Đoàn công tác đã tiến hành tuyên truyền, kiểm tra tại 11 cơ sở kinh doanh thực phẩm khu vực gần cổng các trường học: Tiểu học, THCS xã Tân Thanh; Trung học cơ sở xã Hoàng Việt; Trường Mầm Non và Tiểu học thị trấn Na Sầm…Nội dung tuyên truyền chủ yếu về các quy định điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm.
Qua đó đã phát hiện 02 cơ sở kinh doanh có hành vi vi phạm về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong chế biến, kinh doanh thực phẩm, buộc tiêu hủy 196 đơn vị sản phẩm là chân gà đã qua sơ chế nhưng không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình bảo quản, có nguy cơ gây hại đến sức khỏe con người.
Thời gian tới, đội sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa việc kiểm tra, giám sát đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh thực phẩm, góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.