Tập đoàn FLC nhận 9 quyết định từ Cục thuế Hà Nội

(CL&CS) - Mới đây, FLC vừa công bố thông tin đã nhận 9 quyết định từ Cục thuế TP. Hà Nội. Theo đó, Cục thuế Hà Nội xử phạt Tập đoàn FLC 11,5 triệu đồng và cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của FLC tổng số tiền gần 72 tỷ đồng.

FLC nhận 9 quyết định từ Cục thuế Hà Nội

Trong đó, FLC bị phạt 11.5 triệu đồng do công ty nộp chậm tờ khai thuế TNCN tại quyết định số 36713/QĐ-CTHN-KK-XPVPHC ngày 28/7/2022. Tại quyết định số 37006/QĐ-CTHN-QLN ban hành ngày 29/7/2022 về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản, yêu cầu phong tỏa tài khoản của FLC mở tại ngân hàng Agribank, BIDV, Vietcombank, MB, OCB, VIB và VPBank. Tổng số tiền bị cưỡng chế là 71,88 tỷ đồng. Do công ty có số tiền quá hạn nộp phải thực hiện cưỡng thế theo quy định tại Luật Quản lý thuế.

Trước đó vào ngày 1/8, Tập đoàn FLC cũng đã nhận ba quyết định cưỡng chế của Cục thuế Quảng Bình. Tổng số tiền bị cưỡng chế là hơn 224 tỷ đồng.

Thông tin trên vừa được Tập đoàn FLC công bố trong báo cáo hợp nhất quý II. Theo đó, doanh thu hợp nhất trong quý vừa qua của doanh nghiệp đạt hơn 623 tỷ đồng, giảm 63% so với cùng kỳ năm ngoái, lỗ sau thuế 640 tỷ đồng.

FLC lỗ nặng trong quý II là do phát sinh khoản lỗ đột biến hơn 317 tỷ đồng từ công ty liên doanh, liên kết. Ngoài ra, doanh thu tài chính cũng giảm mạnh, còn một phần mười so với cùng kỳ năm ngoái với 65,6 tỷ đồng.

Lợi nhuận sau thuế của FLC từ 2018 đến nay (Nguồn ảnh: VnExpress)

Về các khoản nợ phải trả đạt mức 27.570 tỷ đồng tại ngày 30/6, tăng khoảng 3.500 tỷ so với ngày đầu năm. Tuy nhiên, giá trị vay và nợ thuê tài chính (ngắn hạn cũng như dài hạn) giảm gần 1.100 tỷ so với 6 tháng trước, còn 5.126 tỷ đồng.

Tại ngày đầu năm 2022, FLC đang có khoản nợ dài hạn 1.640 tỷ đồng tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank - Mã: STB) nhưng đến ngày 30/6, FLC đã trả hết. Tương tự, FLC cũng đã trả hết 573 tỷ đồng nợ tại Ngân hàng TMCP Phương Đông (Mã: OCB).

Tuy đã hoàn trả xong khoản vay tại hai nhà băng nhưng FLC lại có hai chủ nợ mới là Công ty cổ phần Tập đoàn Homeliday và Thành viên HĐQT Lê Thái Sâm, dư nợ tại ngày 30/6 lần lượt là 185 tỷ và 621 tỷ đồng.

Trước đó tại đại hội cổ đông bất thường lần 2 mới đây, FLC đã miễn nhiệm chính thức chức danh thành viên HĐQT với ông Trịnh Văn Quyết, bà Hương Trần Kiều Dung và ông Lã Quý Hiển. Thay thế là ông Doãn Hữu Đoàn, ông Lê Bá Nguyên và ông Lê Thái Sâm. Trong đó, ông Lê Bá Nguyên đã được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị FLC.

Hôm 29/7, Bamboo Airways - thành viên của FLC Group - cũng công bố quyết định ông Đặng Tất Thắng thôi giữ vị trí Tổng giám đốc từ ngày 27/7. Đồng thời, công ty bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Quân giữ vị trí trên.

Hà Thu

Bình luận

Nổi bật

Lùm xùm quanh những dự án chậm tiến độ của Tập đoàn Lã Vọng

Lùm xùm quanh những dự án chậm tiến độ của Tập đoàn Lã Vọng

sự kiện🞄Thứ bảy, 13/08/2022, 17:45

(CL&CS) - Tập đoàn Lã Vọng của doanh nhân Lê Văn Vọng nổi lên là một trong những doanh nghiệp sở hữu quỹ đất vàng lớn tại Hà Nội nhưng cũng vướng nhiều lùm xùm khi triển khai tại các dự án bất động sản khiến các dự án bị chậm tiến độ, bỏ hoang.

Thị trường xuất hiện nhà liền thổ giá 500 tỉ đồng, doanh nghiệp bất động sản có dấu hiệu “hụt hơi”

Thị trường xuất hiện nhà liền thổ giá 500 tỉ đồng, doanh nghiệp bất động sản có dấu hiệu “hụt hơi”

sự kiện🞄Thứ bảy, 13/08/2022, 10:41

(CL&CS) - Bên cạnh những tín hiệu hồi phục tích cực, thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm có dấu hiệu hụt hơi, các doanh nghiệp bất động sản tiếp cận nguồn vốn tín dụng, nguồn vốn trái phiếu gặp khó khăn.

Dòng tiền đang chuyển dịch về loại hình bất động sản nào?

Dòng tiền đang chuyển dịch về loại hình bất động sản nào?

sự kiện🞄Thứ bảy, 13/08/2022, 10:41

(CL&CS) - Dưới sức ép của thị trường, cùng với đó là hành động siết tín dụng của NHNN đã khiến thị trường BĐS chịu nhiều ảnh hưởng. Các chuyên gia cho rằng, thị trường sẽ chỉ còn tập trung vào đất nền và chung cư trung cấp, bình dân để cho thuê và chờ đến thời điểm tăng giá.