Thứ ba, 05/12/2023, 13:53 PM

Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Hà Nội bị phạt và truy thu thuế hơn 1,4 tỷ

(CL&CS) - Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Hà Nội (Seaprodex; UPCoM: SPH) vừa công bố thông tin về việc nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế của Cục thuế Tp.Hà Nội.

Quyết định xử phạt của Cục thuế TP Hà Nội nêu rõ, Xuất nhập khẩu Thủy sản Hà Nội đã thực hiện hành vi vi phạm chính về thuế giá trị gia tăng (GTGT). Cụ thể, tháng 12/2020, tháng 12/2021, đơn vị chưa phân bổ, phân bổ sai thuế GTGT đầu vào dùng cho doanh thu không chịu thuế. Tiếp đó, 4 tháng từ tháng 9-12/2021; 12 tháng của năm 2022 kê khai sai doanh thu không phải kê khai tính thuế GTGT. Các ngày 24, 25 và 28/09; 26 và 27/11; 29/12/2020, đơn vị có hành vi bán hàng không xuất khóa đơn.

cong-ty-xuat-nhap-ha-noi1

Hình minh họa

Ngoài ra, Xuất nhập khẩu Thủy sản Hà Nội cũng có hành vi vi phạm chính về thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN). Cụ thể, đơn vị điều chỉnh giảm sai doanh thu tính thuế TNDN năm 2019 dẫn tới thiếu số thuế phải nộp. Tiếp đó, đơn vị hạch toán vào chi phí hóa đơn không hợp pháp năm 2020. Đơn vị cũng kê khai thiếu thu nhập khác như tiền tạm ứng từ năm 2008 khách hàng đã đóng mã số thuế không phải trả lại. 

Theo đó, Xuất nhập khẩu Thủy sản Hà Nội bị xử phạt hành chính với số tiền là hơn 302 triệu đồng. Trong đó, phạt 20% trên số thuế thu nhập doanh nghiệp tăng thêm qua thanh tra với số tiền 166 triệu đồng, phạt 97,5 triệu đồng đối với hành vi bán hàng xuất không hóa đơn có tình tiết tăng nặng.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn bị phạt 30,6 triệu đồng đối với hành vi kê khai sai chỉ tiêu trên tờ khai thuế, phạt 6,5 triệu đồng đối với hành vi khai sai các chỉ tiêu liên quan đến xác định nghĩa vụ thuế nhưng không dẫn đến thiếu số tiền thuế giá trị gia tăng phải nộp và phạt gần 1,2 triệu đồng đối với hành vi sử dụng hóa đơn không hợp pháp.

Doanh nghiệp buộc nộp số tiền thuế truy thu qua thanh tra là hơn 833 triệu đồng và tiền chậm nộp thuế là hơn 310 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền thuế truy thu, tiền phạt và tiền chậm nộp là hơn 1,4 tỷ đồng. 

Thiện Phúc

Bình luận

Nổi bật

Sau khi đọc tin nhắn của 'con gái', người phụ nữ mất 40 triệu

Sau khi đọc tin nhắn của 'con gái', người phụ nữ mất 40 triệu

sự kiện🞄Thứ bảy, 31/05/2025, 06:40

(CL&CS) - Các đối tượng giả danh người thân, bạn bè bằng cách chiếm quyền tài khoản Facebook hoặc tạo tài khoản giả có hình đại diện, tên giống để lừa đảo.

Thu hồi hiệu lực giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố của sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ

Thu hồi hiệu lực giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố của sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ

sự kiện🞄Thứ tư, 14/05/2025, 20:15

(CL&CS)- Ngày 13/5/2025, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành 3 quyết định thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố và hiệu lực Giấy xác nhận nội dung quảng cáo các sản phẩm.

Bắt 2 đối tượng lừa hàng chục nạn nhân mở ví điện tử, thẻ tín dụng để chiếm đoạt tài sản

Bắt 2 đối tượng lừa hàng chục nạn nhân mở ví điện tử, thẻ tín dụng để chiếm đoạt tài sản

sự kiện🞄Thứ ba, 13/05/2025, 20:22

(CL&CS) - Các đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 02 tỷ đồng của nhiều người với thủ đoạn tìm kiếm người có nhu cầu làm thêm dưới hình thức mở các khoản vay trên ứng dụng ví điện tử Momo, ví trả sau Momo, mở các thẻ tín dụng ngân hàng để được nhận hoa hồng…