Covid-19 trên địa bàn. Trong đó, có 31 trường hợp tử vong.
Ngày 23/9, bệnh nhân 936 - bệnh nhân cuối cùng mắc Covid-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng đã được Bệnh viện dã chiến Hòa Vang cho ra viện, đánh dấu Đà Nẵng "sạch" Covid-19.
Thế Sơn
Bình luận
Nổi bật
Tập trung khơi thông các điểm nghẽn, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực
sự kiện🞄Thứ năm, 19/06/2025, 10:31
Sáng 19/6, tiếp tục Kỳ họp thứ Chín, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực tài chính, do Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng chịu trách nhiệm trả lời chính.
Hơn 3.100 vụ vi phạm đã bị xử lý trong tháng cao điểm chống buôn lậu
sự kiện🞄Thứ năm, 19/06/2025, 07:25
(CL&CS) - Hơn 3.100 vụ đã bị lực lượng Quản lý thị trường phát hiện, xử lý với tổng số tiền xử phạt, tịch thu khoảng 63 tỷ đồng trong Tháng cao điểm chống buôn lậu.
Không để gián đoạn thủ tục hành chính khi triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp
sự kiện🞄Thứ năm, 19/06/2025, 07:24
(CL&CS) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 90/CĐ-TTg ngày 17/6/2025 chỉ đạo các bộ ngành, địa phương bảo đảm thực hiện thủ tục hành chính thông suốt, hiệu quả, không bị gián đoạn khi sắp xếp đơn vị hành chính và triển khai mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.