Cảnh báo 4 loại thực phẩm sẽ trở thành chất độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe khi để trong tủ lạnh
Chị em nội trợ nên nắm rõ để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình mình.
Tủ lạnh là thiết bị không thể thiếu trong căn bếp của mọi gia đình. Nó giữ cho thực phẩm được lạnh và tươi, ngăn chặn nguy cơ hư hỏng. Tuy nhiên, tủ lạnh chỉ hỗ trợ kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm chứ không có tác dụng diệt khuẩn.
Các chuyên gia y tế đã cảnh báo rằng một số loại thực phẩm không thích hợp để bảo quản trong tủ lạnh do chúng có khả năng trở nên "độc hại", gây ảnh hưởng sức khoẻ.
Tỏi
Tỏi được biết là chứa các bào tử gây ngộ độc, chúng được kích hoạt khi thực phẩm được bảo quản kém. Bất cứ khi nào độ ẩm vượt quá 60%, nấm mốc bắt đầu phát triển và theo chuyên gia, tủ lạnh có xu hướng cao hơn 60%.
Bảo quản tỏi trong tủ lạnh có thể dẫn đến sự nảy mầm và phát triển của các hợp chất độc hại được gọi là độc tố nấm mốc, có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.
Do đó, chúng ta cần chú ý và tuyệt đối không bảo quản tỏi trong tủ lạnh để không bị xảy ra những điều đáng tiếc khi ăn chúng.
Hành tây
Hành tây là thực phẩm "không ưa" nhiệt độ thấp. Khi bảo quản trong môi trường lạnh, chúng dễ bị mốc. Hơn nữa, hành tây cắt nhỏ để trong tủ lạnh còn có khả năng hút hết vi khuẩn xung quanh, gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
Vì vậy, bạn không nên để hành tây trong tủ lạnh, nếu ăn phải nó thực sự sẽ rất có hại cho sức khỏe.
Củ gừng
Giống như tỏi, gừng cũng dễ bị nấm mốc khi để trong ngăn mát tủ lạnh. Trên thực tế, theo chuyên gia dinh dưỡng, chính nấm mốc xanh (rất có thể là chủng penicillium) sản sinh ra ochratoxin A - một loại độc tố nấm mốc gây ô nhiễm thực phẩm phổ biến.
Theo một số nghiên cứu, những ô nhiễm này có liên quan đến các vấn đề về thận, gan và cũng ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch tổng thể của bạn.Do đó, bạn không nên để gừng trong ngăn mát tủ lạnh mà bạn có thể bảo quản nó ở ngăn đá sẽ tốt hơn.
Gạo
Bảo quản gạo trong tủ lạnh đã trở thành thói quen phổ biến hiện nay của một số người. Nhưng nếu như vậy gạo sẽ bắt đầu lên nấm mốc nhanh nhất.
Qua đó, nó cũng làm tăng mức độ tinh bột, ảnh hưởng đến lượng cholesterol và lượng đường trong máu của bạn. Chuyên gia khuyến cáo cách tốt nhất là không nên bảo quản thực phẩm này trong tủ lạnh quá 24 giờ và làm sạch lại đúng cách trước khi dùng.
Thanh Thanh
Bình luận
Nổi bật
Công cụ TPM giúp cho doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động
sự kiện🞄Thứ hai, 18/11/2024, 07:17
(CL&CS) - Khi doanh nghiệp kiên trì áp dụng TPM (nâng cao hiệu suất tổng thể) thì sẽ đạt được các mục tiêu quan trọng về năng suất (quản lý hệ thống sản xuất, kế hoạch sản xuất và thay thế phụ tùng, theo dõi các chỉ tiêu một cách chi tiết); Chất lượng sản phẩm chất lượng ngày càng cao; giảm chi phí phát sinh xuống mức thấp nhất; giao hàng nhanh nhất; nâng cao tinh thần làm việc của công nhân viên; Tạo dựng môi trường làm việc an toàn, thân thiện, tích cực...
Tuyên dương 60 thầy, cô giáo tiêu biểu đang dạy ở vùng sâu, vùng xa
sự kiện🞄Thứ năm, 14/11/2024, 20:02
( CL&CS)- Chiều ngày 14/11, tại Hà Nội, trong khuôn khổ chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2024. Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gặp mặt và tặng Bằng khen cho 60 thầy giáo, cô giáo tiêu biểu.
Lan tỏa sức mạnh mềm của văn hóa doanh nghiệp Việt Nam
sự kiện🞄Thứ hai, 11/11/2024, 15:45
(CL&CS) - Vừa qua, Diễn đàn quốc gia thường niên "Văn hóa với Doanh nghiệp" lần thứ tư và Chương trình xét, công nhận doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam năm 2024 được diễn ra tại Hà Nội.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.