Xuất khẩu dệt may sang Mỹ tăng 21% so với cùng kỳ
(CL&CS) - Năm tháng đầu năm, xuất khẩu dệt may đi Mỹ đạt hơn 7,8 tỷ USD, tăng 21% so cùng kỳ năm ngoái.

Xuất khẩu dệt may Việt Nam đi Mỹ tháng 5 đạt 1,67 tỷ USD, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng tốc độ tăng đã giảm một nửa so với tháng 4.
Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vitatex) cho biết xuất khẩu dệt may Việt Nam đi Mỹ tháng 5 đạt 1,67 tỷ USD, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng tốc độ tăng đã giảm một nửa so với tháng 4.
Lũy kế 5 tháng xuất khẩu dệt may đi Mỹ đạt hơn 7,8 tỷ USD, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái.
Số liệu của Vinatex cũng cho biết trong quý 1/2022, nhập khẩu hàng may mặc của Mỹ đã tăng 39,7% về giá trị và 24,7% về số lượng so với năm trước.
Điểm đáng lưu ý thị phần xuất khẩu hàng may mặc của Việt Nam vào Mỹ giảm từ 19,7% xuống 18,3% trong khi Trung Quốc duy trì thị phần 21 - 22%, Bangladesh và Ấn Độ tăng mạnh về thị phần, lần lượt từ 8,7% lên 10,2% và từ 5,6% lên 6,1%. Ngoài ra, Indonesia cũng có mức tăng ấn tượng lên đến 62% về giá trị.
Về chủng loại nhập khẩu, nhóm hàng dệt thoi sau khi có sự suy giảm vào quý 2 năm ngoái đã có 3 quý liên tiếp tính đến hết quý 1/2022 tăng trưởng. Cụ thể, quý đầu năm tăng 38% so cùng kỳ năm ngoái.
Trung Quốc vẫn là nhà cung cấp hàng dệt thoi lớn nhất cho Mỹ trong quý 1, đạt 2,4 tỷ USD, tăng 23% so cùng kỳ năm ngoái bất chấp các lệnh cấm nhập khẩu các sản phẩm từ bông Tân Cương của Mỹ.
Nhóm hàng dệt kim chứng kiến sự tăng trưởng mạnh xuất khẩu vào Mỹ từ Trung Quốc, tăng 41%, Bangladesh tăng 75% và Indonesia tăng 62%. Xuất khẩu hàng dệt kim của Việt Nam đi Mỹ quý 1/2022 mặc dù tăng trưởng 28% so cùng kỳ năm ngoái nhưng vẫn thấp hơn mức tăng nhập khẩu hàng dệt kim của Mỹ trong quý 1 này ở mức 38%.
Bảo Phương
Bình luận
Nổi bật
Phát triển kinh tế đêm: Không thể chỉ là những “ngọn đèn sáng muộn”
sự kiện🞄Thứ ba, 29/04/2025, 17:01
(CL&CS) - Tiềm năng kinh tế đêm đang dần được đánh thức khi nhiều địa phương bắt đầu khai thác mạnh mẽ các hoạt động “sau hoàng hôn”. Tuy nhiên, để mô hình này thực sự bứt phá, cần sự tham gia mạnh mẽ hơn từ các “ông lớn” – doanh nghiệp đủ tầm để tạo ra những cú hích khác biệt.
Thủ tướng yêu cầu chuẩn bị tốt các nội dung để đàm phán với Hoa Kỳ
sự kiện🞄Thứ năm, 24/04/2025, 07:43
(CL&CS) - Ngày 22/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành, cơ quan liên quan về chuẩn bị đàm phán, thúc đẩy quan hệ thương mại cân bằng, ổn định, bền vững với Hoa Kỳ.
Khẩn trương thực hiện ngay các giải pháp để ổn định thị trường vàng
sự kiện🞄Thứ bảy, 19/04/2025, 20:00
(CL&CS) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 3332/VPCP-KTTH ngày 18/4 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc về diễn biến giá vàng trong nước.
2
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.