Chuẩn bị 17.000 tỷ đồng hàng hóa cho Tết Đinh Dậu

(NTD) - Theo Sở Công thương TP.HCM, tổng giá trị hàng hóa chuẩn bị sản xuất, dự trữ cung ứng cho 2 tháng Tết là trên 17.000 tỷ đồng, tăng 5,3% so với năm trước, tương đương 860 tỷ đồng, trong đó giá trị hàng bình ổn thị trường là trên 6.800 tỷ đồng.

Trong tháng cao điểm phục vụ Tết từ ngày 29/12/2016 đến 27/1/2017 (từ mùng 1 đến 30 tháng Chạp Âm lịch), tổng giá trị hàng hóa của các doanh nghiệp chuẩn bị khoảng 9.7000 tỷ đồng, giá trị hàng bình ổn thị trường khoảng 3.700 tỷ đồng.

Lượng hàng chuẩn bị tăng bình quân 15 - 20% so với kế hoạch thành phố giao và tăng 25 - 45% so kết quả thực hiện Tết năm 2016. Nhiều nhóm hàng chuẩn bị lượng lớn, chi phối 35 - 52% thị phần như thịt gia cầm (chiếm 59,6%), thịt gia súc (35,5%), gạo (33,3%), dầu ăn (34,5%), đường (43,4%), trứng gia cầm (48%).

Đối với chợ truyền thống, Sở Công thương đã kết nối cung cầu hàng hóa với các tỉnh, thành, tìm kiếm nguồn hàng đạt chuẩn an toàn, hàng đặc sản trên cả nước để đưa vào chợ truyền thống, bổ sung nguồn hàng phục vụ Tết.

Các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh bia, nước giải khát dự báo nhu cầu tiêu thụ trên địa bàn TP.HCM tăng khoảng 30% so với tháng thường và đang tích cực chuẩn bị triển khai kế hoạch cung ứng Tết; các công ty sản xuất bánh kẹo cũng tăng sản lượng 10 - 20%, giá không tăng so với Tết 2016.

                                                                                Khải Minh

Nên đọc