Văn hóa và Đời sống
Thứ hai, 27/06/2022, 14:59 PM

100% sản phẩm OCOP quảng bá trên thương mại điện tử

(CL&CS) - Vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành quyết định 1127/QĐ-BTTTT về việc công bố các chỉ tiêu thuộc tiêu chí thông tin và truyền thông của Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới và Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 - 2025.

Xã nông thôn mới nâng cao yêu cầu 100% sản phẩm OCOP của xã được giới thiệu, quảng bá trên nền tảng sàn thương mại điện tử.

Xã nông thôn mới nâng cao yêu cầu 100% sản phẩm OCOP của xã được giới thiệu, quảng bá trên nền tảng sàn thương mại điện tử.

Theo đó, các chỉ tiêu thuộc tiêu chí thông tin và truyền thông của Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025, yêu cầu cấp xã có ít nhất một điểm phục vụ bưu chính đáp ứng được các điều kiện sau:

Thứ nhất, xã có ít nhất một điểm phục vụ bưu chính đáp ứng được các điều kiện sau: Có mặt bằng, trang thiết bị phù hợp với hình thức tổ chức cung ứng và nhu cầu sử dụng dịch vụ bưu chính tại địa phương; Có treo biển tên điểm phục vụ; Niêm yết giờ mở cửa phục vụ; Thời gian mở cửa phục vụ phải đảm bảo tối thiểu 4 giờ/ngày làm việc; Dịch vụ thư có địa chỉ nhận, khối lượng đơn chiếc đến 02 kg.

Thứ hai, xã có dịch vụ viễn thông, Internet là xã đáp ứng được các điều kiện: Tất cả các thôn, bản trên địa bàn xã có khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng ít nhất một trong hai loại dịch vụ điện thoại trên mạng viễn thông cố định mặt đất hoặc trên mạng viễn thông di động mặt đất; dịch vụ viễn thông, Internet trên địa bàn xã phải đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

Thứ ba, xã có đài truyền thanh và hệ thống loa đến các thôn bản, cụ thể có ít nhất 2/3 số thôn, bản trong xã có hệ thống loa hoạt động.

Đối với xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 - 2025, ngoài việc đáp ứng các điều kiện của xã đạt chuẩn, yêu cầu như sau:

Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành phục vụ đời sống kinh tế - xã hội yêu cầu: 100% sản phẩm OCOP của xã được giới thiệu, quảng bá trên nền tảng sàn thương mại điện tử; 100% hộ gia đình, cơ quan, tổ chức, khu di tích được thông báo, gắn biển địa chỉ số đến từng điểm địa chỉ; Tỷ lệ người dân trong độ tuổi lao động được phổ biến kiến thức về sử dụng máy tính và kỹ năng số cơ bản đạt: Tối thiểu 50% đối với các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, hải đảo; Tối thiểu 70% đối với các xã còn lại.

Dịch vụ báo chí, truyền thông Xã đáp ứng đủ các điều kiện sau: 100% thôn của xã khu vực đồng bằng có hệ thống loa hoạt động thường xuyên; 90% thôn, bản của xã khu vực miền núi có hệ thống loa hoạt động thường xuyên; 100% số thôn trong xã có hộ gia đình thu xem được 01 trong số các phương thức truyền hình vệ tinh, cáp, số mặt đất, truyền hình qua mạng Internet; Có ít nhất một điểm cung cấp xuất bản phẩm.

Văn Trì

Bình luận

Nổi bật

Mãn nhãn cánh đồng hoa dong riềng dưới chân núi lửa Chư Đăng Ya, Gia Lai

Mãn nhãn cánh đồng hoa dong riềng dưới chân núi lửa Chư Đăng Ya, Gia Lai

sự kiện🞄Thứ năm, 04/08/2022, 10:13

(CL&CS) - Núi lửa Chư Đăng Ya không chỉ đẹp miên man bởi sắc vàng rực rỡ của hoa dã quỳ mà còn “hớp hồn” du khách bởi vẻ đẹp yêu kiều của hoa dong riềng. Đặc biệt hơn, củ dong riềng còn có giá trị về kinh tế giúp người dân Chư Đăng Ya từng bước thoát nghèo.

Đương kim Hoa hậu Thế giới sẽ tham dự chung kết Miss World Vietnam 2022 tại MerryLand Quy Nhơn

Đương kim Hoa hậu Thế giới sẽ tham dự chung kết Miss World Vietnam 2022 tại MerryLand Quy Nhơn

sự kiện🞄Thứ tư, 03/08/2022, 08:27

(CL&CS) - Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam - Miss World Vietnam 2022 vừa công bố thông tin về đoàn khách mời quốc tế sẽ đến Việt Nam và tham dự đêm chung kết toàn quốc tại “thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn.

Huyện đảo Lý Sơn bảo vệ danh thắng Cổng Tò Vò trước nguy cơ bị sập

Huyện đảo Lý Sơn bảo vệ danh thắng Cổng Tò Vò trước nguy cơ bị sập

sự kiện🞄Thứ ba, 02/08/2022, 16:11

(CL&CS) - Thắng cảnh nham thạch cổng Tò Vò có niên đại khoảng 3.000 - 4.000 năm tuổi, là một trong những điểm đến độc đáo, thu hút nhiều du khách khi tham quan huyện đảo Lý Sơn, hiện đang đứng trước nguy cơ đổ sập khi nhiều người thiếu ý thức đã leo lên để chụp ảnh...