Bulgaria và Thụy Sĩ dỡ bỏ biện pháp hạn chế phòng dịch COVID-19 từ 1/4
(CL&CS) - Ngày 30/3, Bộ trưởng Y tế Bulgaria Assena Serbezova cho biết sẽ hủy bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19 từ ngày 1/4/2022, trong đó có quy định đeo khẩu trang trong không gian kín và lệnh cấm đi lại đối với người đến từ những nước mà dịch bệnh vẫn nghiêm trọng.
Các biện pháp khác cũng được dỡ bỏ là hạn chế công suất các nhà hàng, rạp hát, các sự kiện, quy định giãn cách xã hội bắt buộc và việc học trực tuyến.
Tất cả những người nước ngoài sẽ được phép nhập cảnh nếu xuất trình giấy chứng nhận COVID-19 hợp lệ như đã tiêm chủng hoặc khỏi bệnh, hay có kết quả xét nghiệm âm tính.

Bulgaria và Thụy Sĩ dỡ bỏ biện pháp hạn chế phòng dịch COVID-19 từ 1/4 (Ảnh: AFP)
Hiện Bulgaria có 7 triệu dân, là quốc gia có tỷ lệ tiêm vaccine ngừa COVID-19 thấp nhất trong Liên minh châu Âu (EU) với chưa đến 30% dân số tiêm đủ liều cơ bản. Đến nay, COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của 36.498 người Bulgaria.
Cùng ngày, Thụy Sĩ cho biết sẽ dỡ bỏ những biện pháp hạn chế còn lại vẫn đang được áp dụng vì dịch bệnh COVID-19 từ ngày 1/4/2022: Quy định đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng và tại các cơ sở y tế, cũng như yêu cầu tự cách ly 5 ngày sau khi mắc COVID-19, sẽ được hủy bỏ, sẽ tạm thời hủy ứng dụng Swiss COVID xác định những người có tiếp xúc gần với những người khác nhiễm virus.
Được biết, quyết định trên được đưa ra sau khi tỷ lệ tiêm chủng tăng cao và không có sự gia tăng đột biến về số ca nguy kịch trong những tuần gần đây dù số ca nhiễm mới hiện vẫn tăng.
Chính phủ cho rằng đại dịch có thể sẽ trở thành bệnh đặc hữu với các đợt lây nhiễm theo mùa có khả năng xảy ra trong tương lai.
Đến nay, Thụy Sĩ với 8,6 triệu dân, có tổng cộng 3,46 triệu người (41% dân số) mắc COVID-19, 13.686 ca tử vong, 69% đã tiêm đủ liều vaccine cơ bản.
Thủy Tiên
Bình luận
Nổi bật
“Trường Phan Bội Châu” Tưng bừng khai giảng năm học mới – trao tặng 56 suất học bổng cho học sinh vượt khó
sự kiện🞄Thứ sáu, 05/09/2025, 21:56
(CL&CS) - Hòa trong không khí náo nức của cả nước, sáng ngày 5/9, thầy và trò trường THCS Phan Bội Châu (phường An Hải, TP Đà Nẵng) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2025-2026. Đây không chỉ là ngày đánh dấu sự khởi đầu của một hành trình học tập mới mà còn là ngày đặc biệt để chào đón những thành viên mới - các em học sinh lớp 6.
Hơn 8.000 tân sinh viên HaUI: Bước vào hành trình “phá vỡ giới hạn” để trưởng thành
sự kiện🞄Thứ sáu, 05/09/2025, 21:55
(CL&CS) - Ngày 4/9, hòa chung không khí cả nước tưng bừng chào đón năm học mới, trong sắc thu vàng dịu nhẹ, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI) đã long trọng chào đón hơn 8.000 tân sinh viên khóa 20 hệ đại học chính quy. Sự kiện đặc biệt này diễn ra trong bối cảnh cả nước hân hoan kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, tạo nên một dấu ấn khó quên, đánh dấu hành trình mới của hàng nghìn bạn trẻ mang trong mình hoài bão và khát vọng vươn xa.
Chè Lai Châu được bảo hộ chỉ dẫn địa lý
sự kiện🞄Thứ sáu, 05/09/2025, 21:55
(CL&CS) - Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành Quyết định số 559/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00146 cho chè Lai Châu.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.