Thứ sáu, 07/06/2024, 08:41 AM

Tiêu chuẩn quốc tế mới của ASTM (D8560) xác định nồng độ PFAS không khí trong nhà

(CL&CS) - Tiêu chuẩn mới được phê duyệt gần đây mô tả phương pháp xác định nồng độ PFAS trong không khí trong nhà.

Tiêu chuẩn quốc tế mới của ASTM (D8560) giúp xác định sự hiện diện của các chất polyfluoroalkyl (PFAS) trong môi trường không khí trong nhà. Ủy ban chất lượng không khí của ASTM (D22) đã phát triển tiêu chuẩn nêu trên.

Theo thành viên Dustin Poppendieck của ASTM, việc định lượng nồng độ PFAS trong không khí trong nhà rất quan trọng để phân tích phơi nhiễm và đánh giá rủi ro chính xác vì một số PFAS liên quan đến tác động bất lợi cho sức khỏe con người.

Poppendieck, kỹ sư môi trường tại Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia cho biết: “Khi chúng tôi phát hiện ra PFAS ở nhiều địa điểm hơn, việc có phương pháp chính xác để định lượng nó là rất quan trọng. Mặc dù có các tiêu chuẩn để lấy mẫu PFAS trong nước và đất, nhưng việc lấy mẫu PFAS không khí trong nhà có những yêu cầu và thách thức khác nhau".

Theo Poppendieck, hơn 10.000 phân tử PFAS có nhiều đặc tính hóa học khác nhau ảnh hưởng đến các phương pháp phân tích. Tiêu chuẩn mới cung cấp cái nhìn tổng quan về tất cả phương pháp đã được sử dụng để đo các loại PFAS khác nhau trong không khí trong nhà.

1

Poppendieck lưu ý rằng, đối tượng mục tiêu của tiêu chuẩn mới này là các cơ quan quản lý và phòng thí nghiệm đang tìm cách đảm bảo sử dụng phương pháp thích hợp để phân tích PFAS trong không khí trong nhà.

Poppendieck cho biết: “Biết phương pháp nào phù hợp với PFAS nào là rất quan trọng để đảm bảo dữ liệu chính xác được thu thập cho mô hình phơi nhiễm và xác định tác động sức khỏe”.

Tiểu ban phát triển D8560 hiện cũng đang nghiên cứu tiêu chuẩn được đề xuất để phân tích một loại PFAS, rượu fluorotelomer (WK83516).

Theo VietQ.vn

Bình luận

Nổi bật

Chủ tịch nước Lương Cường: Hợp nhất Hưng Yên và Thái Bình là lựa chọn có tính đột phá

Chủ tịch nước Lương Cường: Hợp nhất Hưng Yên và Thái Bình là lựa chọn có tính đột phá

sự kiện🞄Thứ sáu, 06/06/2025, 09:23

Chiều 5/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường và Đoàn công tác Trung ương đã làm việc với Tỉnh ủy Hưng Yên và Thái Bình về thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII gắn với việc xây dựng, hoàn thiện văn kiện, công tác nhân sự.

Ban hành 6 tiêu chuẩn quốc gia đối với phích cắm, ổ cắm, phích nối xe điện

Ban hành 6 tiêu chuẩn quốc gia đối với phích cắm, ổ cắm, phích nối xe điện

sự kiện🞄Thứ sáu, 06/06/2025, 09:18

(CL&CS) - Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành 6 tiêu chuẩn quốc gia về phích cắm, ổ cắm, phích nối dùng cho xe điện và ổ nối vào xe điện nhằm đảm bảo an toàn, tính tương thích, hiệu quả sử dụng và đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.

Kiểm soát chặt chẽ tiêu chuẩn chất lượng nguyên liệu làm thuốc

Kiểm soát chặt chẽ tiêu chuẩn chất lượng nguyên liệu làm thuốc

sự kiện🞄Thứ năm, 05/06/2025, 08:32

(CL&CS)- Ngày 3/6, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) có công văn gửi sở y tế các tỉnh, thành phố và các cơ sở sản xuất thuốc về việc tăng cường tuân thủ tiêu chuẩn “Thực hành tốt sản xuất thuốc" (GMP) và kiểm tra, giám sát hoạt động sản xuất tại các cơ sở sản xuất thuốc.