Nhiệm vụ của Tổ công tác Tổ công tác giúp Bộ trưởng chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản thuộc phạm vi quản lý của Bộ.
Cụ thể: Phối hợp với các tỉnh, thành phố khu vực Nam Bộ, Tây nguyên, Nam Trung Bộ và các địa phương có liên quan thúc đẩy hoạt động sản xuất, thu hoạch nông sản, đảm bảo nhu cầu tiêu thụ nông sản tại các địa phương khu vực phía Nam bị giãn cách do dịch COVID-19; Chỉ đạo Sở NN&PTNT các địa phương rà soát kế hoạch sản xuất thời vụ đảm bảo gắn với kế hoạch tiêu thụ nông sản; xây dựng các phương án, kế hoạch tiêu thụ nông sản kịp thời ứng phó với dịch COVID-19; Phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương trong chỉ đạo thực hiện các giải pháp thúc đẩy cung ứng, tiêu thụ nông sản phục vụ nhu cầu thiết yếu của các địa phương thuộc tâm dịch COVID-19. Nghiên cứu, đề xuất báo cáo cơ quan có thẩm quyền giải quyết các vướng mắc nếu vượt thẩm quyền.
Quyết định cũng quy định nguyên tắc, chế độ làm việc, trách nhiệm của thành viên Tổ công tác; Đồng thời nói rõ, kinh phí hoạt động của Tổ công tác được bố trì từ nguồn kinh phí nhiệm vụ đột xuất của Bộ và được cấp qua tài khoản của Cơ quan đại diện Văn phòng Bộ tại TP Hồ Chí Minh.
Ngoài ra, Tổ công tác được phép trưng dụng phương tiện hiện có trong các đơn vị thuộc Bộ đóng tại TP Hồ Chí Minh để phục vụ công tác.
Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành.
Chánh Văn phòng Bộ; Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, Cục trưởng các Cục: Trồng trọt, Chăn nuôi, Bảo vệ thực vật, Thú y; Chế biến và Phát triển thị trường nông sản; Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản; Vụ trưởng Vụ Tài chính; Tổng Biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam; Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp; Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 2; các Thành viên Tổ công tác và Thủ trưởng các đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này …