5 thói quen giúp phụ nữ Nhật Bản luôn có thân hình thon gọn và khỏe mạnh, người Việt nên học hỏi
Sức khỏe và vóc dáng của phụ nữ Nhật Bản luôn được ngưỡng mộ, là lý do cho nhiều người nghiên cứu và tìm hiểu về chế độ ăn và lối sống của họ.
1. Chế độ ăn sáng phong phú, cân bằng
Có một quan điểm sai lầm rằng người Nhật chỉ ăn sushi nhưng thực tế chế độ ăn uống của họ rất đa dạng. Họ ưa thích ăn cá, rong biển, rau củ, đậu nành, gạo, trái cây và trà xanh. Chế độ ăn của người Nhật được đánh giá cao vì sự linh hoạt và cân bằng, ít có đồ ăn vặt có hàm lượng calo cao.
Người Nhật thường ưa chuộng thực phẩm tươi ngon và tuân theo chu kỳ theo mùa cho bữa ăn của họ. Trong mùa đông, họ ưu tiên ăn thịt, cá, đồ uống nóng và súp, trong khi vào mùa hè nóng bức, họ ưa chuộng súp lạnh, hải sản, ramen lạnh và salad.
2. Phương pháp nấu ăn
Người Nhật truyền thống thường sử dụng các phương pháp nấu ăn như hầm, nướng, hấp hoặc chiên trên chảo với lượng dầu rất ít. Việc thái lát các loại rau được ưa chuộng để món ăn không chỉ trông đẹp mắt mà còn giúp nấu chín nhanh chóng. Ưu điểm của phương pháp này là giữ nguyên nhiều dinh dưỡng của thực phẩm.
Nước dùng từ rau củ thường được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn. Phụ nữ Nhật Bản thường chỉ sử dụng ít gia vị trong bữa ăn của mình, họ cố gắng giữ nguyên vị tự nhiên của món ăn mà không cần thêm nhiều gia vị, để tránh gánh nặng cho dạ dày, gan và thận. Điểm quan trọng của ẩm thực Nhật Bản là làm nổi bật vẻ đẹp, màu sắc và hương vị tự nhiên của mỗi món ăn.
3. Ăn uống như một nghi lễ
Việc ăn uống ở Nhật Bản cũng được coi là một nghi lễ. Người Nhật thường ăn chậm, thưởng thức từng miếng nhỏ, đồ ăn và đĩa cũng được thiết kế nhỏ. Họ tập trung vào việc trải nghiệm hương vị và đặc biệt chú trọng đến hình thức tự nhiên của món ăn. Không bao giờ có tình trạng món ăn chung trên một đĩa lớn, đĩa thức ăn không bao giờ được đầy tới mép. Họ chỉ ăn no khoảng 80% để duy trì sự cân bằng.
4. Bữa sáng là bữa chính trong ngày
Bữa sáng đóng vai trò quan trọng trong chế độ dinh dưỡng ở Nhật Bản. Thực đơn bữa sáng thường đa dạng với các thành phần như cá, cơm, trứng, súp miso, rau xanh, đậu nành, rong biển và trà.
5. Không ăn tráng miệng bằng đồ ngọt
Món ăn tráng miệng của phụ nữ Nhật Bản thường không có bánh kẹo hay kem. Thay vào đó, các món tráng miệng của họ thường có đặc điểm là ít chất béo, giảm đường và được thiết kế phù hợp với khẩu vị truyền thống của họ.
Hoàng Giang
- ▪Một vị giáo sư Harvard tiết lộ 3 bí quyết trong chế độ ăn uống giúp kéo dài tuổi thọ ai cũng dễ dàng thực hiện
- ▪Không thường xuyên tập thể dục, người Nhật vẫn sống thọ, bí quyết được tiết lộ do ‘thích’ những thói quen này
- ▪Tiết lộ 4 thói quen ăn uống nuôi dưỡng thận cực tốt, muốn tránh bệnh vào mùa lạnh đừng bỏ qua
Bình luận
Nổi bật
Du lịch xanh với hành trình cụ thể hóa mục tiêu Net Zero
sự kiện🞄Thứ sáu, 22/11/2024, 22:17
(CL&CS) - Thực hiện Net Zero - đạt phát thải ròng bằng 0 - giảm khí nhà kính không chỉ là hành động thiết thực, mang lại những kết quả tích cực cho môi trường sống mà còn giúp doanh nghiệp du lịch quảng bá sản phẩm của mình hiệu quả hơn.
Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động tôn vinh di sản tại khu phố cổ
sự kiện🞄Thứ sáu, 22/11/2024, 17:57
(CL&CS) - Nhân dịp kỷ niệm 20 năm khu Phố cổ Hà Nội đón nhận Bằng Di tích lịch sử Quốc gia, Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội tổ chức 20 hoạt động trưng bày, triển lãm và biểu diễn nghệ thuật đặc sắc để tôn vinh những giá trị di sản của mảnh đất Thăng Long xưa.
“Ngày Trong Xanh” – Hành trình lan tỏa tình yêu môi trường qua âm nhạc
sự kiện🞄Thứ sáu, 22/11/2024, 17:56
(CL&CS) - Ngay sau khi ra mắt tối 20/11, MV Ngày Trong Xanh - sản phẩm kết hợp của Quang Hùng MasterD và Xanh SM đã gây sốt với hàng trăm nghìn lượt xem. Chỉ sau chưa đầy 16 tiếng, MV đã lọt top #7 danh mục âm nhạc Thịnh hành trên YouTube.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.