Ấn tượng Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019

(NTD) - Tối 6/6, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng đã tổ chức bế mạc Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019.

 

Đêm bế mạc 6/6, 13 đầu bếp đại diện cho 13 quốc gia biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng tại khu vực "Big Dish" (Nồi khổng lồ). Các đầu bếp bên chiếc bánh xèo khổng lồ (ảnh M.H)

Đã có khoảng 15.000 lượt khách tham dự và hơn 10.000 người trải nghiệm ẩm thực, với rất nhiều món ăn hấp dẫn do các đầu bếp quốc tế đến từ Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Srilanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Singapore và Malaysia kết hợp với các đầu bếp đến từ các nhà hàng, khách sạn tại Đà Nẵng như New Orient Hotel, Grand Mercure Hotel, TMS Hotel, DLG Hotel, Premier Village Hotel, Như Minh Plaza Hotel, Golden Bay Hotel, Nhà hàng Ẩm thực Xèo, Nhà hàng ẩm thực Trần, Khu du lịch Bà Nà Hills cùng chế biến.

Trong 5 ngày diễn ra sự kiện, các đầu bếp đã dành trọn tâm huyết, cống hiến với tất cả niềm đam mê để tạo ra những món ăn độc đáo, hấp dẫn, những tinh hoa ẩm thực được chế biến từ các nguyên liệu địa phương mang đến cho du khách sự trải nghiệm hết sức thú vị và khó quên.

Các đầu bếp cũng tham gia rất nhiều hoạt động như: Tham quan và lựa chọn nguyên vật liệu từ chợ Cồn sáng ngày 31/5; Tiệc Catwalk Party chào mừng các đầu bếp tối ngày 31/5 tại Khách sạn Đà Nẵng Golden Bay; Lễ diễu hành ra mắt người dân và du khách tại Đà Nẵng sáng 2/6; Lễ khai mạc tối ngày 2/6 tại Khuôn viên bờ Đông cầu Rồng; Thăm, nấu và phục vụ bữa trưa cho trẻ khuyết tật tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Điện Bàn sáng ngày 6/6…

Đầu bếp và du khách đều có các trải nghiệm thú vị (ảnh M.H)

Đặc biệt là chương trình giao lưu "The Essence Of Culinary Culture – The Things Unknown" được tổ chức vào sáng ngày 5/6 với sự tham gia của ngài Thomas Andreas Gugler, Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới và hơn 350 sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Những hoạt động sôi nổi, đầy ý nghĩa của Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 đã thu hút sự quan tâm rất lớn của người dân và du khách. Hy vọng qua sự kiện này, ẩm thực Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng sẽ được ghi tên trên bản đồ ẩm thực thế giới.

Minh Hằng

Nên đọc