Bỏ hàng chục triệu “mua mối lo” khi đi sinh tại Bệnh viện Tâm Anh?
(CL&CS) - Sản phụ sinh con tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh (Long Biên, Hà Nội) bị sót nhau thai, thế nhưng lần đầu tới cấp cứu, bác sỹ của bệnh viện này lại cho rằng sản phụ bị sa tử cung. Bỏ ra số tiền lớn, người nhà bệnh nhân cho rằng cái họ nhận được chỉ là sự bất an.
Mới đây trên các phương tiện thông tin truyền thông đã phản ánh về việc sản phụ có tên là N.H.T phải chịu vấn đề về sức khỏe, không được chẩn trị đúng bệnh khi sinh con tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh có địa chỉ tại 108 Phố Hoàng Như Tiếp, quận Long Biên, TP Hà Nội.
Cụ thể trước đó, bệnh nhân N.H.T đã đăng kí gói thai sản đẻ thường tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh. Được biết gói thai sản này trị giá tới 60 triệu đồng.
Người nhà cho biết: Sản phụ N.H.T nhập viện vào ngày 15/2 và xuất viện ngày 19/2.
Sau khi sinh con, người nhà đã đăng kí cho sản phụ N.H.T ở lại viện thêm 2 ngày nữa để được các bác sỹ chăm sóc, theo dõi và kiểm tra vết thương. Trước khi ra viện, sản phụ được siêu âm lại và thông báo sức khoẻ an toàn.

Giấy ra viện của sản phụ
Đáng nói, tới khi về nhà, sản phụ N.H.T lại phát hiện vấn đề về sức khỏe và xuất hiện một dị vật tại âm đạo. Ngay sau đó, sản phụ N.H.T được người nhà đưa vào cấp cứu tại bệnh viện.
Tại đây, các bác sỹ chẩn đoán chị N.H.T bị sa cổ tử cung. Chị N.H.T được các bác sỹ thực hiện can thiệp. Sản phụ thuật lại: Hai bác sỹ gồm cả Trưởng khoa cùng nhau nhét tử cung của chị lại vào bụng và dặn dò phải về nhà nằm im tĩnh dưỡng, cổ tử cung sẽ tự co lại.
Thế nhưng đến ngày 25/2, do hình sức khỏe có chuyển biến xấu giống lần đi cấp cứu trước đó. Dưới âm đạo của sản phụ tuột ra cả một bọc to bằng bàn tay lớn, sa thõng xuống gần đầu gối, máu nhỏ đầy chân. Ngay lập tức, sản phụ N.H.T được đưa tới Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh. Tuy nhiên, lần này, vấn đề của sản phụ được xác định là nhau thai sót chưa được lấy ra hết. Đồng nghĩa cái bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh cho rằng là tử cung và cố nhét lại lần trước là nhau thai sót.
Quá bức xúc, người nhà bệnh nhân đã đặt ra những vấn đề liên quan đến chất lượng dịch vụ của bệnh viện. Thế nhưng cái họ nhận lại không phải là thái độ cầu thị hay áy náy với bệnh nhân vừa bị đe dọa sức khỏe vì sai sót của bệnh viện mà là những lời chống chế.
Tại sao Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh có đội ngũ y bác sỹ được quảng cáo là dày kinh nghiệm trong nghề, lại không phân biệt đâu là cổ tử cung và nhau thai? Nếu không cấp cứu kịp thời, liệu sản phụ này còn phải chịu những biến chứng thế nào sau chẩn đoán sai từ bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh?
Quỳnh Anh
Bình luận
Nổi bật
Yêu cầu dự trữ, cung ứng đủ thuốc điều trị, phòng dịch bệnh mùa mưa lũ
sự kiện🞄Thứ tư, 06/08/2025, 16:01
(CL&CS) - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đề nghị các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc có kế hoạch dự trữ, cung ứng đầy đủ, kịp thời thuốc cho nhu cầu điều trị, đặc biệt đảm bảo cơ số thuốc phục vụ phòng chống dịch bệnh...
Vinmec ra mắt chuyên khoa y học bào thai – bước ngoặt điều trị trước sinh tại Việt Nam
sự kiện🞄Thứ sáu, 01/08/2025, 15:06
(CL&CS) - Hệ thống Y tế Vinmec chính thức đưa vào hoạt động Chuyên khoa Y học Bào thai – cột mốc đặc biệt đưa y học Việt Nam bước vào kỷ nguyên can thiệp trước sinh.
Vinmec tiên phong điều trị động kinh bằng Robot định vị thần kinh hàng đầu thế giới
sự kiện🞄Thứ sáu, 25/07/2025, 14:04
(CL&CS) - Lần đầu tại Việt Nam, một ca động kinh kháng trị ở trẻ em được điều trị thành công bằng công nghệ robot định vị AutoGuide. Ca phẫu thuật do Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM) thực hiện đánh dấu bước đột phá trong điều trị bệnh lý thần kinh phức tạp, mở ra hy vọng cho hàng ngàn bệnh nhân động kinh tại Việt Nam.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.