Thứ sáu, 11/10/2024, 09:40 AM

Cháy tại một căn hộ chung cư ở huyện Đông Anh, Hà Nội

Theo thông tin ban đầu, người dân phát hiện khói bốc ra từ cửa sổ một căn hộ trên tầng 14 của tòa nhà và lập tức thông báo cho cơ quan chức năng.

Vào khoảng 17h51 ngày 10/10, một vụ cháy xảy ra tại tầng cao của chung cư Euro Window River Park, phía Bắc cầu Nhật Tân, huyện Đông Anh (TP. Hà Nội). Đơn vị quản lý đã phản ứng nhanh, khống chế ngọn lửa ngay lập tức chỉ trong ít phút.

Theo thông tin ban đầu, người dân phát hiện khói bốc ra từ cửa sổ một căn hộ trên tầng 14 của tòa nhà và lập tức thông báo cho cơ quan chức năng.

Hiện trường vụ cháy tại chung cư Euro Window River Park (nguồn ảnh: Báo Dân Trí)

Hiện trường vụ cháy tại chung cư Euro Window River Park (nguồn ảnh: Báo Dân Trí)

Ngay khi nhận được tin báo, Trung tâm chỉ huy Công an thành phố TP. Hà Nội đã điều động lực lượng Công an huyện Đông Anh và xe cứu hỏa của Công an quận Tây Hồ (phía Nam cầu Nhật Tân) hỗ trợ xử lý. Tuy nhiên khi cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn.

Được biết, ngay khi phát hiện dấu hiệu cháy trong căn hộ, hệ thống đầu báo khói tự động bố trí trong căn hộ đã truyền tín hiệu báo động về tủ trung tâm. Theo đó, BQL đã nhanh chóng cử người lên phá cửa căn hộ, tiếp cận hiện trường, dùng vòi phun nước từ hệ thống chữa cháy hành lang dập tắt đám cháy.

Trước đó, hệ thống đầu phun áp suất cao Sprinkler trong căn hộ đã kích hoạt tự động phun nước, hệ thống quạt hút khói áp suất cao hoạt động hút khí độc và khói ra ngoài, cửa chống cháy chịu nhiệt bít khuôn cánh nên khói không lan ra ngoài hành lang. Nhờ sự phản ứng nhanh nhạy của đơn vị quản lý tòa nhà và hệ thống PCCC cơ sở kích hoạt hiệu quả nên rất may đó không có thiệt hại về người.

Nguyên nhân vụ cháy được xác định là do chập điển tủ lạnh khi chủ căn hộ vắng nhà.

Dự án Eurowindow River Park do Công ty TNHH Thăng Long làm Chủ đầu tư và được quản lý vận hành bởi Eurohome. Trước đó, vào năm 2019 và năm 2021 Eurowindow River Park đã tổ chức diễn tập PCCC, góp phần nâng cao an toàn cho cư dân.

Quốc Chiến

Bình luận

Nổi bật

Động lực nào cho tăng trưởng GDP 8,3% - 8,5%?

Động lực nào cho tăng trưởng GDP 8,3% - 8,5%?

sự kiện🞄Thứ sáu, 26/09/2025, 19:30

(CL&CS)- Trong bối cảnh Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng GDP 8,3% - 8,5% năm 2025, Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ 3 với chủ đề “Động lực nào cho tăng trưởng GDP 8,3% - 8,5%” đã trở thành nơi quy tụ các chuyên gia, nhà hoạch định chính sách để thảo luận, hiến kế những giải pháp trọng yếu.

Hội chợ mùa Thu 2025 dự kiến diễn ra từ 20/10 - 5/11 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam

Hội chợ mùa Thu 2025 dự kiến diễn ra từ 20/10 - 5/11 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam

sự kiện🞄Thứ sáu, 26/09/2025, 19:29

(CL&CS) - Tiếp nối thành công của Triển lãm thành tựu đất nước “80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”, Thủ tướng Phạm Minh Chính giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan, địa phương, đơn vị liên quan tổ chức Hội chợ mùa Thu năm 2025 trong tháng 10, nhằm tạo kênh thúc đẩy xúc tiến thương mại, đầu tư, tiêu dùng, kết nối kinh tế, thúc đẩy hoạt động sản xuất trong nước và xuất, nhập khẩu.

Tham quan mô hình sản xuất chè hữu cơ gắn với du lịch trải nghiệm và du lịch cộng đồng tại Thái Nguyên

Tham quan mô hình sản xuất chè hữu cơ gắn với du lịch trải nghiệm và du lịch cộng đồng tại Thái Nguyên

sự kiện🞄Thứ năm, 25/09/2025, 15:53

(CL&CS) - Chiều 24/9, trong khuôn khổ Chương trình Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp, Trung tâm Khuyến nông và Môi trường tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Trung tâm Khuyến nông quốc gia tổ chức Đoàn tham quan mô hình sản xuất chè hữu cơ gắn với du lịch trải nghiệm và mô hình du lịch cộng đồng tại xã Tân Cương.