Thực hiện Kế hoạch số 14/KH-BCĐ ngày 1/4/2022 của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh về việc triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022, từ ngày 19/4 đến ngày 26/4, Đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra được 31 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
Đoàn liên ngành đã tập trung kiểm tra các nội dung về bảo đảm An toàn vệ sinh thực phẩm (AVSTTP) theo quy định: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm; đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; các điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ, con người; nguồn gốc, xuất xứ các sản phẩm nông, hải sản…
Kết quả kiểm tra đột xuất phát hiện 03 cơ sở vi phạm các điề kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính với số tiền 22 triệu đồng. Cụ thể các cơ sở vi phạm gồm: Khách sạn BMC không thực hiện theo quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước (ghi lại quá trình kiểm soát nguyên liệu đầu vào, chế biến và lưu mẫu thức ăn); quán dê Nhân Quân (số 211, đường 26/3, TP Hà Tĩnh) không thực hiện theo quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước, khu vực kinh doanh, chế biến không đảm bảo AVSTTP, có côn trùng, động vật gây hại và Công ty CP Ced Central (số 02, đường Vũ Quang) kinh doanh thực phẩm quá hạn sử dụng.
Đoàn liên ngành đã lập biên bản xử phạt 3 cơ sở nói trên với tổng số tiền 22 triệu đồng.
Trong những ngày tới, đoàn liên ngành sẽ tiếp tục tổ chức kiểm tra tại các địa phương khác trong tỉnh.