Thứ năm, 24/03/2022, 08:54 AM

COVID-19: Australia chuẩn bị tiêm mũi vaccine thứ 4

(CL&CS) - Trong bối cảnh biến thể phụ của Omicron đang làm tăng nhanh số ca nhiễm mới trong những ngày gần đây và việc bỏ các quy định cách ly đối với gia đình có người nhiễm có thể khiến dịch bùng phát trong thời gian tới, người Australia đang chuẩn bị tiêm mũi vaccine thứ 4.

Các ca nhiễm mới đang tăng nhanh ở 2 bang đông dân nhất của Australia là New South Wales và Victoria khi học sinh đi học trở lại khiến một số chuyên gia y tế lo ngại do hiện mới chỉ có 43% trẻ 5-11 tuổi được tiêm chủng đủ liều cơ bản.

Ngày 23/3, tại cuộc họp Ban Bảo vệ sức Khỏe của Australia, lãnh đạo chính quyền các bang và quan chức y tế đã thảo luận về các quy định cách ly.

Australia đang chuẩn bị tiêm mũi vaccine thứ 4 (Ảnh: AP)

Australia đang chuẩn bị tiêm mũi vaccine thứ 4 (Ảnh: AP)

Trước đó, các quan chức y tế New South Wale và Victoria đã khuyến nghị bỏ quy định yêu cầu cách ly toàn bộ gia đình nếu một thành viên có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, những thay đổi về quy định cách ly có thể được xem xét lại trong bối cảnh các dự báo biến thể phụ BA.2 lây lan nhanh.

Australia cũng thúc đẩy chiến dịch tiêm mũi thứ 4 cho người dân trước khi mùa Đông bắt đầu. Nhóm Cố vấn kỹ thuật về tiêm chủng (ATAGI) của Australia có thể thông qua kế hoạch tiêm liều bổ sung, dự kiến bắt đầu từ ngày 24/3.

Theo giáo sư Robert Booy, chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm, biến thể mới của Omicron gây ra nguy cơ cho người cao tuổi và những người có bệnh nền bị suy giảm miễn dịch. Ông tuyên bố, khoảng hơn 500.000 người Australia sẽ lập tức được tiêm mũi thứ 4. Còn ATAGI khuyên mọi người nên tiêm mũi thứ 4 trong vòng 3 - 5 tháng sau khi tiêm mũi thứ ba.

Khánh Phương

Bình luận

Nổi bật

Vinmec ra mắt chuyên khoa y học bào thai – bước ngoặt điều trị trước sinh tại Việt Nam

Vinmec ra mắt chuyên khoa y học bào thai – bước ngoặt điều trị trước sinh tại Việt Nam

sự kiện🞄Thứ sáu, 01/08/2025, 15:06

(CL&CS) - Hệ thống Y tế Vinmec chính thức đưa vào hoạt động Chuyên khoa Y học Bào thai – cột mốc đặc biệt đưa y học Việt Nam bước vào kỷ nguyên can thiệp trước sinh.

Vinmec tiên phong điều trị động kinh bằng Robot định vị thần kinh hàng đầu thế giới

Vinmec tiên phong điều trị động kinh bằng Robot định vị thần kinh hàng đầu thế giới

sự kiện🞄Thứ sáu, 25/07/2025, 14:04

(CL&CS) - Lần đầu tại Việt Nam, một ca động kinh kháng trị ở trẻ em được điều trị thành công bằng công nghệ robot định vị AutoGuide. Ca phẫu thuật do Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM) thực hiện đánh dấu bước đột phá trong điều trị bệnh lý thần kinh phức tạp, mở ra hy vọng cho hàng ngàn bệnh nhân động kinh tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long là Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chấm dứt bệnh lao

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long là Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chấm dứt bệnh lao

sự kiện🞄Thứ sáu, 25/07/2025, 14:04

(CL&CS) - Ngày 24/7/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 1592/QĐ-TTg kiện toàn Ủy ban Quốc gia về chấm dứt bệnh lao. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long là Chủ tịch Ủy ban.