Đà Nẵng cam kết không doanh nghiệp nào bị bỏ lại phía sau
(CL&CS) - Sáng 24/9, Thành ủy, UBND TP.Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị “Đối thoại với doanh nghiệp” nhằm lắng nghe tâm tư, chia sẻ cũng như nguyện vọng và tiếp nhận các ý kiến góp ý, hiến kế của doanh nghiệp nhằm phục hồi kinh tế sau dịch bệnh.

Quang cảnh Thành ủy, UBND TP.Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị “Đối thoại với doanh nghiệp” (Ảnh:TS)
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho hay, thời gian qua là một chuỗi những ngày tháng khó khăn, thách thức đối với chính quyền, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn. Từ ngày 3/5/2021, Đà Nẵng đã ghi nhận hơn 4.800 ca mắc Covid-19. Để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh, thành phố đã triển khai xây dựng kịch bản tiếp cận phù hợp, tùy theo tình hình diễn biến của dịch bệnh trong từng giai đoạn.
Đến tháng 7/2021, sự xuất hiện của biến thể Delta với tốc độ lây lan nhanh, nguy hiểm và phức tạp đòi hỏi phải áp dụng các biện pháp cấp bách và nghiêm ngặt để khống chế dịch bệnh. Với quan điểm bảo vệ sức khỏe, tính mạng người dân là trên hết, từ ngày 16/8/2021, thành phố đã thực hiện đợt phong tỏa chưa từng có trong tiền lệ.
Lãnh đạo thành phố ghi nhận và xin cảm ơn các doanh nghiệp đã thấu hiểu, chia sẻ và “đồng cam cộng khổ” cùng chính quyền, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch. Việc triển khai các mô hình “3 tại chỗ” hay “1 cung đường, 2 điểm đến” được biết đã gây gia tăng chi phí và phát sinh nhiều vấn đề trong vận hành nhưng hầu hết các doanh nghiệp đều rất chủ động xây dựng phương án thích nghi với bối cảnh dịch bệnh và phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp. Chính sự nỗ lực của các doanh nghiệp đã giúp thành phố đảm bảo “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.
Bên cạnh đó, tuy chịu tổn thất nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn không quên thực hiện trách nhiệm cộng đồng, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, chủ động chung tay góp sức cùng chính quyền thành phố, tham gia tích cực trong việc hỗ trợ các điều kiện về CSVC, phương tiện vận chuyển, công tác điều trị, đảm bảo lương thực thực phẩm cho người dân.
Tuy nhiên, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho rằng, cần thẳng thắng nhìn nhận rằng các biện pháp mạnh nhằm khống chế dịch bệnh vừa qua đã tác động lớn đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. "Lũy kế 9 tháng đầu năm 2021, chỉ số sản xuất công nghiệp ước giảm 4,16%; nguồn thu ngân sách nhà nước chỉ đạt 69,1% so với cùng kỳ năm 2020. Nhiều doanh nghiệp trong thời gian qua phải tạm ngừng hoạt động, thậm chí giải thể. Thấu hiểu những khó khăn của doanh nghiệp, chính quyền thành phố đã nỗ lực tạo điều kiện tốt nhất trong phạm vi thẩm quyền cho phép để hỗ trợ các doanh nghiệp duy trì, phục hồi sản xuất, kinh doanh", ông Chinh lưu ý.
“Cũng giống như phương châm chống dịch “không để ai bị bỏ lại phía sau”, lãnh đạo thành phố cam kết sẽ nỗ lực để “không doanh nghiệp nào bị bỏ lại phía sau”, tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ doanh nghiệp triển khai hoạt động sản xuất, kinh doanh, không để đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng.
"Theo dự báo, dịch bệnh sẽ vẫn kéo dài trong thời gian tới, sẽ gây tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội, dẫn đến nhiều xáo trộn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mỗi doanh nghiệp cũng như sự thay đổi thường xuyên các định hướng, chính sách của chính quyền nhưng tôi tin rằng với sự đồng lòng và quyết tâm cao của hai bên, Đà Nẵng sẽ có đủ sức mạnh, sẵn sàng vượt qua mọi trở ngại, dù là khó khăn nhất, sớm phục hồi mạnh mẽ và bước vào trạng thái bình thường mới, phát triển bền vững", ông Chinh khẳng định.
Thế Sơn
Bình luận
Nổi bật
Thủ tướng yêu cầu hoàn thành hỗ trợ nhà ở cho người có công trước 24/7
sự kiện🞄Thứ sáu, 18/07/2025, 15:09
(CL&CS)- Hỗ trợ nhà ở cho người có công, gia đình liệt sỹ hoàn thành trước ngày 24/7/2025 nhằm thiết thực kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ, 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Thủ tướng: Tháo gỡ vướng mắc cho gần 3.000 dự án tồn đọng với tinh thần '6 rõ'
sự kiện🞄Thứ sáu, 18/07/2025, 11:42
(CL&CS) - Chiều 17/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án, đất đai theo Kết luận số 77-KL/TW ngày 2/5/2024 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 170/2024/QH15 ngày 30/11/2024 của Quốc hội và triển khai ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị về rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án tồn đọng trên phạm vi cả nước.
Thủ tướng yêu cầu triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi
sự kiện🞄Thứ sáu, 18/07/2025, 11:41
(CL&CS) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 109/CĐ-TTg về việc. triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.