Văn hóa và Đời sống
Thứ sáu, 30/04/2021, 19:04 PM

Bộ Văn hóa ra công điện đề nghị dừng tổ chức mọi loại hình lễ hội

(CL&CS) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có công văn số 1407/CĐ-BVHTTDL gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp như hiện nay.

Trong công điện số 1407 ngày 29/4 gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, lãnh đạo Bộ nêu dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, có nguy cơ bùng phát (đặc biệt trong thời gian nghỉ lễ 30/4, 01/5), tuy nhiên vẫn xuất hiện tình trạng lơ là, chủ quan, thực hiện không đúng, không đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Le hoi Chua Huong(2)

Tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội để tập trung triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Bộ VHTTDL đề nghị các địa phương thực hiện nghiêm Công điện số 541/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19; Công văn số 1343/BVHTTDL-VHCS ngày 26 tháng 4 năm 2021 của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

“Hạn chế tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch; tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội để tập trung triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19”, lãnh đạo Bộ nêu. Bộ cũng yêu cầu Ban Quản lý di tích, Bảo tàng, Ban Tổ chức lễ hội, người đứng đầu các thiết chế văn hóa, thể thao, đơn vị kinh doanh du lịch, khu, điểm du lịch chỉ tổ chức đón khách khi đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo “Thông điệp 5K: Khẩu trang- Khử khuẩn - Khoảng cách- Không tụ tập- Khai báo y tế” của Bộ Y tế.

Bộ cũng đề nghị các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, yêu cầu người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của ngành y tế; không lơ là chủ quan, luôn cảnh giác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, các địa phương cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; phát hiện kịp thời hành vi vi phạm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trong lĩnh vực hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch tại địa phương.

  Hồng Liên

Bình luận

Nổi bật

Tuần lễ sự kiện thể thao đa môn tại Đà Nẵng quy tụ hơn 3.500 vận động viên

Tuần lễ sự kiện thể thao đa môn tại Đà Nẵng quy tụ hơn 3.500 vận động viên

sự kiện🞄Thứ bảy, 10/05/2025, 16:37

(CL&CS)- Ironman 70.3 Đà Nẵng đã đóng vai trò quan trọng trong việc lan tỏa tinh thần bền bỉ, khát vọng chinh phục và kết nối toàn cầu, những giá trị cốt lõi làm nên bản sắc con người Đà Nẵng.

Phong Nha – Kẻ Bàng: Đẩy mạnh bảo tồn và phát triển du lịch gắn với chuyển đổi số

Phong Nha – Kẻ Bàng: Đẩy mạnh bảo tồn và phát triển du lịch gắn với chuyển đổi số

sự kiện🞄Thứ bảy, 10/05/2025, 16:35

(CL&CS) - Chiều 9/5, Ban Quản lý Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng làm việc với Đoàn công tác Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Quảng Bình để đánh giá kết quả 4 tháng đầu năm và bàn nhiệm vụ 8 tháng cuối năm 2025.

Diễn Viên Thái Hòa chia sẻ bí quyết để lồng tiếng tốt cho vai của siêu sao ma Dong Seok

Diễn Viên Thái Hòa chia sẻ bí quyết để lồng tiếng tốt cho vai của siêu sao ma Dong Seok

sự kiện🞄Thứ sáu, 09/05/2025, 13:33

(CL&CS) - Vừa qua, tại Lotte Cinema Nam Sài Gòn đã diễn ra sự kiện họp báo ra mắt phim điện ảnh bom tấn Hàn Quốc “Holy Night: Đội Săn Quỷ”, rất đông nghệ sĩ nổi tiếng cùng khán giả đã đến tham dự.