Văn hóa và Đời sống
Thứ năm, 30/09/2021, 15:11 PM

Từ 1/10, nhiều điểm di tích ở Huế đón khách du lịch trở lại

(CL&CS) - Sau thời gian tạm thời đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19, nhiều điểm di tích ở Huế sẽ đón khách trở lại nhưng chỉ phục vụ tham quan khu vực ngoài trời, không mở cửa vào bên trong.

Sau thời gian tạm thời đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19, từ 1/10, nhiều điểm di tích ở Thừa Thiên - Huế đón khách du lịch trở lại (Ảnh:Thế Sơn)

Sau thời gian tạm thời đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19, từ 1/10, nhiều điểm di tích ở Thừa Thiên - Huế đón khách du lịch trở lại (Ảnh:Thế Sơn)

Sáng 30/9, Lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị vừa ra thông báo sẽ mở cửa trở lại các điểm di tích để phục vụ khách tham quan từ ngày 1/10.

Theo đó, từ ngày 1/10/2021, đơn vị sẽ mở cửa trở lại phục vụ du khách tại một số điểm di tích như: Đại Nội và lăng các vua Minh Mạng, Tự Đức, Khải Định. Đây là bước đi nhằm dần khôi phục ngành du lịch của địa phương sau thời gian dài chịu tác động nặng nề bởi dịch Covid-19.

Đáng chú ý, du khách sẽ chỉ được tham quan khu vực ngoài trời, không vào bên trong nội thất các cung điện. Để đảm bảo các nguyên tắc phòng, chống dịch, du khách phải hiện tốt thông điệp “5K”, quét mã QR thẻ kiểm soát dịch bệnh trước khi vào tham quan, riêng khách ngoại tỉnh phải hoàn tất việc thực hiện giám sát y tế theo quy định.

Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sẽ áp dụng giảm 50% giá vé tham quan các điểm di tích thuộc quần thể di tích Cố đô Huế, hiện tại 1/4 hướng dẫn viên du lịch của tỉnh (tương đương với 200 người) đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 và con số này sẽ tăng lên thời gian tới nhằm chủ động bắt kịp xu hướng mở cửa thị trường du lịch nội địa.

Du khách chỉ được tham quan khu vực ngoài trời, không vào bên trong nội thất các cung điện (Ảnh: Thế Sơn).

Du khách chỉ được tham quan khu vực ngoài trời, không vào bên trong nội thất các cung điện (Ảnh: Thế Sơn).

Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế cho biết ngành du lịch tỉnh đã lên 3 kịch bản cho đà hồi phục. Theo đó, kế hoạch ban đầu là phục hồi khách nội tỉnh, các hoạt động, quy trình sẽ được áp dụng như thời điểm chưa bùng phát đợt dịch thứ tư, tiếp đến là đón khách nội địa và sau đó là khách quốc tế.

"Việc đón khách nội địa đang thiếu một quy trình chung giữa các ngành du lịch, giao thông, y tế. Khi đã có hướng dẫn cụ thể, ngành du lịch Thừa Thiên - Huế sẽ tiến hành áp dụng và khai thác khách kịp thời", ông Nguyễn Văn Phúc nói.

Trước đó, Thừa Thiên - Huế đã có thông báo điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh từ 0h ngày 28/9.

Theo đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, tiệc cưới, liên hoan được phép hoạt động nhưng phục vụ không quá 50% công suất. Các cơ sở này phải thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch như giãn cách tối thiểu 2 m giữa các bàn, quét mã QR.

Hiện tỉnh Thừa Thiên - Huế cơ bản kiểm soát tốt dịch Covid-19. Trong ba ngày gần đây địa phương không ghi nhận trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2. Tính đến ngày 29/9, lực lượng chức năng đang điều trị cho 67 bệnh nhân, đã điều trị khỏi 751 người. Tỉnh Thừa Thiên - Huế có 124.378 người đã được tiêm mũi một và trên 57.000 người tiêm mũi hai vaccine Covid-19.

Thế Sơn

Bình luận

Nổi bật

Đổi mới, sáng tạo, bứt phá, quyết tâm thi đua xây dựng ngành VHTTDL phát triển toàn diện, bền vững

Đổi mới, sáng tạo, bứt phá, quyết tâm thi đua xây dựng ngành VHTTDL phát triển toàn diện, bền vững

sự kiện🞄Thứ sáu, 26/09/2025, 19:27

(CL&CS) - Bộ VHTTDL phát động phong trào Thi đua yêu nước giai đoạn 2025-2030 với phương châm hành động “Đổi mới, sáng tạo, bứt phá, quyết tâm thi đua xây dựng ngành VHTTDL phát triển toàn diện, bền vững”.

Hà Nội kết nối và phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng với các tỉnh Miền Trung - Tây Nguyên

Hà Nội kết nối và phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng với các tỉnh Miền Trung - Tây Nguyên

sự kiện🞄Thứ năm, 25/09/2025, 10:05

(CL&CS) -Từ ngày 23 - 27/9, Sở Du lịch thành phố Hà Nội tổ chức chương trình xúc tiến, quảng bá, hợp tác phát triển du lịch và trao đổi kinh nghiệm, kết nối và phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng gắn với nông nghiệp, nông thôn giữa Hà Nội với các tỉnh khu vực Miền Trung - Tây Nguyên tại Đắk Lắk và Lâm Đồng.

Giảm thời gian cấp giấy miễn thị thực xuống còn 1 ngày

Giảm thời gian cấp giấy miễn thị thực xuống còn 1 ngày

sự kiện🞄Thứ ba, 23/09/2025, 14:38

(CL&CS) - Thủ tướng Chính phủ phê duyệt giảm thời gian giải quyết thủ tục cấp Giấy miễn thị thực tại Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài từ 2 ngày làm việc xuống 1 ngày làm việc; và bổ sung hình thức gửi hồ sơ qua dịch vụ bưu chính đối với thủ tục cấp thị thực cho người nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài.