Văn hóa và Đời sống
Thứ sáu, 13/05/2022, 22:19 PM

Sáng 13/5: Wushu mang về 3 HCV cho Đoàn Thể thao Việt Nam

(CL&CS) - Đội tuyển wushu Việt Nam mở màn SEA Games 31 rất xuất sắc với việc giành 3 huy chương vàng nhờ công của võ sĩ Phạm Quốc Khánh và Dương Thúy Vi và Hoàng Thị Phương Giang

Sáng 13/5, môn wushu chính thức khởi tranh tại Nhà thi đấu quận Cầu Giấy (Hà Nội) với các nội dung biểu diễn. Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) giành thêm 3 HCV nhờ công của võ sĩ Phạm Quốc Khánh và Dương Thúy Vi và Hoàng Thị Phương Giang.

Bài biểu diễn Nam đao nam của Phạm Quốc Khánh giành HCV cho đội tuyển Wushu Việt Nam với thành tích 9,70 điểm, sáng 13/5

Bài biểu diễn Nam đao nam của Phạm Quốc Khánh giành HCV cho đội tuyển Wushu Việt Nam với thành tích 9,70 điểm, sáng 13/5

Quốc Khánh đoạt HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam sáng 13/5 với 9,70 điểm, ở nội dung nam đao. Đây cũng là chiếc huy chương vàng thứ tư của Quốc Khánh ở SEA Games, sau năm 2009, 2013 và 2019. Còn đồng nghiệp Nông Văn Hữu nhận HC đồng với điểm 9,67. Văn Hữu hụt HC bạc khi Lee Wai Leong Calvin (Malaysia) ghi điểm 9,68 ở lượt thi cuối.

Dương Thúy Vi với phần thi đạt huy chương vàng ở nội dung kiếm thuật nữ.

Dương Thúy Vi với phần thi đạt huy chương vàng ở nội dung kiếm thuật nữ.

Chỉ ít phút sau, hot girl Dương Thúy Vi đã tiếp tục "gặt vàng" về cho Đoàn Thể thao Việt Nam. Với 9,70 điểm trong bài thi chung kết kiếm thuật nữ, Thuý Vi đã chính thức đoạt chiếc Huy chương vàng. Đây là chiếc huy chương vàng thứ 12 của đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31, và là Huy chương vàng thứ năm của Thuý Vi trong lịch sử Đại hội.

Đồng đội Đặng Tiểu Bình nhận HCĐ với 9,66 điểm. HCB thuộc về Mauri Nandhira (Indonesia) với 9,67 điểm. 

Ở nội dung côn thuật nữ, vận động viên Hoàng Thị Phương Giang thi đấu xuất sắc khi đạt số điểm ấn tượng 9,71 điểm, đoạt tấm Huy chương vàng thứ 3 cho wushu Việt Nam trong sáng nay.

Vận động viên Hoàng Thị Phương Giang với bài côn thuật.

Vận động viên Hoàng Thị Phương Giang với bài côn thuật.

Đáng tiếc nhất là trường hợp chấn thương của Nguyễn Văn Phương. Anh không thể hoàn thành bài thi ở nội dung thái cực quyền nam, không được tính thành tích. Anh là một trong những niềm hy vọng giành Huy chương vàng ở nội dung này.

Trúc Thi

Bình luận

Nổi bật

Đoàn Việt Nam dự SEA Games 33 với tinh thần thể thao cao thượng và niềm tự hào dân tộc

Đoàn Việt Nam dự SEA Games 33 với tinh thần thể thao cao thượng và niềm tự hào dân tộc

sự kiện🞄Thứ ba, 02/12/2025, 06:44

(CL&CS) - Chiều 28/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ xuất quân của Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 33. Thủ tướng nhấn mạnh, "mỗi tấm huy chương là niềm vui, niềm hạnh phúc, niềm tự hào cho đất nước, cho mỗi người Việt Nam", nhưng đồng thời phải đề cao tinh thần thể thao cao thượng (Fair Play) và khẳng định niềm tự hào dân tộc, nét đẹp văn hóa Việt Nam.

Ra mắt đội tuyển Esports Audition Việt Nam tham dự SEA Games 33

Ra mắt đội tuyển Esports Audition Việt Nam tham dự SEA Games 33

sự kiện🞄Thứ sáu, 28/11/2025, 20:38

(CL&CS)- Sáng 28/11, tại Hà Nội, Tổng Công ty VTC Công nghệ và nội dung số đã tổ chức lễ ra mắt chính thức đội tuyển Esports Audition Việt Nam tham dự SEA Games 33 diễn ra tại Thái Lan từ ngày 09 – 20/12.

Dàn sao Việt bất ngờ “đổ bộ” tại các trường TP.HCM trước kỷ lục đồng diễn Vovinam

Dàn sao Việt bất ngờ “đổ bộ” tại các trường TP.HCM trước kỷ lục đồng diễn Vovinam

sự kiện🞄Thứ năm, 27/11/2025, 14:33

(CL&CS) - Chỉ còn vài ngày trước màn đồng diễn võ nhạc Vovinam xác lập kỷ lục kép thế giới, 50.000 học sinh TP.HCM đang sôi động chuẩn bị cho sự kiện với tinh thần hừng hực, quyết tâm.