Đồng Nai bổ sung thêm 2 KCN tại Long Thành và Nhơn Trạch
(CL&CS) - Thủ tướng Chính phủ vừa chấp thuận cho tỉnh Đồng Nai bổ sung 2 Khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích 629 ha tại huyện Long Thành và Nhơn Trạch.
Hai KCN gồm: KCN Phước An với diện tích 330 ha, nằm trên địa bàn xã Phước An (huyện Nhơn Trạch) và KCN Phước Bình 2 rộng 299 ha tại 2 xã Phước Bình và Tân Hiệp (huyện Long Thành).
Tính đến nay trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã có 35 KCN
Thủ tướng chỉ đạo các cơ quan liên quan và nhà đầu tư thực hiện thủ tục điều chỉnh Dự án cảng Phước An và khu dịch vụ hậu cần cảng theo quy định của Luật Đầu tư và pháp luật khác có liên quan; xác định rõ ranh giới của khu đất xây dựng khu hậu cần cảng Phước An còn lại và khu cảng Phước An để tiếp tục thực hiện Dự án theo quy định tại Giấy chứng nhận đầu tư đã được cấp.
Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện theo quy định của pháp luật; không để xảy ra khiếu nại, khiếu kiện, đặc biệt là khiếu kiện của nhà đầu tư nước ngoài với các cơ quan của Chính phủ.
Dự kiến thời gian tới, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ trình HĐND tỉnh về việc điều chỉnh, bổ sung KCN Phước An và KCN Phước Bình 2 vào tiêu chí sử dụng đất KCN trong điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đã được Chính phủ phê duyệt.
Hiện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có 35 KCN, trong đó có 32 KCN đã hoàn thành hạ tầng đang hoạt động và 1 KCN đang trong giai đoạn xây dựng.
An Nam
Bình luận
Nổi bật
Shophouse khối đế phía Tây Hà Nội hút khách nhờ cộng đồng cư dân hiện hữu
sự kiện🞄Thứ hai, 29/06/2026, 10:57
(CL&CS) - Những đại đô thị quy mô lớn với cư dân hiện hữu đang chứng kiến sự hình thành của những trung tâm thương mại sầm uất, các dãy shophouse khối đế tấp nập. Đặc biệt, phía Tây Hà Nội nơi tập trung đông dân cư trẻ sinh sống và làm việc đang trở thành tâm điểm của dòng vốn đầu tư bất động sản thương mại nhờ nhu cầu tiêu dùng và kinh doanh ngày càng gia tăng.
Vingroup khởi công Công trình nhà ở cho thuê Dự án nhà ở xã hội phường Phố Hiến, Tỉnh Hưng Yên
sự kiện🞄Chủ nhật, 28/06/2026, 22:18
(CL&CS) - Ngày 28/6/2026 tại Hưng Yên, Tập đoàn Vingroup chính thức khởi công Công trình nhà ở cho thuê Dự án nhà ở xã hội phường Phố Hiến, hưởng ứng chủ trương của Đảng và Nhà nước về mở rộng cơ hội tiếp cận nhà ở cho người có thu nhập thấp. Sự kiện khẳng định trách nhiệm xã hội và sự đồng hành thiết thực của tập đoàn Vingroup nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội và hoàn thiện hệ sinh thái an cư bền vững tại các đô thị.
Một ngôi nhà, ba tầng giá trị nghỉ dưỡng, kết nối và khẳng định vị thế cho giới thành đạt Hải Phòng
sự kiện🞄Thứ bảy, 27/06/2026, 17:10
(CL&CS) - Những căn biệt thự được quy hoạch “phố trước, sông sau”, nằm trên hòn đảo biệt lập với không gian sống riêng tư và hệ tiện ích thượng lưu đồng bộ. Mô hình này gợi nhắc những cộng đồng ven biển nổi tiếng như Palm Jumeirah (Dubai) hay Fisher Island (Miami), nay được phát triển tại Vinhomes Royal Island, trở thành biểu tượng vị thế mới của giới tinh hoa Hải Phòng.








anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.