Top 5 loại rau củ quả giàu dưỡng chất không thể bỏ qua trong bữa cơm gia đình

(CL&CS) - Khoa học đã khẳng định rau củ quả không chỉ chứa chất xơ mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất giúp phòng tránh các loại bệnh tật. Với mục tiêu cung ứng những loại rau củ quả sạch, giàu chất dinh dưỡng đến người tiêu dùng, chuỗi hệ thống WinCommerce luôn có đầy đủ các mặt hàng trực tiếp thu hoạch từ các nông trường WinEco công nghệ cao.

Mặc dù các chất dinh dưỡng cụ thể có trong rau khác nhau giữa các loại, nhưng hầu hết chúng đều mang lại lợi ích cho sức khỏe. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị rằng chúng ta nên ăn 5 phần rau củ quả mỗi ngày và bao gồm nhiều loại khác nhau giúp cơ thể nhận được những vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa cần thiết.

Xà lách xoong

Cải xoong là loại rau với hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào. Những hợp chất này giúp bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương gây ra bởi các gốc tự do. Bên cạnh đó, ăn nhiều rau xà lách xoong giúp cơ thể giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tim mạch, ung thư hay tiểu đường.

Mới đây Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ công bố rằng xà lách xoong là loại rau giàu dinh dưỡng nhất trên thế giới. Nghiên cứu của CDC Mỹ đã kiểm tra 17 dưỡng chất, bao gồm hàm lượng kali, chất xơ, protein, canxi... của 41 loại "rau và trái cây giàu dinh dưỡng nhất". Kết quả đã xác định xà lách xoong chiếm vị trí số 1 - với số điểm tuyệt đối 100/100. Với kết quả này, xà lách xoong xứng đang có mặt trong hầu hết các bữa cơm gia đình.

Xà lách lô lô xanh thủy canh

Xà lách lô lô xanh có lá xoăn, màu xanh đẹp mắt, độ giòn vừa phải và vị ngọt nhẹ. Rau được trồng trong giá thể sạch, giúp kiểm soát ổn định chế độ dinh dưỡng và độ pH; giúp rau phát triển tốt và đồng đều, đạt tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm và giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng.

Mô hình sản xuất thủy canh có ưu điểm rất lớn là phát triển trên hệ thống nước và không cần đất, nhờ đó cho sản phẩm năng suất cao, tránh được nhiều loại sâu bệnh, và chất lượng.

Xà lách lô lô xanh có vị ngọt của rau củ và đặc biệt khá giòn, giàu chất dinh dưỡng như canxi, sắt, magie, phốt pho, natri, kẽm rất tốt để hỗ trợ giảm cân, tăng cường miễn dịch. Ngoài ra, xà lách lô lô xanh giúp giải nhiệt, tăng cường chức năng não, phục hồi mô cơ. Phụ nữ trong thời gian mang thai và cho con bú nếu ăn thường xuyên cải xà lách sẽ rất có lợi cho thai nhi và trẻ sơ sinh do trong xà lách chứa rất nhiều axit folic.

Do có chứa nhiều beta-carotene nên xà lách được xem là một ứng cử viên tiềm năng trong việc ngăn ngừa ung thư, ngừa các bệnh về tim mạch, thấp khớp, đục thủy tinh thể. Xà lách được dùng cho các món salad, làm rau sống ăn kèm với các món nướng đều ngon.

Xà lách mỡ

Xà lách mỡ là loại xà lách có phần lá màu xanh mơn mởn, mềm mượt, bóng bẩy và cuốn nhẹ thành búp tròn. Cũng giống với các loại xà lách khác, xà lách mỡ chứa hàm lượng chất xơ cao cùng các khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể. Xà lách mỡ giàu vitamin A, K, C, và acid folic, có chất chống ô nhiễm và chất chống oxy hóa. Vì thế, xà lách không chỉ giúp kích thích vị giác, tăng mùi vị món ăn mà còn giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ các bệnh tim mạch, ngăn ngừa ung thư, nhồi máu cơ tim,...

Cà rốt

 Cà rốt là một loại rau củ, thuộc nhóm khoai tây, củ cải đường, củ cải và củ cải tây. Loại rau củ giàu chất dinh dưỡng này rất giàu vitamin C, beta carotene, chất xơ và kali. Cà rốt cũng chứa các hợp chất mà một số nghiên cứu đã phát hiện ra có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Một nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Nutrients vào năm 2020, cho thấy rằng việc ăn lượng cà rốt cao hơn có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.

Cà rốt chứa nhiều chất phytochemical được nghiên cứu sâu về đặc tính chống ung thư. Trong cà rốt có chứa hợp chất beta-carotene và các carotenoid khác nên có thể thúc đẩy khả năng miễn dịch và kích hoạt một số protein ức chế tế bào ung thư. Các nghiên cứu cho thấy nước ép cà rốt cũng có thể giúp chống lại bệnh bạch cầu.

Mặc dù có nhiều hạn chế đối với các nghiên cứu, nhưng cà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khiến chúng đáng được bổ sung vào chế độ ăn uống một cách thường xuyên để hỗ trợ sức khỏe tổng thể tốt hơn.

Hành tây

 Hành tây có thể không phải là loại rau củ quả chúng ta nghĩ đến đầu tiên khi cân nhắc thêm vào chế độ ăn uống, nhưng thành viên của họ allium này, một nhóm rau bao gồm tỏi và tỏi tây, chứa nhiều chất dinh dưỡng và hợp chất chống ung thư. Cụ thể, hành tây giúp hỗ trợ làm giảm đi nguy cơ mắc phải một số bệnh ung thư như ung thư dạ dày hay ung thư đại trực tràng. Fisetin và quercetin, chất chống oxy hóa flavonoid cũng có trong loại thực phẩm này có khả năng làm ức chế sự phát triển của khối u.

Sở hữu hệ thống bán lẻ với quy mô điểm bán trải rộng toàn quốc với hơn 3.600 siêu thị, cửa hàng tiện ích, WinCommerce đóng vai trò là mắt xích quan trọng kết nối người tiêu dùng đến những sản phẩm rau củ quả xanh, sạch, giàu chất dinh dưỡng. Được biết, doanh nghiệp này hiện đang triển khai chương trình hội viên WIN, giúp khách hàng mua sắm các sản phẩm rau sạch WinEco với giá ưu đãi đến 20%.

Không chỉ hướng tới mục tiêu phục vụ 30-50 triệu người tiêu dùng, WinCommerce còn tham vọng thực hiện cuộc cách mạng "xã hội hóa rau sạch" trên toàn quốc bằng thương hiệu rau sạch WinEco - vốn đã nổi tiếng đối với người tiêu dùng từ những năm 2015 về quy mô và quy trình sản xuất chất lượng cao. Sau hơn 8 năm, WinEco sở hữu 14 nông trường trải dài khắp các vùng khí hậu ở miền Bắc, miền Nam, Tây Nguyên và Lâm Đồng. Các nông trường WinEco được ứng dụng đồng bộ công nghệ cao trong sản xuất và quy hoạch thiết kế một cách khoa học, bao gồm: khu sản xuất đồng ruộng; khu nhà màng, nhà lưới, nhà kính; khu sơ chế - đóng gói, bảo quản nông sản.

TIN LIÊN QUAN