Bộ Công Thương chỉ đạo tăng cường thực hiện Chỉ thị 20 về tiết kiệm điện
(CL&CS) - Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo.
Theo báo cáo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc đánh giá cung ứng điện các tháng cao điểm mùa khô năm 2024 và cập nhật kế hoạch cung cấp điện và vận hành hệ thống điện năm 2024, hệ thống điện Quốc gia về cơ bản đáp ứng đủ điện cho phát triển kinh tế-xã hội và nhu cầu của nhân dân trong hầu hết thời gian trong năm.

Tuy nhiên, trong thời gian tới công tác bảo đảm điện dự báo gặp nhiều khó khăn đặc biệt là ở khu vực miền Bắc. Trước tình hình đó, Bộ Công Thương xác định sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là vấn đề quan trọng, cấp bách, góp phần đảm bảo đủ nguồn điện cho phát triển kinh tế và đời sống xã hội trước mắt, cũng như lâu dài.
Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương đề nghị Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam tăng cường thực hiện đồng bộ, triệt để các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, đặc biệt là trong giai các tháng cao điểm nắng nóng (tháng 4, tháng 5, tháng 6 và tháng 7) năm 2024.
Theo đó, Bộ Công Thương yêu cầu Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp với Công ty Điện lực địa phương thực hiện giám sát tuân thủ trong sử dụng điện an toàn, tiết kiệm của các cơ quan, công sở, doanh nghiệp trên địa bàn. Chủ động và phối hợp với Tổng công ty Điện lực, Công ty Điện lực địa phương đẩy mạnh tuyên truyền về những khó khăn trong việc cung ứng điện cho hệ thống điện Quốc gia, đặc biệt cho miền Bắc năm 2024 để toàn xã hội hiểu, chia sẻ khó khăn với ngành điện, thực hiện tiết kiệm điện, sử dụng điện hợp lý và hiệu quả.
Bên cạnh đó, Bộ Công Thương đề nghị Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao chỉ tiêu, nhiệm vụ và tuyên truyền tiết kiệm điện tới tất cả các đơn vị trực thuộc, các cán bộ công nhân viên, người lao động với mục tiêu tiết kiệm điện tối thiểu bằng 2%/năm so với cùng kỳ năm trước.
Cùng đó, vận động các nhóm khách hàng như cơ quan công sở, hành chính sự nghiệp; tổ chức, cơ quan quản lý chiếu sáng công cộng, cơ sở kinh doanh và thương mại dịch vụ, đặc biệt là cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp thuộc danh sách cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm ký cam kết thực hiện các chương trình, mục tiêu tiết kiệm điện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
“Đẩy mạnh tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến tất cả các đối tượng khách hàng về các giải pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, kênh xã hội…,” Bộ Công Thương lưu ý
Thiện Phúc
- ▪Cập nhật thông tin mới nhất tại nhà máy nhiệt điện 2,2 tỷ USD ở Hà Tĩnh
- ▪Điện Biên: Ứng dụng KHCN để nâng cao năng suất chất lượng trong nông nghiệp
- ▪Khuyến cáo người dân nêu cao cảnh giác 'bẫy' gọi điện thông báo phạt nguội vi phạm giao thông
- ▪Bình Thuận: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực thương mại điện tử
Bình luận
Nổi bật
Giấc mơ có thật tại S-Light Tower: Thức dậy cùng thiên nhiên trác tuyệt, khép ngày dưới bầu trời pháo hoa Đà Nẵng
sự kiện🞄Thứ năm, 16/07/2026, 07:09
Tựa như cánh hạc quyền quý ung dung giữa tầng mây, tháp đôi S-Light Tower soi bóng hợp lưu của ba dòng sông di sản: sông Hàn - Cẩm Lệ - Đô Tỏa. Địa thế ấy tạo nên những “khung cửa triệu đô” với tầm nhìn không thể sao chép: ngắm trọn mỹ cảnh Đà Thành và những màn trình diễn pháo hoa rực rỡ mỗi dịp DIFF.
Thẻ tín dụng LPBank thiết lập chuẩn mực dịch vụ theo phân khúc, gia tăng giá trị trên từng giao dịch
sự kiện🞄Thứ ba, 14/07/2026, 17:41
Thị trường thẻ tín dụng có xu hướng chuyển từ cạnh tranh bằng ưu đãi sang cạnh tranh bằng trải nghiệm và mức độ phù hợp với từng phân khúc khách hàng. Trong bối cảnh đó, LPBank nâng cấp đồng thời 4 dòng thẻ tín dụng quốc tế với cơ chế ưu đãi tích điểm lên đến 10%, được thiết kế theo từng nhu cầu chi tiêu và nhóm khách hàng cụ thể.
Nâng cao chất lượng chính sách vĩ mô, tạo động lực cho tăng trưởng hai con số
sự kiện🞄Thứ ba, 14/07/2026, 17:36
(CL&CS) - Theo GS.TS Lê Văn Lợi, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, mục tiêu tăng trưởng hai con số không chỉ là yêu cầu về quy mô hay tốc độ, mà còn đòi hỏi bước chuyển căn bản về chất lượng thể chế, năng suất, năng lực công nghệ, sức cạnh tranh của doanh nghiệp và hiệu quả phân bổ nguồn lực.








anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.