Văn hóa và Đời sống
Thứ hai, 16/01/2023, 10:14 AM

Bệnh viện Nhi Trung ương: “Xuân yêu thương” đến với các em thiếu nhi

(CL&CS) - Tuần qua, tại Bệnh viện Nhi Trung ương (TP Hà Nội) trong không khí “Xuân yêu thương” đã phần nào làm ấm lòng những gia đình đang có trẻ phải điều trị tại đây trong những ngày cận Tết Nguyên đán.

Ngày 15/01, Bệnh viện Nhi Trung ương và các nhà tài trợ tổ chức chương trình “Xuân yêu thương" tới các gia đình có bệnh nhân nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Chương trình

Chương trình "Xuân yêu thương" tặng quà cho các gia đình bệnh nhi khó khăn.

Mang đến cho các gia đình những phần quà ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần. Tại chương trình, rất nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và các tiết mục ảo thuật được dàn dựng công phu đã mang không khí xuân tràn ngập khán phòng, xua tan sự ảm đạm của bệnh tật.

Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương Ông Trịnh Ngọc Hải cho biết: Các phần quà về vật chất và tinh thần hỗ trợ phần nào cho các cháu có một tâm lý tốt hơn, có được không khí yêu thương của ngày Tết.

Các em thiếu nhi háo hức khi được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật hấp dẫn.

Các em thiếu nhi háo hức khi được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật hấp dẫn.

Trong năm vừa qua, Bệnh viện đón tiếp khoảng 5.000 bệnh nhân tới khám và có khoảng 2.000 bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện. Hầu hết các bé nằm viện đều ở tỉnh xa và mắc bệnh hiểm nghèo chuyển từ tuyến dưới lên gặp nhiều khó khăn về kinh tế.

Nhằm chia sẻ gánh nặng tâm lý cho các gia đình và mang lại sự lạc quan cho các em nhỏ, vào những dịp đặc biệt như Tết Thiếu nhi, giáng sinh, Tết Nguyên đán, bệnh viện luôn có sự chung tay của các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình đặc biệt dành cho các bệnh nhi.

Văn Trì

Bình luận

Nổi bật

Liên hoan Chèo toàn quốc 2025 tổ chức tại Bắc Ninh

Liên hoan Chèo toàn quốc 2025 tổ chức tại Bắc Ninh

sự kiện🞄Thứ sáu, 03/10/2025, 22:44

(CL&CS) - Liên hoan Chèo toàn quốc không chỉ tôn vinh những tài năng nghệ thuật mà còn khuyến khích các đơn vị tìm tòi, đổi mới, nâng cao chất lượng dàn dựng.

Xây dựng làng gốm Bàu Trúc trở thành mô hình du lịch cộng đồng

Xây dựng làng gốm Bàu Trúc trở thành mô hình du lịch cộng đồng

sự kiện🞄Thứ sáu, 03/10/2025, 22:43

(CL&CS) - Sự liên kết làng gốm Bàu Trúc với các di sản khác góp phần hình thành mạng lưới di sản - du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

“Địa chỉ đỏ” Quảng Trị: Nơi tiếp nối ký ức từ giới tuyến sinh tử

“Địa chỉ đỏ” Quảng Trị: Nơi tiếp nối ký ức từ giới tuyến sinh tử

sự kiện🞄Thứ sáu, 03/10/2025, 22:42

(CL&CS) - “Các anh chị ơi, Long Đại giờ đẹp lắm. Các bến phà đều rất yên bình, tất cả mọi người đều nhớ, đều biết ơn các anh chị nhiều lắm…”, MC Lại Văn Sâm khiến những người xem chương trình “Lời tri ân - Dòng sông hoa lửa” lặng đi với lời chia sẻ đầy xúc động gửi đến các liệt sĩ đã hy sinh tại Bến phà 2 Long Đại. Từng là “tọa độ lửa” trong kháng chiến chống Mỹ, Long Đại giờ đây đã chuyển mình mạnh mẽ, trở thành một vùng đất bình yên và ngày càng phát triển.