Nhộn nhịp hình ảnh người Đà Nẵng sắm cúng Tết Đoan ngọ

(CL&CS) - Tết Đoan Ngọ hay nhân gian quen gọi là Tết diệt sâu bọ, Tết nửa năm... thường rơi vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch hằng năm. Quan niệm xưa cho rằng, vào ngày này, mỗi gia đình đều chuẩn bị mâm hoa quả để thắp hương lên bàn thờ gia tiên với mong muốn diệt trừ sâu bọ, xua đuổi bệnh tật, đón nhận may mắn.

Năm nào cũng vậy mặt hàng bán chạy nhất đó là bánh ú tro (Ảnh: Thế Sơn)

Ghi nhận trong sáng 22-6, từ rất sớm tại các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố như như: Chợ An Hải Bắc, chợ Phước Mỹ, chợ Mân Thái, chợ Hàn, chợ Cồn… Người Đà Nẵng mua sắm Tết Đoan Ngọ khá đơn giản nhưng đầy ý nghĩa tại khu vực bán bánh, xôi chè, trầu cau, trái cây, hoa... lượng khách đã bắt đầu đông so với ngày thường.

Các loại bánh trong dịpTết Đoan Ngọ như bánh ú lớn nhân đậu xanh, mứt bí có giá từ 70.000 - 80.000 đồng/chục; loại nhân đậu xanh, mè đen truyền thống giá 35.000 - 45.000 đồng/chục; bánh không nhân rẻ hơn với mức giá khoảng 20.000 - 25.000 đồng/chục.

Dịp này, nhiều loại hoa quả có giá ổn định, không tăng so với ngày thường. Một số loại được bày bán chủ yếu tại chợ gồm: Mận hậu loại ngon giá khoảng 25.000 đồng/kg, vải thiều giá 25.000 đồng/kg; chôm chôm 40.000 đồng/kg; xoài dao động từ 25.000-30.000 đồng/kg, mãng cầu loại 1 từ 70.000 đồng/kg...

Điều khá đặc biết năm nay Tết Đoan ngọ rơi vào ngày 22/6, giá các mặt hàng thực phẩm, trái cây... tăng nhẹ so với ngày thường. Bên cạnh đó nhu cầu mua sắm online của nhiều người gia tăng, đa dạng các mặt hàng được rao bán trên các trang mạng xã hội. Do vậy nhiều gia đình đã lựa chọn hình thức là đặt cỗ cúng cho ngày Tết Đoan Ngọ.

Một số hình ảnh trong ngày Tết Đoan Ngọ:

Trầu cau là món lễ quan trọng mà nhà nào cũng mua để cúng
Lá cây nhân gian được bán trong ngày cũng khá hút khách
Bánh ú tro món ăn khá lạ nhưng sức mua khá lớn chỉ trong ngày mùng 5
Các mặt hàng khác cũng tăng nhẹ so với ngày thường

TIN LIÊN QUAN