Nhiều địa phương đồng loạt rà soát hồ sơ, xem xét chấm dứt hoạt động dự án của FLC
(CL&CS) - Trước những bê bối liên quan đến vụ án hình sự thao túng thị trường chứng khoán của tập đoàn FLC, nhiều địa phương đã xem xét, rà soát hồ sơ, chấm dứt dự án của FLC trên địa bàn mình.
Theo đó, tại tỉnh Thanh Hóa đã có công văn của UBND tỉnh chỉ đạo Ban Quản lý khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa về việc thực hiện Dự án đầu tư xây dựng, quản lý và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Hoàng Long do Công ty cổ phần Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư.
Dự án khu công nghiệp FLC Hoàng Long được khởi công xây dựng từ tháng 9.2015, trước đó, chủ đầu tư đã tạm ứng hơn 20 tỉ đồng để hỗ trợ, đền bù tiền GPMB hơn 10 ha trong tổng số hơn 286 ha đất (chủ yếu là đất nông nghiệp) của hàng trăm hộ dân bị thu hồi trên địa bàn TP.Thanh Hóa và H.Hoằng Hóa. Số tiền này UBND tỉnh Thanh Hóa giao cho Sở TN-MT tỉnh chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan tham mưu để đề nghị Bộ TN-MT, Bộ Tài chính hướng dẫn thủ tục xử lý. Được biết, sau khi giải phóng mặt bằng thì từ năm 2018 đến nay, FLC cũng không tiếp tục triển khai dự án.
Tại Bình Phước, UBND tỉnh cũng đã có văn bản hủy bỏ chủ trương lập quy hoạch dự án khu đô thị mới kết hợp du lịch nghỉ dưỡng hồ Suối Cam tại phường Tiến Thành và Tân Phú (TP Đồng Xoài). Theo đồ án quy hoạch, khu đô thị mới kết hợp du lịch nghỉ dưỡng hồ Suối Cam có tổng diện tích khoảng 1.775ha, nằm ở phía Tây Bắc TP Đồng Xoài. Đây được xem là khu "đất vàng" của Bình Phước, nếu dự án hình thành sẽ làm thay đổi đáng kể diện mạo của TP này. Theo báo cáo của FLC, tổng diện tích quy hoạch dự án hơn 1.750ha với gần 600ha đất trồng cây cao su còn lại là đất trồng cây công nghiệp của người dân và đất ở dân cư hiện hữu.
Tại Lâm Đồng, Bộ Kế hoạch Đầu tư có văn bản về việc dừng xem xét hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư dự án KĐT Nam sông Đa Nhim. Theo đó, Khu đô thị Nam sông Đa Nhim do Tập đoàn FLC đề xuất có diện tích sử dụng đất gần 154 ha, thuộc thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 13.587 tỷ đồng. Trong đó, vốn chủ sở hữu gần 2.471 tỷ đồng và vốn huy động hơn 11.116 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện dự án từ năm 2022 đến năm 2027.
Liên quan đến các dự án của Tập đoàn FLC, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước vừa qua đã ký công văn hủy bỏ chủ trương cho Tập đoàn FLC lập quy hoạch dự án Khu đô thị mới, kết hợp khu du lịch nghỉ dưỡng hồ Suối Cam gần 1.800 ha ở TP Đồng Xoài.
Bên cạnh đó, nhiều địa phương cũng phối hợp thực hiện rà soát thông tin biến động tài sản của FLC theo yêu cầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an. Tại Quảng Ngãi, UBND tỉnh có văn bản hỏa tốc gửi các cơ quan, đơn vị trực thuộc yêu cầu rà soát thông tin, biến động tài sản của các tổ chức, cá nhân để phục vụ công tác điều tra của Bộ Công an.

Theo đó, Bộ Công an đề nghị tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các cơ quan đơn vị tạm dừng biến động tài sản của một số cá nhân, tổ chức ở tỉnh này vì liên quan đến vụ án mà đơn vị này đang thụ lý. Tỉnh Quảng Ngãi giao Sở Tư pháp tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Tài nguyên và môi trường, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai, các tổ chức hành nghề công chứng kiểm tra, rà soát thông tin về bất động sản, cổ phần, vốn góp, cổ phiếu… của các đối tượng có liên quan - theo danh sách cụ thể đã được Bộ Công an cung cấp. Tạm dừng thực hiện các giao dịch có liên quan.
Tại Quảng Nam, Chủ tịch UBND tỉnh cũng vừa giao Sở Tư pháp chỉ đạo các Văn phòng công chứng, đơn vị liên quan rà soát, kiểm tra và dừng thực hiện các hồ sơ đăng ký biến động (giao dịch chuyển nhượng, mua, bán, cho, tặng, cầm cố, thế chấp,…) đối với tài sản (bất động sản, cổ phần/vốn góp, cổ phiếu,…) của các cá nhân có tên tại Công văn số 977 của Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an.
Hà Thu
Bình luận
Nổi bật
Becamex đổi tên công ty, chuyển trụ sở từ P. Bình Dương về P. Sài Gòn
sự kiện🞄Thứ ba, 07/10/2025, 14:56
(CL&CS) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp - CTCP (Becamex IDC Corp.) đổi tên thành Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Becamex - CTCP (Becamex Group).
Cổ phiếu CRV chào sàn HOSE vào 10/10 với giá tham chiếu 26.000 đồng/cổ phiếu
sự kiện🞄Thứ hai, 06/10/2025, 18:34
(CL&CS) - Cổ phiếu CRV của CTCP Tập đoàn Bất động sản CRV sẽ có phiên giao dịch đầu tiên tại HOSE vào 10/10 với định giá 17.483 tỷ đồng.
Gia đình nhỏ giữa lòng thành phố lớn: Chọn nhà khéo, con vẫn có tuổi thơ đầy trải nghiệm và khoảng xanh
sự kiện🞄Chủ nhật, 05/10/2025, 16:44
(CL&CS) - Giữa phố thị chật chội, nhiều cha mẹ lo con thiếu không gian vận động và gắn bó với thiên nhiên. Hanoi Melody Residences được xem như lựa chọn dung hòa hiếm có: vừa gần trung tâm, vừa giữ được mảng xanh cho tuổi thơ trọn vẹn.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.